คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  ฮีโร่มาอีกชุด!! ทีมกู้ภัย 6 นาย จากจีนเดินทางถึงจังหวัดเชียงใหม่แล้ว เตรียมเข้าพื้นที่ช่วยเหลือ 13 ช

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  -เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 29 มิ.ย.61 ที่บริเวณท่าอากาศยานเชียงใหม่ นายอภิชาติ ชอบทำเหมือน รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ พร้อมด้วย นาง Pan Jin รักษาการกงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำจังหวัดเชียงใหม่ ให้การต้อนรับ กลุ่มผู้เชี่ยวชาญด้านการค้นหาและกู้ภัยถ้ำ 6 คน ชุดแรกจากทางมูลนิธิ BEIJING PEACELAND ที่เดินทางมาถึงท่าอากาศยานเชียงใหม่โดยเที่ยวบิน MU2569 ก่อนจะเดินทางต่อไปยังจังหวัดเชียงราย เพื่อร่วมค้นหาและช่วยชีวิตนักฟุตบอลเยาวชนพร้อมโค้ชทั้ง 13 คน ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง ที่จังหวัดเชียงราย

  -โดยกลุ่มผู้เชี่ยวชาญจะนำหุ่นยนต์ใต้น้ำ อุปกรณ์ดำน้ำ การถ่ายภาพสามมิติ(three-dimensional imaging )พร้อมด้วยอุปกรณ์อื่นๆ ไปให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ มูลนิธิ BEIJING PEACELAND เป็นมูลนิธิเดียวที่จดทะเบียนในจีนแผ่นดินใหญ่ โดยมีหน่วยกู้ภัยฉุกเฉินเป็นแกนหลักมีประสบการณ์ช่วยชีวิตใน พม่า เนปาล ชิลี และประเทศอื่นๆ และมีทีมกู้ภัยระดับมืออาชีพกว่า 100 แห่ง

  -โดยทางด้าน Mr.Wang Yingjie หัวหน้าทีมจากทางมูลนิธิ BEIJING PEACELAND เปิดเผยว่า เบื้องต้นทราบข้อมูลที่เกิดขึ้นในพื้นที่ในจังหวัดเชียงรายแล้ว และทางทีมที่เดินทางมาก็ได้ให้ความสำคัญและจะดำเนินการอย่างเต็มที่ โดยทางทีมได้มีการระดมอุปกรณ์และเครื่องมือรวมไปถึงเทคนิคต่างๆ เพื่อวิเคราะห์ข้อมูลก่อนจะดำเนินการช่วยเหลือผู้ติดในถ้ำ โดยในการเข้าช่วยเหลือในครั้งนี้ได้นำผู้เชี่ยวชาญ ประกอบกับประสบการณ์ในด้านการช่วยเหลือทั้งการดำน้ำ รวมไปถึงการช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวในประเทศจีน และภัยพิบัติทางธรรมชาติต่างๆ ในเอเชียด้วย

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1301665/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ