คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  สามชีวิตร่วมชายคา...หญิงจีนกับสามีใหม่ ช่วยกันดูแลสามีเก่า ป่วยอัมพาต

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 1

  3 ชีวิตร่วมชายคา 15 ปี...หญิงจีนกับสามีใหม่ ช่วยกันดูแลสามีเก่า ประสบอุบัติเหตุจนเป็นอัมพาต

  สำนักข่าวซินหัวของจีนรายงานว่า เมื่อปี 1999 นายจู หมิงเจีย สามีของนางหยาง ไห่อิง ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์จนป่วยเป็นอัมพาต หลังจากนั้น 4 ปี เมื่อปี 2003 นางหยางได้แต่งงานใหม่กับนายพาน ชางเจี๋ย อาชีพพนักงานทำความสะอาด แต่ก็ยังไม่ทิ้งสามีเก่าโดยพาเขาย้ายไปอยู่ด้วยกัน 3 คน ซึ่งนายพานสามีใหม่ก็ช่วยดูแลนายจูที่ปัจจุบันมีอายุ 62 ปีเหมือนเป็นพี่น้อง
  นางหยางเล่าว่า เธอรู้จักกับนายจูเมื่อปี 1995 ตอนทำงานที่ร้านอาหารด้วยกันและได้แต่งงานกันเมื่อเดือนตุลาคม ปี 1995 จนถึงปี 1999 นายจูถูกคนขับมอเตอร์ไซค์เมาเหล้าขับรถชน จึงต้องรับการผ่าตัดสมอง แต่หลังจากเหตุการณ์ครั้งนั้นเขาก็กลายเป็นอัมพาต เดินไม่ได้ ดูแลตัวเองไม่ได้ เธอจึงต้องคอยป้อนข้าวป้อนยา นวดตัว อาบน้ำแต่งตัวให้

  จนถึงปี 2003 เนื่องจากครอบครัวเกลี้ยกล่อม เธอจึงได้แต่งงานใหม่กับนายพานที่ภรรยาได้เสียชีวิตไปแล้วนาน 4 ปี แต่ตลอดเวลาที่ผ่านมาทั้งคู่ก็ช่วยกันดูแลนายจูที่ดูแลตัวเองไม่ค่อยได้ ส่วนค่าใช้จ่ายเฉพาะค่ายายาของนายจูก็อยู่ที่ 600 หยวน (ประมาณ 3,000 บาท) ต่อเดือน
  หยางบอกว่า เธอกับนายพานตบแต่งกันอย่างเรียบง่ายไม่ได้มีงานเลี้ยงอะไร โดยนานพานได้ให้กำไลหยกเธอมาหนึ่งอัน พร้อมกล่าวว่าทั้งสามีใหม่และสามีเก่าก็อยู่ร่วมชายคากันได้อย่างสันติ โดยมีหลายครั้งที่นายพานเป็นคนคอยดูแลนายจูแทนเธอ
  เนื่องจากทุกวันหยางต้องออกไปทำงานเป็นพนักงานทำความสะอาด แต่ก็ต้องมีเวลามาดูแลนายจูด้วย หลังเลิกงานนายพานจึงไปช่วยทำงานในส่วนของภรรยาแทน คิดเป็นเวลาวันละราว 3 ชั่วโมง เนื่องจากทำงานหนักพักผ่อนน้อย ในปี 2013 นายพานตรวจพบว่าตนมีภาวะตับแข็ง ต้องพึ่งยาทุกวัน
  “ตอนที่เจอกับพาน ฉันรู้สึกเหมือนเรา 2 คนมีความทุกข์แบบเดียวกัน จึงเห็นใจกันและกัน ฉันอยากฝากให้เขาช่วยดูแลจูไปจนแก่เฒ่า ส่วนฉันก็จะทำหน้าที่ของฉันให้ดีที่สุด” หยางกล่าว

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1285009/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ