คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  สื่อญี่ปุ่นทุ่มทุน สาธิตให้ดู "ทีมหมูป่า" ต้องมุดถ้ำแคบแค่ไหนออกมา

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 13
  ไม่ถูกใจ 1

  (9 ก.ค.) ภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่าติดถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ยังคงได้รับความสนใจไปทั่วโลก สื่อมวลชนหลายสำนักยังคงเฝ้าติดตามและจัดทำเป็นรายงานพิเศษ เกาะติดสถานการณ์ประจำวัน ท่ามกลางกำลังใจจากคนดูที่อยากให้อีก 9 ทีเหลือออกมาให้ได้สำเร็จ

  เช่นเดียวกับ สื่อญี่ปุ่นก็ยังคงให้ความสนใจข่าวจากถ้ำหลวงอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่สร้างความประทับใจกับการอธิบายเชิงลึก ด้วยการใช้โมเดลและภาพประกอบแบบประดิษฐ์มือ แต่ปรากฏว่าคนดูสามารถเข้าใจสถานการณ์ได้อย่างง่ายดาย และยังชื่นชอบในการนำเสนอข่าวในลักษณะนี้ของญี่ปุ่นพิเศษ

  ล่าสุด รายการ Hiruobi ทางสถานีโทรทัศน์ TBS ของญี่ปุ่น ก็ยังคงรายงานความเคลื่อนไหวสถานการณ์ที่ถ้ำหลวง หลังจากที่เด็กๆ 4 คนได้รับการช่วยเหลืออกมาจากถ้ำได้อย่างปลอดภัย ทวิตเตอร์ @JapaneseBaobao ญี่ปุ่นเบาเบา ได้ตัดบางช่วงบางตอนของรายการ พิธีกรยังคงมุ่งมั่นในการอธิบายให้คนดูได้เห็นภาพชัดเจน
  พิธีกรได้รับคำถามว่า นักดำน้ำและเด็กๆ ต้องดำน้ำออกจากถ้ำในลักษณะไหนและเส้นทางเป็นเช่นไหน พิธีกรจึงได้นำเอาโมเดลจำลองถ้ำหลวง เผยให้เห็นช่องแคบๆ ของถ้ำที่มีความกว้าง 72 เซนติเมตร และสูง 38 เซนติเมตร ขนาดเกือบจะพอดีตัว

  นอกจากนี้ พิธีกรหนุ่มยังได้สะพายถังออกซิเจนขึ้นหลังด้วย ก่อนจะคลานลงไปสาธิตการดำเนินลอดช่องแคบๆ ของถ้ำหลวงที่กลายเป็นอุปสรรคในบางช่วงในการช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิตในครั้งนี้ เป็นการสาธิตและอธิบายที่ได้ใจคนดูอีกครั้ง โดยเฉพาะคนไทยที่ชื่นชมรูปแบบรายการดังกล่าวเป็นอย่างมาก

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1305381/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ