คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  เหนื่อยแต่มีความสุข คุณป้าวัย 75 ทำขนมไหว้พระจันทร์แจกฟรีมานานถึง 6 ปี

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  เหนื่อยนะแต่มีความสุข...คุณป้าชาวจีนวัย 75 ทำขนมไหว้พระจันทร์แจกคนแก่และคนกวาดถนนฟรีมานานถึง 6 ปี
  (25 ก.ย.) เพจเฟซบุ๊ก China Xinhua News รายงานว่า ทุกๆ เทศกาลไหว้พระจันทร์จะเป็นช่วงเวลาที่ “เสิ่น เย่ว์เอ๋อ” คุณป้าวัย 75 ปี ยุ่งมากที่สุด เพราะต้องทำขนมไหว้พระจันทร์แจกคนชราและคนงานกวาดถนน โดยเสิ่นทำมานานติดต่อกันถึง 6 ปีแล้ว รวมเป็นขนมไหว้พระจันทร์ประมาณ 60,000 ลูก
  ช่วงใกล้ถึงเทศกาล เธอและเพื่อนบ้านวัยใกล้เคียงกันอีก 2 คน จะรีบตื่นแต่เช้าไปซื้อวัตถุดิบและยุ่งกับการทำไส้ นวดแป้ง และการอบทั้งวัน ก่อนจะทำจนเสร็จและเดินทางไปส่งมอบขนมไหว้พระจันทร์หอมกรุ่นจากเตาให้กับคนชราในบ้านพักคนชราด้วยตัวเอง
  และแม้ว่าจะเป็นขนมที่แจกฟรี แต่คุณภาพนั้นไม่ได้ลดลงแต่อย่างใด เพราะเลือกวัตถุดิบเอง ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมูที่นำมาทำไส้ แป้งและน้ำมันต่างๆ ต้องมีคุณภาพดี แถมยังตั้งใจทำอย่างพิถีพิถันทุกขั้นตอน “ขนมไหว้พระจันทร์ที่ผ่านมือฉันทุกชิ้น ขอให้ทุกคนทานได้อย่างสบายใจ” เสิ่นกล่าว
  ป้าเสิ่นเล่าว่า ตอนแรกเมื่อปี 2012 ตนแค่อยากลองทำขนมให้คนแก่ในชุมชนกิน แต่หลานเสนอว่าลองเอาไปให้คนแก่ที่บ้านพักคนชราด้วยดีไหม ตนเลยเห็นว่าเป็นไอเดียที่ดีก็เลยเริ่มทำ หลังจากนั้นก็ทำมาทุกๆ ปีติดต่อกันจนเป็นปีที่ 6 แล้ว “เทศกาลไหว้พระจันทร์ก็ถือเป็นวันที่ครอบครัวมาพร้อมหน้าพร้อมตากัน การให้ขนมไหว้พระจันทร์ก็เหมือนเป็นการส่งคำอวยพรให้พวกเขา” เสิ่นกล่าว
  ปีหลังๆ มานอกจากมอบให้กับคนชราแล้ว ป้าเสิ่นยังขยายขอบเขตโดยมอบขนมให้กับคนงานกวาดถนนด้วย แกบอกว่าการทำขนมให้คนเหล่านี้ทำให้ตนยิ่งมีแรงทำสิ่งต่างๆ แถมลูกๆ ก็สนับสนุน ไม่เพียงแต่ให้เงินทุนช่วยเหลือ ยังคอยขับรถพาไปส่งอีกด้วย “ก็เหนื่อยนะ แต่มันมีความสุข” เธอกล่าว

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1325169/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ