คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  ฮีโร่มาอีกชุด!! ทีมกู้ภัย 6 นาย จากจีนเดินทางถึงจังหวัดเชียงใหม่แล้ว เตรียมเข้าพื้นที่ช่วยเหลือ 13 ช

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  -เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 29 มิ.ย.61 ที่บริเวณท่าอากาศยานเชียงใหม่ นายอภิชาติ ชอบทำเหมือน รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ พร้อมด้วย นาง Pan Jin รักษาการกงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำจังหวัดเชียงใหม่ ให้การต้อนรับ กลุ่มผู้เชี่ยวชาญด้านการค้นหาและกู้ภัยถ้ำ 6 คน ชุดแรกจากทางมูลนิธิ BEIJING PEACELAND ที่เดินทางมาถึงท่าอากาศยานเชียงใหม่โดยเที่ยวบิน MU2569 ก่อนจะเดินทางต่อไปยังจังหวัดเชียงราย เพื่อร่วมค้นหาและช่วยชีวิตนักฟุตบอลเยาวชนพร้อมโค้ชทั้ง 13 คน ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง ที่จังหวัดเชียงราย

  -โดยกลุ่มผู้เชี่ยวชาญจะนำหุ่นยนต์ใต้น้ำ อุปกรณ์ดำน้ำ การถ่ายภาพสามมิติ(three-dimensional imaging )พร้อมด้วยอุปกรณ์อื่นๆ ไปให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ มูลนิธิ BEIJING PEACELAND เป็นมูลนิธิเดียวที่จดทะเบียนในจีนแผ่นดินใหญ่ โดยมีหน่วยกู้ภัยฉุกเฉินเป็นแกนหลักมีประสบการณ์ช่วยชีวิตใน พม่า เนปาล ชิลี และประเทศอื่นๆ และมีทีมกู้ภัยระดับมืออาชีพกว่า 100 แห่ง

  -โดยทางด้าน Mr.Wang Yingjie หัวหน้าทีมจากทางมูลนิธิ BEIJING PEACELAND เปิดเผยว่า เบื้องต้นทราบข้อมูลที่เกิดขึ้นในพื้นที่ในจังหวัดเชียงรายแล้ว และทางทีมที่เดินทางมาก็ได้ให้ความสำคัญและจะดำเนินการอย่างเต็มที่ โดยทางทีมได้มีการระดมอุปกรณ์และเครื่องมือรวมไปถึงเทคนิคต่างๆ เพื่อวิเคราะห์ข้อมูลก่อนจะดำเนินการช่วยเหลือผู้ติดในถ้ำ โดยในการเข้าช่วยเหลือในครั้งนี้ได้นำผู้เชี่ยวชาญ ประกอบกับประสบการณ์ในด้านการช่วยเหลือทั้งการดำน้ำ รวมไปถึงการช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวในประเทศจีน และภัยพิบัติทางธรรมชาติต่างๆ ในเอเชียด้วย

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1301665/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ