คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  น้ำโขงเชี่ยวซัดขัวเหล็กข้ามโขงจุดสร้างรถไฟลาว-จีนพัง

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  สถานการณ์น้ำโขงที่เพิ่มสูงขึ้นในระยะนี้ ส่งผลกระทบล่าสุดกระแสน้ำซัดขัวเหล็กจุดก่อสร้างรถไฟลาว-จีน พังเสียหาย

  มีรายงานว่า เมื่อวันที่ 31 ส.ค. เกิดเหตุน้ำโขงไหลเชี่ยวพัดขัวเหล็ก (ขัวสำรอง) ที่จุดก่อสร้างขัวรถไฟข้ามน้ำโขง บริเวณบ้านพอนไช แขวงหลวงพระบาง สปป.ลาว พังและจมหายไปกับสายน้ำขุ่น ทั้งนี้เมื่อวันที่ 25 ส.ค. ปี 2559 นายทองลุน สีสุลิด นายกรัฐมนตรีลาว ได้ทำพิธีเปิดเริ่มการก่อสร้างทางรถไฟลาว-จีน (บ่อเต็น-นครหลวงเวียงจันทน์) แห่งนี้ โดยเป็นทางรถไฟ ที่มีความยาวกว่า 195 กิโลเมตร ใช้งบประมาณ 2.3 หมื่นล้านบาท โดยรัฐบาลลาว กู้จากจีนมาเป็นทุนก่อสร้าง ขณะนี้ดำเนินการไปได้แล้วกว่าร้อยละ 40

  ขณะที่ การไฟฟ้าลาว เพิ่มการระบายน้ำหลายเขื่อน โดยเฉพาะเขื่อนน้ำงึม 1 ที่ก่อสร้างมากว่า 40 ปีได้เพิ่มการระบายน้ำไหลลงน้ำโขง ตั้งแต่วันที่ 31 ส.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจาก น้ำจากเขื่อนน้ำงึม 2 และ 5 ได้ไหลเข้าเขื่อนน้ำงึม 1 เป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ เมื่อ สปป.ลาวเพิ่มการระบายน้ำของเขื่อน ก็จะส่งผลกระทบฝังไทยในพื้นที่ จ.บึงกาฬ

  สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ รายงานสถานการณ์แม่น้ำโขง ณ เวลา 06.00 น.วันนี้ ( 1 ก.ย. 61) มีระดับน้ำสูงกว่าตลิ่งที่ จ.นครพนม, จ.มุกดาหาร, อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี และมีแนวโน้มสูงขึ้น รวมทั้งต้องเฝ้าระวังบริเวณ จ.หนองคาย และ จ.บึงกาฬ ซึ่งมีแนวโน้มน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว คาดว่า จะสูงกว่าตลิ่งใน 1-3 วัน

  ขณะที่ จ.บึงกาฬ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคบึงกาฬ เร่งย้ายมิเตอร์ไฟฟ้า รวมทั้งหม้อแปลงไฟฟ้าแรงสูงได้พ้นพื้นที่น้ำท่วม ศูนย์ราชการจังหวัดบึงกาฬ มีน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตรเศษ เขตอำเภอเมือง มีน้ำท่วมสูง ในพื้นที่ทางการเกษตร ถนน และโรงเรียนหลายจุด

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1319837/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ