คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  รวยหุ้น รวยลงทุนปี 5 EP 679 "Phillip Global Markets : ประตูสู่การลงทุนต่างประเทศ” | บล.ฟิลลิป

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  ช่วง : Investment Solutions by PhillipCapital

  ตอน : "Phillip Global Markets : ประตูสู่การลงทุนต่างประเทศ”

  ผู้ร่วมรายการ: คุณอภิศักดิ์ ว่องวานิช Head of Global Markets บมจ. หลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย)

  พิธีกร: เฉลิมพร ตันติกาญจนากุล


  ทุกวันนี้เรามีโอกาสไปลงทุนยังต่างประเทศมากยิ่งขึ้น ซึ่งข้อดีหลักก็คือเรื่องของการกระจายการลงทุน เพื่อลดความผันผวนของพอร์ตการลงทุน เพราะการไปลงทุนยังต่างประเทศ แต่ละตลาดจะมีการเคลื่อนไหวทั้งเหมือนและแตกต่างกันในแต่ละช่วงจังหวะ การกระจายการลงทุนจึงช่วยลดความเสี่ยงโดยรวมของพอร์ตได้


  ยกตัวอย่างเช่นตลาดหุ้นไทย อาจโดนผลกระทบจากปัจจัยในประเทศบางช่วงจังหวะ แต่ตลาดหุ้นต่างประเทศ ไม่ได้รับผลกระทบจากเรื่องการเมืองของบ้านเรา หากเราถือครองแต่หุ้นไทย พอร์ตโดยรวมอาจมีราคาลดลง แต่ถ้ามีหุ้นต่างประเทศ เราอาจได้กำไรจากตัวอื่นมาชดเชย ทำให้ความผันผวนไม่มากจนเกินไป


  นอกจากนี้ ยังมีเรื่องของชอยส์การลงทุนที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ทำให้เรามีโอกาสไปลงทุนในบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลกเช่น Facebook, Starbucks, Amazon ฯลฯ ซึ่งทางเลือกที่หลากหลายกว่า ก็สร้างโอกาสให้เราได้มากกว่า โดยเฉพาะในหุ้นบางประเภท เช่นกลุ่มเทคโนโลยี เป็นกลุ่มที่ตลาดหุ้นไทยมีบริษัทให้เลือกไม่มากนัก แต่ถ้าเป็นตลาดต่างประเทศจะมีหุ้นกลุ่มนี้ให้เลือกมากกว่า และในช่วงปีที่ผ่านมา กลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่ปรับตัวขึ้นอย่างมาก


  การลงทุนในต่างประเทศทุกวันนี้ไม่ใช่เรื่องยาก โดย บล. ฟิลลิป เป็นเจ้าแรกในประเทศไทยที่มีการให้บริการลงทุนในหุ้นต่างประเทศ และเป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียว ที่เปิดให้บริการลงทุนใน futures ต่างประเทศผ่าน Phillip Global Markets โดยสำหรับการลงทุนในหุ้นต่างประเทศ ใช้เงินลงทุนเริ่มต้นเพียง 200,000 บาท ขณะที่การลงทุนในตลาด Futures ต่างประเทศ ใช้เงินลงทุนเริ่มต้นเพียง 25,000 บาท ซึ่งลงทุนได้ใน 15 ตลาดหุ้นใน 11 ประเทศทั่วโลก และลงทุนในตลาด Futures ได้อีก 15 ตลาด นักลงทุนจึงมีทางเลือกที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก แม้กระทั่งสินค้าอย่าง Bitcoin futures ที่กำลังเป็นที่นิยม ก็สามารถลงทุนผ่านฟิลลิปได้เช่นกัน


  แต่แน่นอนว่าการลงทุนในตลาดต่างประเทศต้องมีความรู้และความเข้าใจ ซึ่งทาง บล. ฟิลลิปเอง ก็มีการให้บริการทั้งในเรื่องการจัดสัมมนาให้ความรู้ ที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง การให้คำปรึกษาโดยเจ้าหน้าที่ตลอด 24 ชั่วโมง รวมทั้งมีบทวิเคราะห์หลักทรัพย์ที่น่าสนใจจากทั่วโลก ผ่าน Partners ของฟิลลิป ทำให้การลงทุนในต่างประเทศไม่ใช่เรื่องยากจนเกินไป


  นอกจากนี้ ระบบการซื้อขายยังใช้ระบบที่ได้มาตรฐานระดับโลก จึงมั่นใจได้ว่าการลงทุนของท่านสามารถเชื่อถือเรื่องการส่งคำส่งได้อย่างมั่นใจ หากสนใจหรือต้องการสอบถามเพิ่มเติม ติดต่อได้ที่ฝ่ายธุรกิจต่างประเทศ บมจ. หลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) โทร. 02-635-1717

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1326613/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ