คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  ผู้ว่าฯ ลพบุรี สั่งตรวจสอบอาหารนักเรียน รร.จุฬากรณราชวิทยาลัย หลังพบสิ่งแปลกปลอมอยู่ในอาหาร

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 1

  -นายสุปกิต โพธิ์ปภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี สั่งให้มีการตรวจสอบการจัดซื้ออุปกรณ์และวัตถุดิบปรุงอาหารโรงเรียนจุฬาภรณราชวิทยาลัย อำเภอโคกสำโรง หลังจากที่ได้รับการร้องเรียนจากผู้ปกครอง และนักเรียนในโรงเรียน ถึงอาหารที่ทางโรงเรียนจัดทำให้นักเรียน 3 มื้อ ว่าอาหารส่วนใหญ่ไม่มีคุณภาพและมีสิ่งแปลกปลอมอยู่ในอาหารทุกมื้อ ทั้งแมลงวัน แมลงสาบ หางจิ้งจก ทำให้นักเรียนส่วนใหญ่ผวาจนกินอาหารที่ทางโรงเรียนทำไม่ได้ ต้องซื้ออาหารจากสหกรณ์โรงเรียนกิน และจากการลงพื้นที่ตรวจสอบของทางผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรีเมื่อวานนี้ ยังพบแมลงวันอยู่ในขนมหวานด้วย

  -ล่าสุดผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ได้สั่งให้มีการตรวจสอบขบวนการจัดซื้ออุปกรณ์และวัตถุดิบที่นำมาประกอบอาหารให้นักเรียน ตั้งแต่ต้นทางว่าสั่งซื้อของมาจากที่ใด มีความสะอาดและมีสิ่งแปลกปลอมหรือไม่ และเมื่อมาถึงโรงเรียนแล้วแม่ครัวที่รับผิดชอบมีกรรมวิธีทำที่สะอาดถูกสุขลักษณะแค่ไหน เพื่อนำมาสรุปหาสาเหตุอีกครั้ง นอกจากนี้จะมีการส่งเจ้าหน้าที่เข้ากำจัดแมลงวันภายในโรงเรียนให้หมดก่อน เพื่อให้นักเรียนได้ทานอาหารสะอาด และไม่ต้องระแวงว่ามีสิ่งแปลกปลอมในอาหาร

  -ส่วนอาหารที่นักเรียนร้องเรียนว่าไม่ได้คุณภาพ ทางจังหวัดเตรียมประชุมผู้ที่เกี่ยวข้องในวันศุกร์นี้ รวมถึงผู้ปกครองนักเรียน และหากพุดคุยหาข้อสรุปได้แล้ว ทางจังหวัดอาจทำคู่มือเมนูอาหารให้กับทางโรงเรียนเพื่อนำไปปรับใช้

  -สำหรับโรงเรียนจุฬาภรณราชวิทยาลัย เป็นโรงเรียนที่เน้นนักเรียนที่เก่งด้านวิชาการและวิทยาศาสตร์ มีนักเรียนระดับมัธยทศึกษาปีที่ 1-6 มีนักเรียนทั้งหมด 720 คน เป็นโรงเรียนแบบกินนอน ค่าใช้จ่ายนักเรียนแต่ละคนปีละ 84,000 บาท แบ่งเป็นเทอมละ 42,000 บาท โดยจะแบ่งเป็นค่าอาหาร ค่าอุปกรณ์การเรียน ค่าวิชาการ โดยจะเฉลี่ยเหลือค่าอาหารมื้อละ 30 บาทต่อคน

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1292357/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ