คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  หนูน้อยเกิดมาเพียง 4 วัน ต้องถูกตัดขา เพราะพยาบาลเปิดไดร์เป่าผมทิ้งไว้

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 2
  ไม่ถูกใจ 1

  ทารกจีนเกิดได้เพียง 4 วัน ต้องพิการตลอดชีวิต เนื่องจากความสะเพร่าของพยาบาล นำไดร์เป่าผมที่เปิดไว้ไปวางใกล้ทารกนานกว่า 2 ชั่วโมง ทำให้ความร้อนไปเผาไหม้ผิวหนังจนเป็นแผลเปิด และแพทย์ต้องทิ้ง เพื่อรักษาชีวิต

  เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อ 17 ธ.ค. 2560 ที่โรงพยาบาลซินไซ่ มณฑลเหอหนาน ประเทศจีน พยาบาลรายหนึ่งกำลังใช้ไดร์เป่าผมเป่าไปที่ทารกน้อย 3 รายหลังจากอาบน้ำ แต่เมื่อใช้ไดร์เป่าผมเสร็จ กลับวางไว้ข้างๆ เด็กทารก นานกว่า 2 ชั่วโมง ซึ่งภายหลังพบว่ายังไม่ได้ปิดไดร์เป่าผม จึงทำให้ไอร้อนเป่าไปที่เด็กทารกจนเกิดแผลพุพองไฟไหม้ที่ขา

  ภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่า พยาบาลที่อยู่ในห้องไม่ได้ตระหนักว่าไดร์เป่าผมยังไม่ปิดซึ่งกำลังจะทำให้ทารกได้รับบาดเจ็บ จนเมื่อเวลาผ่านไปนานกว่า 2 ชั่วโมงจึงสังเกตเห็น พวกเธอจึงรีบนำทารกส่งตัวห้องฉุกเฉิน มีทารก 2 ราย ได้รับบาดเจ็บแผลไฟไหม้เล็กน้อย และอีกคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัสจนหนังเปิด ต้องถูกตัดขาเพื่อรักษาชีวิต

  หลังเกิดเหตุโรงพยาบาลแถลงการณ์ขอโทษต่อสาธารณะ และไล่พยาบาลที่เกี่ยวข้องออก โดยพวกเธออ้างว่าได้ปิดไดร์เป่าผมแล้ว ซึ่งทางโรงพยาบาลได้แสดงความรับผิดชอบจ่ายเงินชดเชยจำนวน 610,000 หยวน หรือราวๆ 3 ล้านบาท

  แต่นางเหยียน ย่าของทารกที่ถูกตัดขา ไม่ยอมรับข้อเสนอเงินชดเชยดังกล่าว และได้เรียกร้องค่าชดเชยสำหรับค่าใช้จ่ายเลี้ยงดูหลานในอนาคต ซึ่งเธอกล่าวว่า หลายชายของเธอกลายเป็นคนพิการหลังจากเกิดได้เพียง 4 วัน แล้วอนาคตของหลานจะเป็นอย่างไร
  ด้านพ่อของเด็กประณามพยาบาล ระบุว่า ถ้าพยาบาลใส่ใจต่อเด็กทารกและเอาไดร์เป่าผมออกจากพวกเด็กทารกอย่างรวดเร็ว ลูกชายเขาอาจเป็นแผลไฟไหม้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1291765/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ