คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  หมดปัญหาขยะล้นทะเล ด้วยถุงละลายน้ำฝีมือแดนมังกร

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  สำนักข่าวซินหัวของจีนได้เผยแพร่ภาพของสิ่งประดิษฐ์ใหม่จากแดนมังกร ที่จะช่วยลดขยะปริมาณมหาศาลในท้องทะเล เพื่อไม่ให้เป็นอันตรายต่อสิ่งชีวิตต่างๆ รวมถึงทำลายทิวทัศน์และสภาพแวดล้อมที่สวยงามของแหล่งน้ำได้ ด้วยถุงที่ถูกผลิตขึ้นจากวัสดุพีวีเอ ที่สามารถย่อยสลายในน้ำได้ โดยใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที
  “มันเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และสามารถย่อยสลายได้ในน้ำ หรือน้ำฝน” หลี่ หลิงอวี่ เจ้าหน้าที่จากบริษัทจูอี้ นิว แมททีเรียลส์ จำกัด กล่าว
  เป็นที่รู้กันดีว่าพีวีเอเป็นวัสดุที่สามารถใช้ความร้อนขึ้นรูปได้ยาก หลายปีมานี้ บรรดานักวิจัยและบริษัทหลายแห่งของจีนจึงได้พยายามคิดหาวิธีแก้ปัญหาดังกล่าว
  ก่อนหน้านี้ มีนักวิจัยจีนกลุ่มหนึ่งพบถุงที่สามารถละลายได้ในน้ำร้อน จากนั้นในปี 2016 บริษัทชิลีแห่งหนึ่งก็เขียนบทความวิจัยเกี่ยวกับถุงที่สามารถละลายได้ในน้ำเย็น จนกลายมาเป็นผลิตภัณฑ์ของจีนที่สามารถใช้งานได้จริง ที่นอกจากจะช่วยลดขยะในทะเลแล้ว ยังช่วยลดต้นทุนในการผลิตได้อีกด้วย
  Roberto Astete เจ้าหน้าที่จากบริษัท Solubag ในชิลีได้ให้สัมภาษณ์ว่า “เราตื่นเต้นสุดๆ เพราะแรกเริ่มเดิมที เราแค่กำลังหาวิธีแก้ปัญหาในระดับท้องถิ่นให้กับชิลี แต่ตอนนี้กลับกลายเป็นว่า เราได้รับคำร้องให้ผลิตสิ่งนี้สำหรับทั่วโลก จึงอาจพูดได้ว่าเราสามารถคิดหาวิธีแก้ปัญหาระดับโลกได้สำเร็จ”
  ทีมงานวิจัยคาดว่าปริมาณการผลิต “ถุงพลาสติกย่อยสลายได้ในน้ำ” ในเดือนพฤศจิกายนนี้ จะสูงถึง 10,000 ตัน ซึ่งเทียบเท่ากับถุงจำนวน 500 ล้านถุงเลยทีเดียว
  รายงานจากสหประชาชาติระบุว่า มลภาวะร้อยละ 80 ในทะเลมาจากบนผืนดิน ทำให้หลายประเทศต่างคิดค้นหาวิธีลดการใช้ถุงพลาสติกมาช้านาน และนี่ก็ถือเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญ

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1320945/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ