คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  6 ครั้งบอด!! ออกหมายเรียกเซลล์อาหารเสริม หลังแนะนำยายใช้หยอดตาจนตาบอด

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  -เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 6 กันยายน 2561 พ.ต.อ.วัชรพงศ์ ฉุยฉาย ผกก.สภ.เวฬุวัน อ.เมือง จ.ขอนแก่น เปิดเผยกับผู้สื่อถึงความคืบหน้าคดีที่ นางคำแงง สุวรรณะ อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 115 ม.4 บ้านโนนลาน ต.บ้านค้อ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ต้องผ่าตัดดวงตาข้างขวาออก หลังจากใช้อาหารเสริมชนิดน้ำหยอดตาจนตาบอด ว่า จากการตรวจสอบอาหารเสริมชนิดดังกล่าวพบว่า มีเครื่องหมาย อย. ที่ถูกต้องและเป็นอาหารเสริมชนิดดื่มกิน แต่เพื่อความชัดเจนและให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย เจ้าหน้าที่ตำรวจ โดย ศพฐ.4 จะต้องส่งน้ำที่เป็นอาหารเสริมชนิดดังกล่าว ไปตรวจที่ศูนย์วิทยาศาสตร์ เพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจพิสูจน์และลงความเห็นว่า อาหารเสริมชนิดนี้ หยอดตาได้หรือไม่

  -จากการสอบสวนคุณยาย ยืนยันว่า มีเซลขายอาหารเสริมยี่ห้อดังกล่าว ชื่อว่า นายจรูญ ไม่ทราบนามสกุล เดินเข้ามาขายอาหารเสริมให้ถึงในบ้าน แนะนำถึงสรรพคุณยา จึงซื้อไว้รับประทาน ดื่มไปขวดแรกรู้สึกดีขึ้น ในขณะที่เซลล์ก็แนะนำให้ยายว่า ตาข้างขวาเป็นต้อเนื้อ ใช้อาหารเสริมชนิดเดียวกันหยอดตาควบคู่กันไปด้วย เมื่อคุณยายเห็นว่าดื่มขวดแรกแล้วขามีเรี่ยวแรงจึงสั่งขวดที่สองมาดื่ม ซึ่งขวดที่สองเซลล์รายเดิมได้แบ่งน้ำ อาหารเสริมจากขวดใหญ่มาใส่ในขวดพลาสติกขนาดเล็ก แล้วแนะนำให้ยายหยอดตา คุณยายจึงหยอดไป 6 ครั้งๆละ 1 หยด จนตามองไม่เห็นและไปพบแพทย์ แต่ต้องผ่าตัดตาข้างขวาออก เพราะเน่า เป็นหนอง ติดเชื้อ

  -นอกจากนี้ ผกก.สภ.เวฬุวัน กล่าวอีกว่า กรณีอาหารเสริมยี่ห้อดังกล่าวนั้น ทราบว่าเป็นอาหารเสริมชนิดดื่มกิน เมื่อคนขายมาแนะนำลูกค้าให้เอามาหยอดตา จนกลายเป็นคนพิการ ตาบอด ตำรวจจึงออกหมายเรียกนายจรูญ คนขายอาหารเสริมรายนี้ มาสอบปากคำ ตามขั้นตอน ส่วนการแจ้งข้อหานั้น ต้องรอผลตรวจพิสูจน์ก่อนจึงจะแจ้งได้ ส่วนเจ้าของผลิตภัณฑ์อาหารเสริมนั้น ต้องให้ความเป็นธรรมเขาด้วย เพราะเขาผลิตมาอย่างถูกต้องจนได้รับเลข อย. แต่การกระทำที่เป็นสาเหตุให้คุณยายตาบอดคือเซลล์ที่นำอาหารเสริมมาขายแล้วแนะนำลูกค้าใช้ในทางที่ผิด

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1320997/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ