คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  ขนลุกซู่ จีนกำจัดขยะด้วยกองทัพแมลงสาบกว่า 300 ล้านตัว

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  จีนใช้กองทัพ 300 ล้านตัว กำจัดขยะ 15 ตันทุกวัน ส่วนซากแมลงสาบที่ตายก็จะเอาไปทำเป็นอาหารสัตว์และปุ๋ย
  เมื่อไม่นานมานี้ ไอเดียกำจัดขยะด้วยแมลงสาบของศูนย์กำจัดขยะเขตจางชิว ในเมืองจี่หนาน มณฑลซานตง กลายเป็นที่จับตามองของชาวจีนทั่วประเทศ ด้วยการใช้กองทัพแมลงสาบอเมริกันจำนวน 300 ล้านตัว ในการกินขยะจากอาหาร ซึ่งสามารถกำจัดขยะได้ถึงวันละ 15 ตัน
  ขยะที่มาจากอาหารจะถูกน้ำมาบดให้เละจนเป็นของเหลวก่อนให้แมลงสาบกิน จากนั้นซากแมลงสาบที่ตายแล้วรวมถึงไข่ของพวกมันจะถูกนำมาทำเป็นเป็นอาหารสำหรับเลี้ยงสัตว์ใหญ่หรือทำเป็นปุ๋ยต่อไป
  โดยจะมีการคัดแยกชิ้นส่วนต่างๆ อย่างเหมาะสม เช่น มูล ไข่ หลังอบให้แห้งแล้วค่อยนำไปทำเป็นปุ๋ย ส่วนตัวตัวแมลงสาบหลังอบแห้งกำจัดแบคทีเรียจนสะอาดแล้วจะถูกนำไปทำเป็นอาหารสัตว์ นักวิจัยกล่าวว่าโปรตีนในแมลงสาบพันธุ์นี้สูงถึง 70 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว
  ตอนนี้โรงงานรีไซเคิลขยะด้วยแมลงสาบได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาล โดยปัจจุบันโรงงานกำลังวางแผนขยายตัว และคาดว่าหลังจากขยายกิจการแล้วจะสามารถจัดการขยะได้มากถึงวันละ 200 ตัน
  แต่ก็มีชาวจีนตั้งข้อสงสัยและเป็นกังวลว่า ถ้าแมลงสาบหลุดออกมาจากโรงงานได้จะทำอย่างไร ทางเจ้าหน้าที่กล่าวว่าโรงงานมีการติดตั้งตาข่ายถี่กันไว้อย่างดีในทุกจุดที่อาจจะเล็ดลอดไปได้ และยังมีการติดตั้งม่านน้ำแบบ 360 องศาอีกด้วย ส่วนด้านล่างเป็นบ่อปลาที่มีฝูงปลาว่ายไปมา เรียกง่ายๆ ว่าล้อมโรงงานไว้อย่างดี พร้อมเสริมว่าอุณหภูมิภายในอาคารออกแบบมาให้เหมาะกับการใช้ชีวิตของพวกมันมากที่สุด หากพวกมันออกไปข้างนอกอาคารจะอ่อนแอและวิ่งช้าลง ทำให้จับกลับมาได้ง่าย
  เจ้าหน้าที่กล่าวว่า 7 ปีที่ผ่านมา สิ่งที่เราค้นพบคือ ความเร็วในการผลิตเพิ่มขึ้นเป็น 30 เท่า ดังนั้นอีกราว 4 ปี ข้างหน้าเราจะสามารถกำจัดขยะในร้านอาหารได้หมด

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1313493/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ