คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  สองชายถูกมด-แมลงกัดต่อย แพ้หนักถึงขั้นตาย 1 ราย

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 1
  ไม่ถูกใจ 0

  สองชายจีนถูกมด-แมลงกัดต่อย แพ้หนักผื่นแดงขึ้น มีตุ่มพองทั่วตัว อาการรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิต 1 ราย
  เมื่อวันที่ 24 ก.ค. สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า โรงพยาบาลเจียงปิน เขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง ได้รับผู้ป่วยถูกมด-แมลงกัดต่อยสองราย รายหนึ่งได้รับการรักษาและอาการปลอดภัย แต่อีกรายเนื่องจากอาการหนัก แพทย์จึงไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้
  รายงานระบุว่า นายหลี่ ผู้ป่วยรายแรกถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเมื่อช่วงเย็นเวลาประมาณ 18.00 น. วันที่ 21 ก.ค. ด้วยอาการมีผื่นแดงคัน เม็ดตุ่มพอง ทั่วทั้งร่างกาย และมีวิงเวียนศีรษะ แทบหมดสติ โดยแพทย์ได้รีบส่งตัวเขาเข้าห้องฉุกเฉินทันที พร้อมซักถามจนทราบว่าขณะเขาพาสนุขไปเดินเล่นบริเวณพื้นหญ้าแห่งหนึ่ง บังเอิญไปเหยียบเอารังมดเข้า และถูกฝูงมดซึ่งมีลักษณะหัวไม่ใหญ่มาก มีสีแดงๆ กัดก่อนต่อมาจะมีตุ่มคล้ายถูกยุงกัดขึ้น จากนั้นก็เริ่มมีอาการชาที่ริมฝีปากและใบหน้า
  แพทย์วินิจฉัยว่า นายหลี่อาจถูกมดคันไฟอินวิคต้า (Solenopsis invicta) กัด และเกิดอาการแพ้โปรตีนที่อยู่ในพิษของมัน โดยแพทย์ได้รักษาด้วยการฉีดวัคซีนภูมิแพ้ (desensitization) ซึ่งอาการแพ้ของเขาดีขึ้นและหายไปในเวลาต่อมา
  ส่วนผู้ป่วยรายที่สองถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. มีอาการถูกแมลงกัดต่อย ซึ่งทางครอบครัวของเขาไม่ทราบแน่ชัดว่าเป็นแมลงชนิดใด ซึ่งเข้าไปกัดต่อเขาในกางเกง
  โดยตอนแรกที่ถูกกัดเขาไม่มีอาการปรากฏจึงไม่ได้มาโรงพยาบาล แต่หลังจากกลับถึงบ้านก็เกิดหมดสติและหัวใจหยุดเต้น แม้ว่าแพทย์จะพยายามช่วยเหลืออย่างเต็มที่นานกว่า 2 ชั่วโมง แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถยื้อชีวิตเขาไว้ได้
  แพทย์ได้แนะนำว่า หากถูกมดแมลงกัดต่อยแล้วเกิดอาการผิดปกติขึ้น ดีที่สุดคือไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาล เพื่อทำการตรวจและรักษาตามอาการที่ปรากฏ
  พร้อมกล่าวด้วยว่า มีแมลงหลากหลายชนิดในช่วงหน้าร้อน บางชนิดหลั่งสารซึ่งเป็นพิษค่อนข้างร้ายแรง อย่างด้วงก้นกระดก ซึ่งหากถูกเกาะหรือไต่ขึ้นมาตามร่างกาย อย่าตบตี ควรดีดหรือปัดออกอย่างระวัง พยายามหลีกเลี่ยงการใช้มือตีหรือบี้ให้ตาย เพราะสารพิษในตัวแมลงจะซึมเข้าสู่ผิวหนังและร่างกาย ทำให้เกิดเป็นแผลพุพอง บวมแดง ปวดแสบปวดร้อน และหากถูบาดแผล พิษจะกระจายเป็นแผลพุพองเป็นวงกว้างมากขึ้น

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1311551/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ