คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  น่าเวทนา ทารกแฝดใบหน้า-สมองติดกัน แต่มีศีรษะเดียว หมอชี้อยู่ได้อีกไม่นาน

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  สุดสงสาร ทารกวัย 2 เดือน เกิดมามีสองใบหน้าและสองสมองอยู่ในศีรษะเดียวกัน เวทนาพ่อแม่ยังไม่มีเงินจ่ายค่ารักษาเพื่อผ่าตัดช่วยชีวิตลูก
  วันที่ 23 ก.ค. 2561 เว็บไซต์ เดลิเมล์ ได้รายงานว่า เด็กทารกวัย 2 เดือน ชื่อเด็กชายกีลัง อันดีกา จากเมืองบาตัม ประเทศอินโดนีเซีย เกิดมามีสองใบหน้าและสองสมอง เป็นทารกฝาแฝดอยู่ร่วมศีรษะเดียวกัน แต่ไม่ได้มีพัฒนาการเจริญเติบโตระหว่างอยู่ในครรภ์ของแม่
  หลังจากคลอด เด็กชายต้องดื่มนมผ่านทางสายยางเท่านั้น โดยแพทย์ระบุว่า ทารกน้อยคนนี้อาจจะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน เพราะโพรงสมองมีน้ำคั่ง ซึ่งจะทำให้ทารกได้รับความเสียหายทางสมองในระยะยาว ส่งผลให้พิการทางการเรียนรู้ การพูด มีปัญหาการมองเห็น
  ขณะที่พ่อแม่ของเด็กชายไม่ทราบถึงอาการป่วยตั้งแต่เริ่มแรก และทีมแพทย์ที่ฝากครรภ์ก็ไม่ได้สังเกตถึงความผิดปกติ ทั้งที่อัลตราซาวด์ครรภ์แล้วถึง 3 ครั้ง กระทั่งทารกคลอดออกมาด้วยการผ่าตัดคลอด และตอนนี้ครอบครัวก็ยังไม่มีเงินจ่ายค่ารักษาเพื่อช่วยชีวิตลูกชาย
  แพทย์ผู้ดูแลเด็กชายเปิดเผยว่า ทีมแพทย์ไม่สามารถทำการรักษาโดยการผ่าตัดได้ ต้องส่งตัวไปยังโรงพยาบาลที่มีเครื่องมือรักษาที่ดีกว่า แต่อาจจะไม่สามารถเข้ารับการผ่าตัดรักษาได้ทันที เนื่องจากแพทย์ต้องหาแนวทางในการผ่าตัดอย่างรอบคอบที่สุด เพราะเป็นเคสที่มีโอกาสเกิดขึ้นเพียงแค่ 1 ต่อ 250,000 ครั้ง ของการคลอดบุตร
  สำหรับแนวทางการรักษาเด็กชาย แพทย์อาจต้องผ่าตัดเอาสมองและใบหน้าของแฝดที่ไม่มีพัฒนาการออก และผ่าตัดบางส่วนของกะโหลกศีรษะ ซึ่งการผ่าตัดลักษณะนี้ค่อนข้างเสี่ยงอย่างมาก

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1310545/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ