คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  ติดใจหลายประเด็น!! เร่งหาผลสรุปการเสียชีวิตของ “น้องพลอย” วัย 8 เดือน หลังเข้ารักษาด้วยโรคหวัด แต่เ

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  -ความคืบหน้ากรณี ด.ญ.พิชญาภา ทวีไชยการณ์ หรือ น้องพลอย วัย 8 เดือน 15 วันลูกสาวของ นายเดชา อายุ 48 ปี กับ นางชยาดา อายุ 27 ปี ได้เสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุจากอาการเป็นไข้หวัดที่โรงพยาบาลฮอด เมื่อวันที่ 10 กันยายน ที่ผ่านมา ซึ่งทางโรงพยาบาลได้มอบศพให้ญาติไปดำเนินการตามประเพณี ชึ่งการเสียชีวิตของ น้องพลอย ได้สร้างความเคลือบแคลงให้กับญาติเป็นอย่างมากเพราะเด็กมีสุขภาพสมบูรณ์ปกติ จึงได้ไปร้องขอความเป็นธรรมต่อศูนย์ดำรงธรรมอำเภอฮอด ให้ทางโรงพยาบาลออกมาชี้แจงถึงสาเหตุการเสียชีวิต

  -โดยพ่อและแม่ของน้อง เล่าว่า ช่วงเย็นของวันจันทร์ น้องพลอย ไม่สบายมีน้ำมูกไหลจึงนำตัวไปที่โรงพยาบาล หมอได้จัดยาฆ่าเชื้อ เป็นแคปซูล ให้ 1 กล่องและยาขยายหลอดลม 1 ขวดแล้วให้กลับบ้าน เมื่อกลับมาถึงบ้านแม่ (เคยเรียนผู้ช่วยพยาบาล) ได้นำยาฆ่าเชื้อ 1 เม็ด ผสมกับน้ำ 6 ซีซี เททิ้ง 1 ซีซี ตามแพทย์สั่ง ให้น้องพลอยดื่ม 5 ซีซี จนถึงเวลาตี 4 น้องพลอยกลับมีอาการหายใจผิดปกติ ซึมหลับจึงรีบนำตัวเข้ารักษาที่ โรงพยาบาลอีกครั้ง โดยมีแพทย์หญิง อายุ 20 กว่าปี คนเดิมเข้ามารักษาอาการนำตัวเข้าห้องฉุกเฉิน มีการเจาะเลือดที่ลำคอ ใช้สายยางสอดเข้าไปจมูกและปั๊มหัวใจอยู่ตลอดเวลา จนกระทั่งน้องพลอยเสียชีวิตลงอย่างกระทันหันโดยไม่ทราบสาเหตุ

  -โดยในวันนี้นายอำเภอพร้อมด้วยผู้อำนวยการโรงพยาบาลฮอดได้เชิญญาติของ น้องพลอย เข้ารับฟังการชี้แจงการเสียชีวิตของ น้องพลอย ที่ห้องประชุมอำเภอฮอด นอกจากนี้ยังได้ให้ทางโรงพยาบาล เขียนรายงานชี้แจงสาเหตุการเสียชีวิตของน้องพลอย และเรื่องการไม่นำตัว น้องพลอย ไปรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลอื่นและการเจาะเลือดตามร่างกายของ น้องพลอย ไปยังสำนักงานสาธารณะสุขจังหวัดเชียงใหม่

  -จากการสอบถามญาติ น้องพลอย ติดใจถึงสาเหตุการรักษาของแพทย์ ซึ่งมีข้อผิดสังเกตหลายอย่าง เช่นการจ่ายยาให้ น้องพลอย ซึ่งเป็นยาแคปซูล โดยเจ้าหน้าที่แจ้งว่าให้ละลายน้ำให้ลูกสาวกิน เมื่อกินยาแล้วอาการกลับทรุดลงนอกจากนี้สลากยาระบุว่าเป็นยาที่รักษาโรคไข้หวัดใหญ่ ระบุว่าใช้กับเด็กอายุ 1-12 ขวบ ซึ้ง น้องพลอย อายุเพียง 8 เดือน และยังมีอีกหลายเรื่องทั้งการไม่ส่งตัวน้องไปรักษาโรงพยาบาลที่มีเครื่องมือแพทย์ที่ดีกว่านี้ และการระบุสาเหตุการเสียชีวิตว่ามาจาก หัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน ทั้งที่ก่อนหน้านั้น น้องพลอย ป่วยเป็นหวัดเท่านั้น จึงอยากทราบรายละเอียดที่ชัดเจนมากว่านี้ ล่าสุดมีรายงานจากญาติของน้องพลอยว่า ช่วงบ่ายวันนี้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ จะลงพื้นที่สอบถามรายละเอียดกับญาติน้องพลอย ที่บ้าน

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1322649/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ