คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  หนูน้อยเกิดมาเพียง 4 วัน ต้องถูกตัดขา เพราะพยาบาลเปิดไดร์เป่าผมทิ้งไว้

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 2
  ไม่ถูกใจ 2

  ทารกจีนเกิดได้เพียง 4 วัน ต้องพิการตลอดชีวิต เนื่องจากความสะเพร่าของพยาบาล นำไดร์เป่าผมที่เปิดไว้ไปวางใกล้ทารกนานกว่า 2 ชั่วโมง ทำให้ความร้อนไปเผาไหม้ผิวหนังจนเป็นแผลเปิด และแพทย์ต้องทิ้ง เพื่อรักษาชีวิต

  เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อ 17 ธ.ค. 2560 ที่โรงพยาบาลซินไซ่ มณฑลเหอหนาน ประเทศจีน พยาบาลรายหนึ่งกำลังใช้ไดร์เป่าผมเป่าไปที่ทารกน้อย 3 รายหลังจากอาบน้ำ แต่เมื่อใช้ไดร์เป่าผมเสร็จ กลับวางไว้ข้างๆ เด็กทารก นานกว่า 2 ชั่วโมง ซึ่งภายหลังพบว่ายังไม่ได้ปิดไดร์เป่าผม จึงทำให้ไอร้อนเป่าไปที่เด็กทารกจนเกิดแผลพุพองไฟไหม้ที่ขา

  ภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่า พยาบาลที่อยู่ในห้องไม่ได้ตระหนักว่าไดร์เป่าผมยังไม่ปิดซึ่งกำลังจะทำให้ทารกได้รับบาดเจ็บ จนเมื่อเวลาผ่านไปนานกว่า 2 ชั่วโมงจึงสังเกตเห็น พวกเธอจึงรีบนำทารกส่งตัวห้องฉุกเฉิน มีทารก 2 ราย ได้รับบาดเจ็บแผลไฟไหม้เล็กน้อย และอีกคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัสจนหนังเปิด ต้องถูกตัดขาเพื่อรักษาชีวิต

  หลังเกิดเหตุโรงพยาบาลแถลงการณ์ขอโทษต่อสาธารณะ และไล่พยาบาลที่เกี่ยวข้องออก โดยพวกเธออ้างว่าได้ปิดไดร์เป่าผมแล้ว ซึ่งทางโรงพยาบาลได้แสดงความรับผิดชอบจ่ายเงินชดเชยจำนวน 610,000 หยวน หรือราวๆ 3 ล้านบาท

  แต่นางเหยียน ย่าของทารกที่ถูกตัดขา ไม่ยอมรับข้อเสนอเงินชดเชยดังกล่าว และได้เรียกร้องค่าชดเชยสำหรับค่าใช้จ่ายเลี้ยงดูหลานในอนาคต ซึ่งเธอกล่าวว่า หลายชายของเธอกลายเป็นคนพิการหลังจากเกิดได้เพียง 4 วัน แล้วอนาคตของหลานจะเป็นอย่างไร
  ด้านพ่อของเด็กประณามพยาบาล ระบุว่า ถ้าพยาบาลใส่ใจต่อเด็กทารกและเอาไดร์เป่าผมออกจากพวกเด็กทารกอย่างรวดเร็ว ลูกชายเขาอาจเป็นแผลไฟไหม้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1291765/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ