คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  สะเทือนใจ อุรังอุตังเสี่ยงชีวิตขวางรถขุดดินกำลังทำลายป่าบนเกาะบอร์เนียว

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 2
  ไม่ถูกใจ 0

  เมื่อวันที่ 7 พ.ค. เว็บไซต์ Daily Mail ได้เผยแพร่ภาพน่าสะเทือนใจของตัวหนึ่งในเกตาปัง (Ketapang Regency) บนเกาะบอร์เนียว อินโดนีเซีย ที่พยายามปกป้องผืนป่าซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของมันอย่างไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของตัวเอง ด้วยการวิ่งเข้าไปขวางทางรถขุดดินที่กำลังรื้อถอนต้นไม้อยู่

  อีกทั้งยังพยายามยื่นมือไปจับรถขุดดินนั้นไว้ เพื่อห้ามไม่ให้ทำลายพื้นที่ป่า แต่ผลสุดท้ายแล้วความกล้าหาญของมันก็ไม่ได้รับการชมเชยและให้รางวัลใดๆ ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่องค์กรช่วยเหลือสัตว์กล่าวว่า “นี่คือความผิดพลาดของมนุษย์ ถึงแม้ว่าเราจะชนะก็ตาม”
  ภาพจากคลิปวิดีโอเผยให้เห็นเจ้าอุรังอุตังตัวดังกล่าวปีนขึ้นไปต้นไม้ที่ถูกโค่นล้ม จากนั้นพยายามยื่นมือออกไปจับรถขุดดินที่กำลังทำงานอยู่จนพลัดตกลงมากระแทกพื้น กระนั้นมันก็ยังไม่ยอมถอย ยังพยายามปีนต้นไม้กลับขึ้นไปอีก ขณะที่ด้านล่างก็มีชายสองคนถือปืนยิงลูกดอกยาสลบอยู่

  เจ้าหน้าที่คนหนึ่งของ Orangutan Protection Unit (OPU) องค์กรช่วยเหลือสัตว์นานาชาติ ซึ่งเป็นองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร ให้สัมภาษณ์กับ Daily Mail ว่า “คลิปวิดีโอนี้ไม่ได้ถูกถ่ายในช่วงใกล้ๆ นี้ ตอนนั้นเราได้รู้ว่ามีลิงอุรังอุตังติดอยู่ในพื้นที่ป่าซึ่งกำลังถูกตัดโค่น จึงดำเนินการเข้าช่วยเหลือ ผมก็อยู่ในที่เกิดเหตุ ภายหลังเราจับมันและย้ายมันไปอยู่ในสถานที่ที่ปลอดภัย”

  รายงานระบุว่า คลิปวิดีโอดังกล่าวถูกถ่ายไว้เมื่อปี 2013 โดย OPU ได้จัดตั้งศูนย์ช่วยเหลือและฟื้นฟูลิงอุรังอุตังที่เมืองเกตาปัง ซึ่งที่นี่มีลิงอุรังอุตังที่ถูกเจ้าหน้าที่ช่วยเหลืออาศัยอยู่ราว 100 ตัว ซึ่งพวกมันจะได้รับการฝึกอบรมก่อนถูกปล่อยคืนสู่ป่า

  โฆษก OPU กล่าวว่า “เราเข้าไปช่วยเหลือลิงอุรังอุตังที่ติดอยู่ในซากปรักหักพังของป่าบ่อยครั้ง แต่ฉากที่เห็นนี้ต่างกับฉากปกติธรรมดาที่เคยเห็น รถขุดดินยังคงอยู่ในที่เกิดเหตุ คนงานก็ไม่ได้หยุดมือ และสิ่งที่พบเห็นได้น้อยคือเจ้าลิงอุรังอุตังเลือกที่จะปกป้องบ้านของมัน”
  ด้านชาวเน็ตที่ได้ดูคลิปวิดีโอดังกล่าวก็ได้แสดงความเศร้าใจ บางคนบอกจะไม่มีวันลืมฉากนี้เลย, นี่แย่มาก ความละโมบโลภมากของคนเราไม่มีที่สิ้นสุดจริงๆ บ้างก็ว่าในสายตาของเจ้าลิงตัวนี้ มนุษย์ได้กลายเป็นแมลงที่เป็นภัยมุ่งร้ายต่อป่าไม้ไปแล้ว, มันคงรู้ว่าบ้านของตัวเองจะสูญหายไป เลยอยากจะหยุดยั้ง ซึ่งมันน่าเศร้าใจมาก

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1290613/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ