คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  นายอำเภอกันตัง เคลียร์ปัญหา 18 ฮีโร่ทีมรังนกเกาะลิบง หลังเรียกร้องส่วนแบ่งที่ไม่เป็นธรรม

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  นายอำเภอกันตัง เรียกกำนัน ต.เกาะลิบง และ 18 ฮีโร่ทีมเก็บรังนกมาสอบสวน กรณีเกิดข่าวการออกมาเรียกร้องในด้านต่างๆ โดยล่าสุดทุกคนเข้าใจกันแล้ว พร้อมย้ำทุกอย่างโปร่งใสชัดเจน

  -จากกรณีที่ นายมะแอน คงเหลา อายุ 51 ปี หนึ่งในฮีโร่ทีมเก็บรังนกเกาะลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง ที่เข้าร่วมช่วยเหลือ 13 ทีมนักฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่ติดถ้ำ ได้ออกมาร้องขอสวัสดิการการรักษาพยาบาลฟรี และค่าสวัสดิการครองชีพตลอดชีวิตทั้งครอบครัว ให้กับทีมเก็บรังนกเกาะลิบงทั้ง 18 คน พร้อมหวังให้ชีวิตความเป็นอยู่หลังจากนี้ดีขึ้น รวมทั้งยังขอเรียกร้องส่วนแบ่งที่ไม่เป็นธรรม หรือได้ประมาณคนละ 12,000 บาท ทั้งที่มียอดเงินบริจาคเข้ามาไม่น่าจะต่ำกว่า 500,000-600,000 บาทนั้น

  -ล่าสุด นายพรชัย สุขโสม นายอำเภอกันตัง ได้เรียก นายอับดุลรอหีม ขุนรักษา กำนันตำบลเกาะลิบง และฮีโร่ทีมเก็บรังนกเกาะลิบง รวม 18 คน เข้าสอบสวนประเด็นปัญหาต่างๆ โดยเฉพาะกรณีของเงินรายรับ-รายจ่าย หลังเสร็จสิ้นภารกิจช่วยเหลือ แล้ว

  -ด้าน นายอนุรักษ์ คงเหลา หนึ่งในฮีโร่ทีมรังนกเกาะลิบง กล่าวว่า ตนได้เงินมาประมาณ 12,000 บาท ซึ่งก็ได้ให้พ่อและแม่ไปซื้อข้าวของเครื่องใช้ รวมทั้งนำไปทำบุญ ส่วนค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่ถูกหักไปนั้น ได้คุยกันไว้ก่อนหน้านี้แล้ว ส่วนตนไม่มีปัญหาอะไร และพอใจแล้ว

  -ขณะที่ นายอับดุลรอหีม กำนันตำบลเกาะลิบง กล่าวว่า กรณีนี้มีเงินที่ได้รับบริจาคเข้ามาแค่เพียง 290,000 บาท และยังมีเงินบริจาคย่อยให้กับทีมรังนกโดยตรง ซึ่งทุกคนก็ได้รับไปแล้วส่วนหนึ่ง อย่างไรก็ตาม หลังจากที่มีเงินบริจาคเข้ามา ก็ได้คุยกันแล้วว่า จะมีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง หลักๆ คือ การนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยในหมู่บ้าน 11,000 บาท และนำไปซ่อมรถยนต์ที่พังเสียหายจากการใช้งานที่จังหวัดเชียงราย 50,000 บาท

  -นอกจากนั้น ก็ยังมีค่าโรงแรม ค่าเดินทางไปร่วมงานเลี้ยงขอบคุณรัฐบาล ค่ารถตู้ และอื่นๆ อีก 47,000 บาท โดยรวมค่าใช้จ่ายตั้งแต่อยู่ที่จังหวัดเชียงราย จนถึงเสร็จสิ้นงานเลี้ยงขอบคุณ เป็นเงิน 172,958 บาท จึงเหลือแบ่งให้ฮีโร่ทั้ง 18 คนๆ ละประมาณ 12,000 บาท แต่ยอมรับว่ากรณีนี้ตนได้คุยกันไม่ครบทุกคน แต่ก็รับรู้กันหมด โดยได้แจ้งผ่านทีมงานไป และคิดว่าทุกคนคงจะเข้าใจดีแล้ว ซึ่งตนในฐานะผู้นำชุมชนคนหนึ่งในทีมเก็บรังนกเกาะลิบง ก็รู้สึกตกใจจากข่าวที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะกรณีที่มีการระบุกันว่า มีเงินบริจาคเข้ามาเกือบ 1 ล้านบาทนั้น ไม่เป็นความจริง ขนาดตอนนี้เงินกองกลางที่เคยกันเอาไว้จำนวน 25,000 บาท ก็หมดลงแล้ว เพราะยังมีค่าใช้จ่ายอื่นๆ อีกเยอะ

  -อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้กิจกรรมจิตอาสาต่างๆ ของทีมเก็บรังนกก็ยังคงทำร่วมกันอยู่ต่อไป เพียงแต่ตนจะเข้าไปทำความเข้าใจทุกคนกันใหม่ให้ตรงกัน เพื่อมิให้มีปัญหาแบบนี้เกิดขึ้นอีก

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1326401/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ