คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เตรียมเรียกผู้บริหาร บีทีเอส ชี้แจงปัญหารถขัดข้องบ่อย

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  -นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยถึงกรณีปัญหารถไฟฟ้าในช่วงเช้าวันนี้ ส่งผลให้การเดินทางของประชาชนในช่วงชั่วโมงเร่งด่วนเกิดความล่าช้านานกว่า 10 นาที/รอบ และมีผู้โดยสารตกค้างตามสถานีเป็นจำนวนมาก โดยระบุว่าจะต้องสอบถามสาเหตุที่แท้จริงจากทางบีทีเอส ซึ่งหากเป็นปัญหาที่ระบบอาณัติสัญญาณ ก็ต้องกำชับให้การซ่อมบำรุงหรือปรับระบบไม่ให้ส่งผลกระทบต่อการให้บริการประชาชน โดยจะเชิญผู้บริหารบีทีเอสเข้าพบเพื่อทำการชี้แจงปัญหาและแนวทางแก้ไขในเร็วๆ นี้

  -ขณะที่ นายอาณัติ อาภาภิรมย์ กรรมการบริษัทรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด(มหาชน) ระบุว่า บีทีเอส ไม่ได้ให้ความสำคัญกับจำนวนครั้งที่รถไฟฟ้าขัดข้อง แต่ให้ความสำคัญกับการดูแลให้ผู้โดยสารเดินทางได้ตรงเวลาในสถิติล่าช้าไม่เกิน 5 นาที ซึ่งขณะนี้ระบบเดินรถของบีทีเอส ยังดำเนินการได้ตามมาตรฐาน 99.5% ส่วนสาเหตุของการขัดข้องในวันนี้ เบื้องต้นมาจากปัญหาระบบอาณัติสัญญาณถูกคลื่นวิทยุสื่อสารรบกวน จึงจำเป็นต้องปรับระบบจากเดินรถอัตโนมัติมาเป็นเดินรถแบบควบคุมโดยพนักงานขับรถ (ระบบManual)​ โดยเบื้องต้นยอมรับว่า เส้นทางของรถไฟฟ้าบีทีเอสที่วิ่งผ่านใจกลางเมือง มีตึกสูงจำนวนมาก ทำให้เกิดปัญหาคลื่นวิทยุรบกวนอาณัติสัญญาณบ่อยครั้ง ซึ่งทางบีทีเอส​กำลังพยายามแก้ไข และยืนยันว่าบีทีเอสให้ความสำคัญกับมาตรฐานความปลอดภัยมาเป็นอันดับแรก นอกจากนี้ทางบีทีเอส ยังรายงานด้วยว่า ขณะนี้ บีทีเอส อยู่ระหว่างการปรับระบบอาณัติสัญญาณให้มีเสถียรภาพมากขึ้น เพื่อรองรับการให้บริการของรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีเขียวใต้ (แบริ่ง-สมุทปราการ) ที่กำลังจะเปิดให้บริการในช่วงปลายปีนี้

  -อย่างไรก็ตามจากการสำรวจสถิติปัญหารถไฟฟ้าบีทีเอสขัดข้อง พบว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นในเช้าวันนี้เป็นการขัดข้องครั้งที่ 8 ในรอบเดือน

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1299065/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ