คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  สุดเศร้า..สูญเสียฮีโร่ ผบ.หน่วยซีล แถลง จ.อ.สมาน เสียชีวิต ขณะกลับจากวางขวดอากาศ ยืนยันภารกิจเดินหน้

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 9
  ไม่ถูกใจ 1

  -เวลา 09.30 น.วันที่ 6 ก.ค.61 นายภาสกร บุญญลักษม์ รอง ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พลตรีฉลองชัย ชัยยะคำ รองแม่ทัพภาคที่ 3 พลตรีบัญชา ดุริยพันธ์
  ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 37 พลเรือตรีอาภากร อยู่คงแก้ว ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ ได้ร่วมกันแพลงเหตุการณ์ความสูญเสียของเจ้า
  หน้าที่หน่วยซีลซึ่งเข้าไปปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือนักเตะทีมหมู่ป่าและโค้ชทั้ง 13 คน

  -นายภาสกร บุญญลักษม์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กล่าว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาเวลาประมาณ 02.00 น. จ.อ.สมาน กุนัน นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ ทีมกู้ภัยที่เคยเป็นหน่วยซีลและได้ลาอออกไป แต่สมัครใจเข้ามาปฏิบัติหน้าที่เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยในถ้ำหลวง โดย จ.อ.สมาน รับหน้าที่ดำน้ำวางขวดอากาศบนเส้นทางจากห้องโถง 3 ไปจนถึงบริเวณ 3 แยก จนภารกิจที่ได้รับมอบหมายสำเร็จ จึงดำน้ำกลับมาที่ตั้ง แต่ในระหว่างทางคู่บัดดี้ดำนำพบว่า จ.อ.สมาน หมดสติอยู่ในน้ำ จึงช่วยปั๊มหัวใจแต่ก็ไม่สามารถช่วยชีวิต จ.อ.สมาน ไว้ได้

  -ทั้งนี้ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว แสดงความเสียพระทัย ที่มี เจ้าหน้าที่หน่วยซีล เสียชีวิต โดยทรงมีรับสั่งให้ประกอบพิธีศพอย่างสมเกียรติ ซึ่งจะมีขึ้นในช่วงเย็นวันนี้ โดยจะนำศพขึ้นเครื่องบินของกองทัพเรือ ไปยังฐานทัพเรือสัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อประกอบพิธีหลวง นอกจากนี้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ยังทรงรับสั่งให้ดูแลครอบครัวผู้เสียชีวิต อย่างดีที่สุด ซึ่งทางญาติผู้เสียชีวิตขอนำศพไปประกอบพิธียังภูมิลำเนา จ.ร้อยเอ็ด

  -ด้าน พลเรือตรีอาภากร อยู่คงแก้ว ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ (นสร.) กล่าวว่า การปฏิบัติหน้าที่ของเรายังคงดำเนินต่อไป การสูญเสียในครั้งนี้ต้องไม่สูญเปล่า เราจะดำเนินการช่วยเหลือให้ทั้ง 13 ชีวิต ออกมาให้ได้อย่างปลอดภัย อย่างไรก็ตามพวกเราหน่วยซีลยังคงมีขวัญและกำลังใจดีเช่นเดิม
  เพราะพวกเราถูกฝึกมาให้ปฏิบัติหน้าที่ภายใต้ความกดดัน ซึ่งทราบดีว่าอาจจะต้องมีการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตเกิดขึ้นในปฏิบัติหน้าที่ของเรา อย่างไรก็ตามพวกเราก็จะดำเนินการช่วยเหลือกู้ภัยต่อไป

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1304405/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ