คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  ล้ำไปอีกขั้น จีนผุด “ร้านยาแห่งอนาคต” มีครบทุกบริการ

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 4
  ไม่ถูกใจ 1

  ครบวงจรกว่านี้มีอีกไหม? จีนผุด “” แสกนหน้าจ่าย, จองคิวหมอ, ปรึกษาปัญหาสุขภาพ, เชื่อมประกันสังคม-เครดิต, สั่งยาไปส่งที่บ้าน
  สำนักข่าวซินหัวของจีนรายงานว่า เมื่อเร็วๆ นี้ “ร้านยาแห่งอนาคต” แห่งแรก ภายใต้การร่วมมือของแอนท์ ไฟแนนเชียล บริษัทในเครือบริษัทอาลีบาบา กับร้านยา จางจ้งจิ่ง (Zhang Zhongjing Pharmacy Co. Ltd.) ร้านขายยาชั้นนำของจีน ได้เปิดตัวขึ้นที่เมืองเจิ้งโจว มณฑลเหอหนาน โดยมีบริการอัจฉริยะหลายรูปแบบ เช่นการชำระเงินผ่านการสแกนใบหน้า, บริการปรึกษาสุขภาพทางไกล, การจองห้องพักผู้ป่วย, ตู้ขายยาแบบบริการตัวเองตลอด 24 ชั่วโมง
  แถมเวลาจ่ายเงินยังสามารถผูกกับบัตรประกันสังคมออนไลน์ของกระทรวงทรัพยากรมนุษย์และความมันคงของสังคม (บริการใหม่ที่รวบรวมข้อมูลต่างๆ ของผู้ประกันตนตลอดจนช่องทางการจ่ายเงินไว้ในแอปฯ ) ได้อีกด้วย ทำให้ร้านยาอัจฉริยะขนาด 200 ตารางเมตรแห่งนี้ ได้รับความนิยมอย่างมากจากชาวจีน โดยเฉพาะลูกค้าที่เป็นวัยรุ่น นับตั้งแต่เริ่มเปิดให้บริการ
  ลูกค้ารายหนึ่งกล่าวว่า หากต้องการซื้อยาที่มีส่วนประกอบของเอฟิดรีนตามร้านค้าทั่วไป จำเป็นต้องแสดงบัตรประชาชน แต่เนื่องจากที่นี่ใช้ระบบสแกนใบหน้าระบุตัวตนก่อนจ่ายเงิน จึงสามารถซื้อได้อย่างสะดวกสบาย สร้างประสบการณ์การซื้อที่ดีกว่าเดิม
  ที่ล้ำไปกว่านั้นคือ หน้าร้านค้าออนไลน์ของที่นี่จะเชื่อมต่อกับพอร์ทัลหรือหน้าแรกของผู้ที่เป็นสมาชิกอาลีเพย์ (Alipay) สมาชิกสามารถใช้แอปฯ อาลีเพย์ ในการจัดการการใช้ยาจีนและทำบันทึกการซื้อยา โดยหน้าหลักที่เกี่ยวกับการใช้ยาจะมีระบบส่งข้อความแนะนำเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพตามสภาพภูมิอากาศที่แตกต่างอีกด้วย
  ไอเดียของนักธุรกิจจีนยังไม่หมดแค่นี้ เพื่อบรรเทาปัญหาเรื่องเงินฉุกเฉินสำหรับผู้ป่วย อาลีเพย์ยังมีบริการผ่อนชำระและบริการให้วงเงินเครดิตสำหรับลูกค้าของร้านนี้โดยเฉพาะ และหากใช้เครดิตของแอปฯ Sesame Credit (ผลิตภัณฑ์ของแอนท์ ไฟแนนเชียล) จนถึงวงเงินก็จะได้รับสิทธิพิเศษอื่นๆ เช่น เช่าอุปกรณ์ทางการแพทย์ได้โดยไม่ต้องมีเงินมัดจำ เป็นต้น
  นอกจากทั้งหมดที่กล่าวมา สิ่งที่อาลีเพย์เสนอให้กับผู้ใช้งานอีกอย่างหนึ่งคือ บริการลงทะเบียนนัดพบแพทย์ นัดตรวจซ้ำ ปรึกษาปัญหาสุขภาพออนไลน์ ผ่านการใช้งานโปรแกรมขนาดเล็กในแอปฯ ของอาลีเพย์
  และหากผู้บริโภคไม่ต้องการเสียเวลาเดินทางมาซื้อยาที่ร้าน พวกเขายังสามารถสั่งซื้อยาผ่านโปรแกรมนี้แบบ O2O ได้ โดยจะมีบริการไปส่งยาถึงหน้าประตูบ้าน ซึ่งทางจางจ้งจิ่งเผยว่า หากเป็นการจัดส่งในตัวเมืองเจิ้งโจว ยาจะสามารถถึงมือคนรับได้อย่างเร็วที่สุดในเวลา 1 ชั่วโมง

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1283905/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ