คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  เจ้าตูบเป็นองครักษ์ คอยรับ-ส่งสองเจ้านายตัวน้อยหน้าโรงเรียนทุกวัน

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 1
  ไม่ถูกใจ 1

  เพราะเธอคือโลกทั้งใบ... “ต้าหวง” หมาน้อยแสนซื่อสัตย์ คอยไปรับ-ส่งสองหนูน้อยผู้เป็นเจ้านาย ที่หน้าโรงเรียนทุกวัน

  เพจเฟซบุ๊ก China Xinhua News รายงานเรื่องราวน่ารักๆ ระหว่างเด็กน้อยกับสุนัขแสนดีที่เกิดขึ้นในโรงเรียนประถมศึกษาลี่ซู่ อำเภอหนีตั้ง เมืองซิงอี้ มณฑลกุ้ยโจว เจ้าหมาตัวนี้มีชื่อว่า “ต้าหวง”

  2 ปีที่ผ่านมา ทุกเช้า เจ้าเหลืองจะเดินมาส่ง จาง ซินหยู่ พี่สาววัย 8 ขวบ และ จาง หยิงหยิง น้องสาววัย 6 ขวบ เด็กหญิงที่ต้องอยู่กับปู่ย่าวัยชรา เพราะพ่อแม่ไปทำงานต่างเมือง และนั่งอยู่แถวนั้นเพื่อรอรับเจ้านายกลับบ้านก่อนถึงเวลาเลิกเรียน เพื่อเดินกลับบ้านด้วยกัน โดยระยะทางจากบ้านถึงโรงเรียนต้องเดินเท้าเกือบครึ่งชั่วโมง
  นอกจากรับบทเป็น “องครักษ์” ผู้พิทักษ์ความปลอกภัยของเด็กหญิงทั้งสองแล้ว ทั้งสามชีวิตนี้ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน ดังจะเห็นได้ว่าแววตาและท่าทีของสุนัขและเด็กน้อยล้วนเต็มไปด้วยมิตรภาพและความผูกพัน
  คุณครูของเด็กหญิงกล่าวว่า ตอนนี้พี่สาวเริ่มพักที่โรงเรียนแล้วและจะกลับบ้านเฉพาะวันศุกร์ตอนเย็นและเสาร์-อาทิตย์เท่านั้น ส่วนน้องสาวเนื่องจากยังเล็กจึงต้องเดินทางไปกลับอยู่ แต่เจ้าหมาตัวนี้ก็ยังคงแอบมาหาเจ้าของที่หน้าโรงเรียนอยู่เป็นประจำ บางทีก็มาพร้อมกับน้องสาว บางทีมันก็มาของมันเองและมาตั้งแต่เช้า นั่งอยู่ตรงนั้นทั้งวันรอจนเด็กๆ เลิกเรียน
  “ตอนกลางวัน เด็กๆ จะทานข้าวที่โรงอาหาร ซึ่งก่อนจะไปเข้าเรียนพวกเธอก็มักจะแอบเดินไปดูมันที่หน้าประตูด้วยความเป็นห่วง บางทีเราก็เอาอาหารของโรงอาหารให้มันกิน” ครูกล่าวพร้อมเล่าว่าบางทีเวลาตนเดินไปดูมัน มันก็จะถอยห่างออกไป แต่พอเห็นว่าตนเดินจากไปแล้ว ก็จะค่อยๆ เดินกลับมานั่งที่หน้าประตูเหมือนเดิม

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1297933/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ