คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  ทำตามคำสัญญา หนุ่มเดินเท้าจากตรังนานนับปี พาอัฐิแฟนสาวไปดอยอินทนนท์

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 6
  ไม่ถูกใจ 2

  ความคืบหน้า นายศักดิ์ชัย สุพันธมาตย์ อายุ 39 ปี ชาวบ้านหนองไผ่ ตำบลหนองนาคำ อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี หนุ่มก่อสร้าง ใช้เวลากว่า 1 ปี 7 เดือน เดินเท้าจากจังหวัดตรังมายังจังหวัดเชียงใหม่

  พร้อมกับสุนัขคู่ใจสองตัว คือ เจ้ากระเช้า และ นโม เพื่อนำอัฐิภรรยาขึ้นไปเที่ยวและทำบุญยอดดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ตามคำสัญญาที่ให้ไว้ว่าจะพาภรรยามาเที่ยวก่อนเสียชีวิต

  ล่าสุด เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (26 ส.ค.) นายศักดิ์ชัย ได้เดินทางถึงยอดดอยอินทนนท์แล้ว หลังจากเริ่มออกเดินเท้าจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ บริเวณกิโลเมตรที่ 31 ตั้งแต่ช่วงเช้า ซึ่งระยะทางจากที่ทำการอุทยานฯ จนถึงยอดดอยอินทนนท์ประมาณ 16 กิโลเมตร

  โดยตลอดเส้นทางมีชาวบ้านในพื้นที่พากันมาให้กำลังใจ และมอบอาหารน้ำดื่มแก่นายศักดิ์ชัย และเจ้าหน้าที่อุทยานฯ เจ้าหน้าที่กู้ภัย ที่เดินตามเพื่ออำนวยความสะดวก

  ขณะที่บรรยากาศตลอดเส้นทาง สภาพอากาศเย็นสบาย อุณหภูมิอยู่ที่ 12 – 17 องศาเซลเซียส มีฝนตกโปรยปรายลงมาเป็นช่วงๆ และมีเมฆฝนปกคลุม

  โดยระหว่างการเดินขึ้นสู่ยอดดอยอินทนนท์ นายศักดิ์ชัยเกิดอาการเจ็บเท้าเจ้าหน้าที่จึงช่วยกันปฐมพยาบาล และแม้จะได้รับบาดเจ็บนายศักดิ์ชัยก็ยังคงมุ่งมั่นเดินขึ้นสู่ยอดดอยอินทนนท์สำเร็จ

  เมื่อเดินถึงยอดดอยอินทนนท์ ที่ตั้งอยู่บริเวณกิโลเมตรที่ 49 นายศักดิ์ชัย ได้นำโกศที่บรรจุอัฐิของภรรยาออกมาจากกระเป๋ายาม นำมากอดไว้ด้วยความดีใจ พร้อมบอกว่า "พามาถึงยอดดอยแล้วนะ"

  จากนั้นนายศักดิ์ชัยได้เข้ากราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์บนยอดดอยอินทนนท์ และถ่ายภาพกับป้ายสูงสุดในสยาม ร่วมกับเจ้าหน้าที่อุทยานฯที่มาคอยอำนวยความสะดวกตลอดเส้นทางเดินขึ้นสู่ยอดดอย

  ทั้งนี้ นายศักดิ์ชัยจะลงไปพักค้างแรมยังที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์อีก 1 คืน โดยในวันนี้ (27 ส.ค.) จะนำอัฐิภรรยาไปทำบุญที่วัดแม่กลาง บริเวณบ้านแม่กลางหลวง ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างเส้นทางขึ้นดอยอินทนนท์ จากนั้นจะเดินทางตระเวนทำบุญตามวัดต่างๆ ก่อนจะกลับภูมิลำเนาที่จังหวัดอุดรธานีในปี 2563

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1318633/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ