คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  โซเชียลจีนเฮ เจ้าหน้าที่พาหมูป่าครบทีมกลับบ้าน หลังติดในถ้ำหลวงนาน 18 วัน

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  (11 ก.ค.) นับเป็นข่าวดีอย่างมากที่ผู้คนทั่วโลกต่างรอคอย หลังจากทีมกู้ภัยซึ่งประกอบด้วยเจ้าหน้าที่และกลุ่มบุคคลต่างๆ ทั้งไทยและต่างประเทศ ประสบความสำเร็จด้วยดีในภารกิจช่วยเหลือนำตัวสมาชิกทีมหมูป่าครบทั้งหมด 13 ชีวิต ออกจากถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียง ซึ่งหมูป่า 2 คนสุดท้าย ออกมาเมื่อเวลา 18.22 น. วานนี้ (10ก.ค.)
  โดยสื่อของจีนที่ได้ติดตามรายงานข่าวทีมหมูป่าติดอยู่ภายในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน มาอย่างต่อเนื่อง และหลายสำนักได้ไลฟ์สดติดตามการช่วยเหลือนี้อย่างใกล้ชิด ก็ได้รายงานข่าวดีนี้อย่างรวดเร็ว
  ขณะที่ชาวเน็ตจีนจำนวนมากก็ได้ร่วมแสดงความยินดีกับเจ้าหน้าที่ น้องๆ ทีมหมูป่า และญาติๆ ด้วยเช่นกัน พร้อมแชร์ต่อข่าวดีนี้อย่างแพร่หลาย ขณะเดียวกันก็อาลัย จ.อ.สมาน กุนัน หรือจ่าแซม ฮีโร่ผู้เสียชีวิตขณะปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่าทั้ง 13 ชีวิต เมื่อวันที่ 6 ก.ค. ด้วย และหวังว่าจ่าแซมและบุคคลอื่นๆ จะไม่ถูกทอดทิ้งหรือถูกลืมเลือนไป ซึ่งบางส่วนบอกว่านี่คือการช่วยเหลือที่ยากที่สุดและน่าซาบซึ้งที่สุดครั้งหนึ่งด้วย
  นอกจากนี้ก็มีชาวเน็ตจีนอีกจำนวนไม่น้อยได้แสดงความคิดเห็นถามถึงเหตุเรือล่มที่ภูเก็ต ซึ่งปัจจุบันยอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 44 ราย สูญหาย 2 ราย ด้วยเช่นกัน โดยบางส่วนได้ถามถึง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฯ ด้วยว่าได้กล่าวถึงเรื่องนี้อย่างไรบ้าง หลังจากกลายเป็นกรณีดราม่าไปทั่วโลกโซเชียลของจีน ชาวเน็ตตำหนิคำพูดที่ให้สัมภาษณ์ถึงเหตุเรือล่มที่ภูเก็ต ซึ่งล่าสุดรองรัฐมนตรีได้ออกมาขอโทษถึงกรณีนี้แล้ว

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1306017/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ