คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  พระเอก-ทีมหมูป่า-เมียจ่าแซม ชมอนุสาวรีย์ น.ต.สมาน

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 13
  ไม่ถูกใจ 4

  ทีมหมูป่า เดินทางไปชมอนุสาวรีย์จ่าแซม ที่วัดร่องขุ่น ศิลปินแห่งชาติ เผย จะใส่สัญลักษณ์ของ 13 ชีวิตลงไปในอนุสาวรีย์ด้วย หวังส่งต่อศิลปะแห่งเหตุการณ์ให้อยู่เหนือกาลเวลา

  หลังจากสมาชิกทีมหมูป่าอะคาเดมี 11 คน สึกจากการบรรพชา ที่วัดพระธาตุดอยเวา ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า เอ็ม๛เมืองพาน นรินทร ทามาส ได้ไลฟ์บรรยากาศการเดินทางไปชมความคืบหน้า กุนัน วีรบุรุษถ้ำหลวง ซึ่งอยู่ระหว่างการปั้น

  เมื่อวันที่ 5 ส.ค. พระเอก หรือ พระเอกพล จันทะวงษ์ พร้อมด้วยสมาชิกทีมหมูป่า รวม 13 คน และนางวลีพร กุนัน ภรรยา นาวาตรี สมาน กุนัน ได้เดินทางไปที่วัดร่องขุ่น เทศบาลนครเชียงราย จ.เชียงราย เพื่อชมการปั้นอนุสาวรีย์ น.ต.สมาน

  โดยมีอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ ชาวเชียงรายต้อนรับ อาจารย์เฉลิมชัย บอกว่า ที่บริเวณฐานของอนุสาวรีย์ เป็นหมูป่า 13 ตัว ซึ่งพระเอก และเด็กๆ ได้เลือกว่า จะเป็นตัวไหน พร้อมจะสลักชื่อลงไปในตัวหมูด้วย

  “จะนำทีมหมูป่าทั้ง 13 คนมารวมอยู่กับรูปปั้นจ่าแซม หมูทุกตัวจะมีสัญลักษณ์ทุกคนจะใส่อยู่ในฟิลลิ่ง งานศิลปะไม่จำเป็นต้องปั้นหน้าพวกเขาหรอก มันจะเยอะเกินไป เวลาฝรั่งดูเหตุการณ์ผ่านไปนาน ประติมากรรมจะยังงดงาม ซึ่งอนาคตคนทั้งโลกจะเห็น เขาไม่รู้หรอกว่า นี่คือเหตุการณ์อะไร แต่ถ้าเขาเข้าไปในห้องก็จะนึกออกเอง”

  ด้าน นางวลีพร ภรรยาของจ่าแซม ยอมรับว่า อนุสาวรีย์ที่อาจารย์เฉลิม และสล่า (ช่าง) เชียงรายอีก 5 คนร่วมกันปั้นนั้นเหมือนสามีมาก ทั้งนี้ทีมหมูป่า ได้กล่าวขอบคุณช่างที่ปั้นอนุสาวรีย์จ่าแซมด้วย

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1314097/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ