คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  หนุ่มจีนตื่นนอนบิดขี้เกียจ เกิดเจ็บหน้าอกแทบขาดใจ ช็อก! พบ “ปอดแตก”

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  หนุ่มจีนตื่นนอนแล้วบิดขี้เกียจ เกิดเจ็บหน้าอกจนทนไม่ไหวต้องรุดไปโรงพยาบาล และต้องช็อก แพทย์พบ “
  สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า เมื่อเช้าวันที่ 16 ก.ค. ที่ผ่านมา ที่เมืองเสินเจิ้น มณฑลกวางตุ้ง หลังจากหนุ่มจีนทราบแซ่อู๋ ตื่นนอนขึ้นมาก็ได้บิดขี้เกียจยืดเส้นยืดสายอย่างที่เคยทำเป็นประจำ แต่ระหว่างนั้นกลับรู้สึกเจ็บปวดที่บริเวณหน้าอก จากนั้นก็เริ่มมีอาการหายใจลำบาก
  อีกทั้งยังรู้สึกคันที่ปอดจนอยากจะไอ และเกิดอาการไอถี่ๆ ตามมา ซึ่งสร้างความเจ็บปวดรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ จนเขาทนไม่ไหวต้องรีบรุดไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลใกล้บ้าน
  จากการตรวจวินิจฉัยของแพทย์พบว่า เขามีภาวะโพรงเยื่อหุ้มปอดมีอากาศ (Pneumothorax) หรือเรียกง่ายๆ ว่า “โรคปอดแตก” และภายในปอดของเขายังมีของเหลวอยู่ด้วย โดยเขาถูกส่งตัวไปที่โรงพยาบาลกลางเขตหลงก่าง ด้วยอาการช็อกอย่างรุนแรง ซึ่งแพทย์ได้รีบทำการผ่าตัดฉุกเฉินและนำเลือดปริมาณกว่า 1,500 มิลลิลิตรที่อยู่ภายในปอดของเขาออกมาได้สำเร็จ
  หนุ่มอู๋เผยว่า ก่อนหน้านี้เขารู้สึกเจ็บหน้าอก หายใจติดขัด และมีอาการเช่นนี้บ่อยครั้งมาราว 1 เดือนแล้ว แต่เขาคิดว่าสาเหตุเป็นเพียงอากาศร้อนอบอ้าว บวกกับทำงานเหน็ดเหนื่อย จึงไม่ได้สนใจให้ความสำคัญกับอาการที่เกิดขึ้น
  ด้านแพทย์กล่าวว่า ชายหนุ่มมีอาการของโรคปอดเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว โดยภาวะดังกล่าวส่วนมากมักพบในวัยรุ่นผู้ชายที่มีรูปร่างผอมสูงเหมือนเขา ซึ่งสาเหตุเป็นเพราะคนรูปร่างแบบนี้จะมีลักษณะช่องอกที่เล็ก ปอดจะได้รับแรงดันที่มากกว่า จึงมีแนวโน้มที่ปอดจะเกิดบาดแผลและแตกได้ในที่สุด
  โดยผู้ป่วยจะเกิดอาการนี้ได้จากการขยับเคลื่อนไหวหรือทำกิจกรรมเฉพาะทางหลายอย่าง ซึ่งแพทย์แนะนำว่าหากพบอาการผิดปกติบริเวณช่องอกให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจและรักษาได้อย่างทันท่วงที

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1311195/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ