คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  จบเรื่องโจ้จอย! ครูรับ ดูเครื่องหมายผิดจากบวกเป็นลบ ผอ. เผย เป็นครูใหม่ รีบตรวจการการบ้านเด็ก

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 2
  ไม่ถูกใจ 1

  -จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Phuan Pennapa โพสต์รูปภาพสมุดการบ้านของหลานพร้อมข้อความว่า “สอนหลานไป..แต่ครูตรวจผิด..หลานก็เสียใจมาบอก..ว่าครูบอกว่าผิด เราก็งง เราก็สอนหลานถูกละนะ ใครคิดว่าไง ลองตอบคำตอบมาดูนะ” ซึ่งต่อมามีผู้แสดงความคิดเห็นจำนวนมากจนกลายเป็นกระแสดังในโลกออนไลน์

  -วันนี้เวลา 08.30 น. ผู้สื่อได้เดินทางไปที่โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.พานทอง จ.ชลบุรี พบกับ นายจำนงค์ มิ่งเจริญ ผู้อำนวยการโรงเรียนนายบัญชา ด้วยงาม อายุ 32 ปี ( พ่อเด็ก ) น.ส.ดวงมณี แซ่โกว อายุ 28 ปี ( แม่เด็ก ) และ น.ส.เพ็ญนภา แซ่โกว อายุ 25 ปี ( น้า ) ผู้โพสต์ ซึ่งจากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า ทั้งหมดได้พูดคุยกันแล้วและเข้าใจกันทั้ง 2 ฝ่าย โดยมีครูตัวแทนมาพูดคุยด้วย แต่ครูผู้ตรวจการบ้านนั้นทางโรงเรียนบอกว่า ยังเสียใจทำใจไม่ได้เลยไม่ได้มา

  -นายจำนงค์ มิ่งเจริญ ผู้อำนวยการโรงเรียน กล่าวว่า ทางครูไม่ได้มีเจตนา เพียงแต่ดูเครื่องหมายผิดจากบวกเป็นลบ ซึ่งนักเรียน 30 คน ที่ครูตรวจการบ้านจึงมีคำตอบที่ผิดทั้งหมด ยอมรับว่าความเป็นความผิดพลาดของครู ต้องพัฒนาครูต่อไป ส่วนคุณครูคนดังกล่าว มีสภาพจิตใจที่ย่ำแย่ และเป็นครูใหม่

  -ด้าน น.ส.เพ็ญนภา แซ่โกว อายุ 25 ปี ( น้าใส่เสื้อสีแดง ) ผู้โพสต์ เผยว่า ตอนโพสต์ ไม่ได้คิดอะไร เพียงแต่คิดว่าที่เราสอนหลานไปนั้นถูกอยู่แล้ว แต่ทำไมครูตรวจการบ้านแล้วให้ผิด จึงอยากขอความเห็นจากเพื่อนเท่านั้น แต่ตอนนี้เข้าใจแล้วว่า ครูได้ตั้งคำตอบไว้แล้วว่าผลเป็นลบ ซึ่งคำถามนั้นเป็นบวก จึงขอลบโพสต์ออกและได้โพสต์ใหม่ว่าเข้าใจแล้ว

  -ส่วน น.ส.ดวงมณี แซ่โกว อายุ 28 ปี ( แม่เด็ก ) เผยว่า พอทราบเรื่องก็ตกใจ เพราะไม่คิดว่าเรื่องจะใหญ่โตไปขนาดนี้ ซึ่งตนไม่ได้ติดใจอะไร เพราตัวเองก็เรียนที่นี่ เพียงแต่อยากบอกว่าให้ระวัง ถ้าเป็นแบบนี้ ลูกตอบมาถูกแล้วครูมาตรวจบอกว่าผิด ลูกก็เสียใจมากเพิ่งเรียน ป.1 แล้วต่อไปเด็กก็จะไม่มีความมั่นใจ

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1323737/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ