คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  รักไม่ทิ้งเรียน คู่รักชาวจีนคบกันยาวนาน 10 ปี ตั้งแต่ป.ตรียันป.เอก

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  เพจเฟซบุ๊ก China Xinhua News รายงานเรื่องราวของ “หวัง หงกวน” และ “หยู่ ยู่ว์ชง” เป็นนักศึกษาระดับปริญญาเอกจากมหาวิทยาลัยฟู่ตั้นในนครเซี่ยงไฮ้ ซึ่งเป็นสถาบันอุดมศึกษาชั้นนำของจีน เมื่อปี 2008 ทั้งคู่เริ่มคบกันขณะยังเรียนอยู่ในระดับปริญญาตรีชั้นปีที่ 1 ที่มหาวิทยาลัยครูเหอหนาน จากนั้นในปี 2013 ทั้งคู่สอบได้คะแนนดีจึงได้เข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยฟู่ตั้นด้วยกัน ในโครงการที่เรียนตั้งแต่ปริญญาโทจนถึงปริญญาเอก ซึ่งแน่นอนว่าการแข่งขันสูงทีเดียว
  ฝ่ายหญิง หยู่ ยู่ว์ชง ศึกษาอยู่ในภาควิชาจุลชีววิทยา ส่วนฝั่งชาย หวัง หงกวน อยู่ภาควิชาชีวเคมี ทั้งคู่เผยว่าได้ยื่นเรื่องเรียนต่อปริญญาเอกแล้วเรียบร้อยและกำลังเตรียมไปดูงานที่สหรัฐฯ ปลายปีนี้ คู่รักเล่าว่าตอนสอบเข้าปริญญาโทปีแรกทั้งคู่สอบไม่ติดเหมือนกัน จึงตั้งใจอ่านหนังสือด้วยกันนาน 1 ปี จนปีต่อมาก็สอบติดทั้งคู่
  ฝ่ายชายกล่าวว่า ฝ่ายหญิงเป็นคนตั้งใจเรียนมาก ทั้งคู่ตั้งเป้าว่าต้องได้เรียนต่อในมหาวิทยาลัยเดียวกัน เพราะไม่อยากห่างกัน ตอนนี้ทั้งคู่อยู่ด้วยกัน เรียนด้วยกัน พัฒนาตัวเองด้วยกัน ตลอดจนวางเป้าหมายชีวิตร่วมกัน เพราะเมื่อวันที่ 20 พ.ค. ที่ผ่านมา ทั้งสองตัดสินใจจดทะเบียนสมรสร่วมกัน หลังคบหาดูใจกันมานานถึง 10 ปี “เพราะว่าเราคบกันตั้งแต่ยังเรียนอยู่ มันก็เลยเป็นความรู้สึกที่ค่อนข้างบริสุทธิ์” ฝ่ายชายกล่าว

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1297285/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ