คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  ชาวเน็ตจีนห่วง แพนด้าจมน้ำตาย นักวิชาการชี้ธรรมชาติคือเกราะป้องกันที่ดีที่สุด

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  ชาวเน็ตจีนเป็นห่วงแพนด้าน้อยจมน้ำตาย หลังฝนตกหนักเกิดน้ำป่าไหลหลากและดินถล่ม ด้านนักวิชาการชี้ธรรมชาติคือเกราะป้องกันที่ดีที่สุด
  สำนักข่าวซินหัวของจีนรายงานว่า เมื่อไม่นานมานี้มีผู้พบซากแพนด้ายักษ์วัย 6 เดือนตัวหนึ่งที่จมน้ำตาย หลังเกิดเหตุฝนตกหนักจนเกิดน้ำป่าไหลหลากและดินถล่มในเขตอนุรักษ์ธรรมชาติเฮยสุ่ยเหอ เมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวน โดยหลังข่าวนี้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตจีนบางส่วนที่รู้สึกสงสารรวมถึงตั้งข้อสงสัยว่าเหตุใดจึงไม่เพิ่มการปกป้องคุ้มครองแพนด้าให้มากขึ้น
  เรื่องนี้ทำให้นักวิชาการจีนออกมากล่าวว่า วิธีการอนุรักษ์แพนด้าที่ดีที่สุดคือการปล่อยแพนด้าคืนสู่ป่า และทำให้แพนด้าอยู่รอดเองได้ตามธรรมชาติ “แพนด้าไม่ใช่สัตว์เลี้ยงและไม่ใช่สัตว์ที่ต้องถูกเราเลี้ยงอยู่แต่ในพื้นที่ที่กำหนด การเผชิญหน้ากับภัยธรรมชาติเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ มีเพียงการอยู่ในธรรมชาติที่แท้จริงเท่านั้นที่จะช่วยทำให้พวกมันเรียนรู้ที่จะอยู่รอดและขยายพันธุ์ จุดประสงค์ของการทดลองการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ของเรา คือการฟื้นคืนและขยายถิ่นที่อยู่อาศัยในธรรมชาติรวมถึงเพิ่มจำนวนประชากรของพวกมัน”
  พร้อมกันนั้นก็เสริมด้วยว่า เจ้าหน้าที่ไม่สามารถติดตามแพนด้าทุกตัวในทุกสถานการณ์ได้ ยกตัวอย่างเช่น ในช่วงฤดูผสมพันธุ์ของทุกปี แพนด้าบางตัวจะเดินทางเพื่อหาคู่ไกลถึงหลายสิบกิโลเมตร ซึ่งการติดตามมันไปตลอดทางนั้นจะส่งผลกระทบต่อการผสมพันธุ์ตามธรรมชาติ
  ทั้งนี้ รายงานก่อนหน้านี้ระบุว่า ปัจจุบันแพนด้าป่าในเสฉวนมีจำนวนประชากรประมาณ 1,387 ตัว กระจายอยู่ใน 46 เขตพื้นที่อนุรักษ์ ซึ่งแต่ละเขตอนุรักษ์ก็ได้ตั้งหน่วยงานด้านการคุ้มครองขึ้นมาเพื่อประสานงานและทำภารกิจด้านการอนุรักษ์ต่างๆ เช่นการลาดตระเวนเพื่อป้องกันการล่าหรือการรบกวนจากมนุษย์ รวมถึงการดูแลธรรมชาติและสภาพแวดล้อมซึ่งเป็นบ้านของแพนด้าป่า

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1304129/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ