คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  รวยหุ้นรวยลงทุนปี 5 EP 670 “ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่“ CPAM

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  2018 ..อีกปีแห่งการลงทุน

  คุณวิน พรหมแพทย์แห่ง บลจ. CIMB PRINCIPAL มีมุมมองต่อการลงทุน ว่าตลาดหุ้นปี 2017 นั้นดีทั่วโลกไทยจึงได้อานิสงส์ไปด้วย ย้อนดูสักนิด พบว่าปี 2017 ดัชนี MSCI World ปรับตัวเพิ่มขึ้น 21% โดยรวมขึ้นทั่วโลก แต่ก็จะมีขึ้นเยอะขึ้นน้อย ซึ่ง TOP3 ของหุ้นที่ perform เจ๋งที่สุดปีที่แล้วพบว่า อันดับ 1 คือ อาร์เจนติน่า โต 77% อันดับ 2 คือจีน โต 52% และอันดับ 3 คือเวียดนาม โต 46%
  มาดูหุ้นสหรัฐ โตเช่นกัน นำโดยหุ้นเทคโนโลยีและหุ้น Large Cap โดยดัชนีดาวโจนส์ขึ้น 25% แนสแดกขึ้น 28%
  สิ่งที่เราจะต้องกลับมาทบทวนปี 2018 ว่า PE ระดับปัจจุบันแพงไปแล้วหรือยัง มองว่าหุ้นโลกแนะยังต้องถือต่อไปแต่เปลี่ยนแนวถือ แนะหุ้น smart beta คือ เวลาตลาดขึ้นเราขึ้นด้วย แต่เวลาหุ้นลง ลงจะลงน้อยกว่าตลาด โดยผู้จัดการกองทุนจะเลือกดูหุ้นรายตัวที่ความผันผวนน้อยกว่าตลาด เช่น เวลาหุ้นขึ้น 100 หุ้นตัวนี้ขึ้น 70 แต่เวลาหุ้นลง 100 หุ้นตัวนี้จะลงแค่ 50 เป็นต้น นี่คือหลักคิดในการสร้างกองทุนที่ขาขึ้นก็ดีไปขาลงก็ลงน้อยหน่อย
  หุ้นไทย PE ปัจจุบันอยู่ประมาณ 15-16 เท่า คำถามว่าแพงมั้ย ก็ค่อนไปทางแพงเทียบกับอดีต และหุ้นที่ขึ้นมารอบนี้ขับเคลื่อนด้วยหุ้นตัวใหญ่ๆ อย่างหุ้นพลังงาน ที่ขึ้นตามราคาน้ำมันที่ปรับตัวขึ้น
  ปีนี้มองภาพรวมเศรษฐกิจไทยยังโตต่อได้ แนะนักลงทุนปรับพอร์ต หุ้นตัวใดขึ้นมาเยอะแล้วแนะนำขายทำกำไร
  สำหรับปี 2018 ผลจากการเลือกหุ้นรายตัวยังคงทำให้ sector ที่ชอบไม่เปลี่ยนมากนัก โดยยังคงเน้นหุ้นกลุ่มบริโภคในประเทศ การท่องเที่ยว โรงพยาบาล และสาธารณูปโภค เช่นโรงไฟฟ้าเป็นต้น
  เมื่อถามถึงโอกาสลงทุนในตลาดเกิดใหม่ คุณวินบอก EM (Emerging Market) น่าสนใจมากๆ ปีที่แล้วออกออกกองเวียดนาม ภายใน 2-3 เดือนขึ้นมากว่า 13-14% แล้วปีนี้ล่ะ เวียดนามไปต่อไหม ก็มองว่าไปต่อ เพราะพื้นฐานแข็งแกร่งมาก เศรษฐกิจโตปีละ 6 ปลายๆ ส่งออกโต FDI ดี และเป็นประเทศมุ่งมั่นจะเข้า MSCI Emerging Market ให้ได้ เหล่านี้คือปัจจัยบวกให้หนุน fund flow เข้าประเทศภายใน 2 ปีข้างหน้า
  แล้วหุ้นเวียดนาม upside จำกัดหรือยัง ก็ต้องเฟ้นหากันล่ะ ว่าหุ้นขนาดเล็ก ขนาดกลางตัวไหน PE ยังไม่สูง ซึ่งผู้จัดการกองทุนวางแผน visit เวียดนามมากขึ้นอีกเพื่อเลือกหาหุ้นขนาดกลาง ราคาไม่แพงเข้ามาหนุนพอร์ต
  สนใจข้อมูลเพิ่มเติม 02 686 9595

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1326521/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ