คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  โซเชียลจีนเฮ เจ้าหน้าที่พาหมูป่าครบทีมกลับบ้าน หลังติดในถ้ำหลวงนาน 18 วัน

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  (11 ก.ค.) นับเป็นข่าวดีอย่างมากที่ผู้คนทั่วโลกต่างรอคอย หลังจากทีมกู้ภัยซึ่งประกอบด้วยเจ้าหน้าที่และกลุ่มบุคคลต่างๆ ทั้งไทยและต่างประเทศ ประสบความสำเร็จด้วยดีในภารกิจช่วยเหลือนำตัวสมาชิกทีมหมูป่าครบทั้งหมด 13 ชีวิต ออกจากถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียง ซึ่งหมูป่า 2 คนสุดท้าย ออกมาเมื่อเวลา 18.22 น. วานนี้ (10ก.ค.)
  โดยสื่อของจีนที่ได้ติดตามรายงานข่าวทีมหมูป่าติดอยู่ภายในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน มาอย่างต่อเนื่อง และหลายสำนักได้ไลฟ์สดติดตามการช่วยเหลือนี้อย่างใกล้ชิด ก็ได้รายงานข่าวดีนี้อย่างรวดเร็ว
  ขณะที่ชาวเน็ตจีนจำนวนมากก็ได้ร่วมแสดงความยินดีกับเจ้าหน้าที่ น้องๆ ทีมหมูป่า และญาติๆ ด้วยเช่นกัน พร้อมแชร์ต่อข่าวดีนี้อย่างแพร่หลาย ขณะเดียวกันก็อาลัย จ.อ.สมาน กุนัน หรือจ่าแซม ฮีโร่ผู้เสียชีวิตขณะปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่าทั้ง 13 ชีวิต เมื่อวันที่ 6 ก.ค. ด้วย และหวังว่าจ่าแซมและบุคคลอื่นๆ จะไม่ถูกทอดทิ้งหรือถูกลืมเลือนไป ซึ่งบางส่วนบอกว่านี่คือการช่วยเหลือที่ยากที่สุดและน่าซาบซึ้งที่สุดครั้งหนึ่งด้วย
  นอกจากนี้ก็มีชาวเน็ตจีนอีกจำนวนไม่น้อยได้แสดงความคิดเห็นถามถึงเหตุเรือล่มที่ภูเก็ต ซึ่งปัจจุบันยอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 44 ราย สูญหาย 2 ราย ด้วยเช่นกัน โดยบางส่วนได้ถามถึง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฯ ด้วยว่าได้กล่าวถึงเรื่องนี้อย่างไรบ้าง หลังจากกลายเป็นกรณีดราม่าไปทั่วโลกโซเชียลของจีน ชาวเน็ตตำหนิคำพูดที่ให้สัมภาษณ์ถึงเหตุเรือล่มที่ภูเก็ต ซึ่งล่าสุดรองรัฐมนตรีได้ออกมาขอโทษถึงกรณีนี้แล้ว

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1306017/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ