คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  “อนุพงษ์” ตั้งเป้า นำเด็กออกจากถ้ำให้ได้วันนี้ ส่วนโรงพยาบาลจัดพื้นที่พิเศษรอรับเด็กเข้ารักษาตัว

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  -พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยถึงกรณีการพบ 13 ชีวิตถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนแล้ว ว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างเตรียมการที่จะออกมาจากถ้ำซึ่งจะใช้เส้นทางเดิม โดยใช้วิธีการจะพยายามสูบน้ำออกมาให้ได้มากที่สุด เพื่อไม่ให้เด็กต้องดำน้ำออกมา ส่วนจุดบริเวณ 3 แยก ขณะนี้ก็เกรงว่าจะไม่สามารถสูบน้ำออกมาได้หมด ซึ่งเจ้าหน้าที่ที่อยู่หน้างานก็เร่งดำเนินการอยู่ เช่นเดียวกับพื้นที่ด้านนอกที่เร่งใช้เครื่องสูบน้ำที่มีทั้งหมดพร่องน้ำออกมา

  -อย่างไรก็ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยาคาดการณ์ว่า 2-3 วันนี้ จะมีฝนตกลงมานั้น พลเอกอนุพงษ์ ย้ำว่าจะต้องนำเด็กออกมาจากถ้ำให้ได้ก่อน ซึ่งมองว่า หากมีฝนตกลงมาเพิ่มเติมจริงๆ อาจจะต้องใช้วิธีการให้เด็กใส่เครื่องดำน้ำเพื่อนำออกมาด้านนอก แม้ว่าจะต้องใช้นักดำน้ำ 2 คน ต่อเด็ก 1 คน ก็จำเป็นต้องทำ เพราะหากฝนตกหนักและน้ำท่วมสูงเจ้าหน้าที่จะทำงานลำบาก แต่เบื้องต้นทราบว่า เจ้าหน้าที่หน่วยแพทย์ได้เข้าไปดูแลเด็กแล้ว

  -ส่วนที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย นายแพทย์ธงชัย เลิศวิไลรัตน์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย นายแพทย์ไชยเวช ธนไพศาล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ แถลงการจัดเตรียมความพร้อม ว่า ทางโรงพยาบาลได้จัดเตรียมทีมแพทย์พยาบาลรวมทั้งห้องปลอดเชื้อโรคอุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ต่างๆ ไว้รอรับผู้บาดเจ็บพร้อมกับจัดเตรียมห้องไว้รับรักษาผู้บาดเจ็บ โดยทางโรงพยาบาลได้ทำการปิดชั้น 8 อาคารผู้ป่วยฉุกเฉินทั้งชั้น และห้ามไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องผ่านหรือเข้าโดยเด็ดขาด หลังจากนั้นเมื่อทั้งหมดถูกส่งตัวมาถึงทางโรงพยาบาลจะทำการตรวจโรคโดยละเอียดและทำการรักษาตามขั้นที่มีการวางแผนไว้

  -ขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ได้มีการจัดการจราจรตั้งแต่ถนนสนามบินเก่า เพื่อให้รถพยาบาลสามารถวิ่งมาส่งผู้บาดเจ็บได้อย่างสะดวก ขณะที่บริเวณหน้าทางเข้าตึกฉุกเฉินโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์นั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการวางกรวยจราจรไว้ตลอดถนน ห้ามรถของผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้ามาจอดโดยเด็ดขาด เพื่อไม่ให้เกิดการติดขัดหากมีการขนย้ายผู้บาดเจ็บมา ซึ่งคาดว่าเส้นทางดังกล่าวหากมีการลำเลียงผู้บาดเจ็บมาถึงจะใช้เวลาในการเดินทางจากสนามบินเก่าไม่เกิน 5 นาที

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1303225/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ