คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  รวยหุ้น รวยลงทุน ปี 5 EP 694 เลือกหุ้นเด่นน่าลงทุน โดย บล. ฟิลลิป | บล.ฟิลลิป (ประเทศไทย)

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  "หุ้นเริ่มผันผวนมากขึ้น โดยเฉพาะเมื่อมีข่าวร้าย แต่ระยะยาวยังน่าสนใจลงทุน"


  ช่วงที่ผ่านมาเป็นช่วงฤดูกาลประกาศผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนไทยในรอบปี 2560 ซึ่งโดยรวมบมจ. หลักทรัพย์ฟิลลิป มองว่าออกมาในเกณฑ์ดี กำไรบริษัทจดทะเบียนโตขึ้นประมาณ 9% ขึ้นมาใกล้เคียง 1 ล้านล้านบาท ซึ่งก็เป็นเหตุผลให้หุ้นไทยปรับตัวขึ้นมาต่อเนื่องตั้งแต่ปีที่แล้ว

  ส่วนปี 2561 แนวโน้มกำไรบริษัทจดทะเบียนก็น่าจะยังคงดีต่อเนื่อง และน่าจะโตได้มากกว่าเดิมด้วย โดย EPS ของตลาด น่าจะเติบโตได้ที่ระดับ 13% ซึ่งเมื่อคิดคำนวณบนฐานของ PE แบบระมัดระวัง คือให้ค่า PE ที่ระดับ 15-16 เท่า ก็จะได้ระดับ ดัชนีที่ประมาณ 1700-1800 ต้นๆ ซึ่งก็ไม่ได้ไกลจากตรงนี้มากนัก

  แต่แน่นอนว่าแม้ดัชนี อาจไม่ได้ไปไกลจากตรงนี้อีกไกลเท่าไร แต่ก็จะมีหุ้นที่โดดเด่นโตได้มาก กับหุ้นที่โตได้น้อยกว่าตลาดซึ่งกลยุทธ์ก็ยังคงค้อง Selective เลือกหุ้นให้ถูกตัวเช่นเคย

  ปัจจัยที่น่าจะช่วยให้ EPS เติบโตได้มากถึง 13% ยังเป็นเรื่องการกระตุ้นเศรษฐกิจโดยภาครัฐ ซึ่งบริษัทขนาดใหญ่ในตลาดหุ้นไทย น่าจะได้ประโยชน์อย่างเต็มที่ ซึ่งกำไรบริษัทจดทะเบียนน่าจะโตได้มากกว่าค่าเฉลี่ยของเศรษฐกิจไทย ที่ GDP น่าจะโตที่ระดับประมาณ 4% เท่านั้น

  ส่วนเรื่องที่ยังต้องจับตามอง ส่วนใหญ่จะเป็นปัจจัยต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นการขึ้นดอกเบี้ยของ FED ที่ก่อนนี้คาดว่าจะขึ้นแค่ 3 ครั้งในปีนี้ แต่ตอนนี้เริ่มมองว่าอาจจะมากกว่านั้น นอกจากนี้ ยังมีเรื่องการค้าระหว่างประเทศจากนโยบายการขึ้นภาษีนำเข้าของสหรัฐ และรวมถึงเรื่องการเมืองของประเทศต่างๆ โดยเฉพาะในยุโรป ว่าพรรคการเมืองที่สนับสนุนการแยกตัวออกจากยุโรปจะชนะการเลือกตั้งหรือไม่

  ส่วนหุ้นแนะนำที่ทางฟิลลิปชอบ เรามองไปยังหุ้นที่

  1. ยังขึ้นน้อยหรือ Laggard

  2. มีการเติบโตที่ดี

  3. มีการจ่ายปันผลดี

  โดยหุ้นที่เติบโตดีและยังขึ้นไม่มาก มี 2 ตัว คือ RS และ AAV ส่วนหุ้นปันผลแนะนำ TKS

  ในส่วนของ RS ปีที่แล้วกำไรโต 12% ขยับขึ้นมาเป็น 3,500 ล้านบาท แต่ปีนี้ เรามองว่าจะโตได้ถึง 68% มาอยู่ที่ 5,878 ล้านบาท หลักๆมาจากการปรับโครงสร้างธุรกิจ หันมาเน้นสินค้าหมวดสุขภาพและความงาม รวมทั้งสินค้าในครัวเรือน และลดการพึ่งพิงรายได้จากธุรกิจสื่อ โดยปีนี้ รายได้จากธุรกิจสื่อจะลดลงมาเหลือแค่ 1 ใน 3 ของรายได้รวม ขณะที่สินค้าสุขภาพและความงาม จะขยับขึ้นไปที่ระดับ 44% เราให้ราคาเป้าหมายที่ 37 บาท


  ส่วน AAV ได้อานิสงค์จากการท่องเที่ยว โดยเฉพาะจากชาวจีน โดยปีก่อน นักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางมาไทย 35 ล้านคนส่วนปีนี้น่าจะขึ้นมาเป็น 37 ล้านคน ซึ่งสัดส่วนของปีก่อน นักท่องเที่ยว 28% เป็นชาวจีน AAV ซึ่งเน้นตลาดจีนจึงน่าจะได้ประโยชน์ที่สุด รวมทั้งราคาก็ยังขึ้นน้อยเมื่อเทียบกับตลาด


  ส่วนหุ้นปันผล เราแนะนำ TKS เพราะตั้งแต่เข้ามาจดทะเบียนเมื่อปี 2547 ก็จ่ายปันผลทุกปี ไม่ส่าเศรษฐกิจจะดีหรือไม่ดี โดยค่าเฉลี่ยของเงินปันผล อยู่ที่ 5.8% ต่อปี ขณะที่ทั้งตลาด จ่ายปันผลที่ 3.5% และ SETHD จ่ายปันผลที่ 4.1% เท่านั้น


  ปีนี้คงเป็นอีกปีที่หุ้นไทยผันผวน แต่ความผันผวนก็อยู่คู่กับตลาดเป็นปกติอยู่แล้ว ก็อยากให้ระมัดระวังการลงทุนเช่นเคย หากมีข้อสงสัยโทรมาพูดคุยกับทางฟิลลิปได้ที่ 02-635-1700 ต่อ 486

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1326665/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ