คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  รวยหุ้น รวยลงทุน ปี 5 EP 699 จัดพอร์ตมั่งคั่ง กับ CIMB – PRINCIPAL | CPAM

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  ด้วยความผันผวนที่เพิ่มขึ้นในตลาดเงินตลาดทุนโลก การลงทุนในกองทุนรวมถือเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายของนักลงทุนปีนี้เพราะนักลงทุนอยากมองหาผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายเพื่อสร้างผลตอบแทนที่สูงขึ้น แต่จะมีวิธีการเลือกกองทุนอย่างไร หนึ่งในวิธีก็คือการมองหากองทุนรวมที่มีผลการดำเนินงานยอดเยี่ยม
  ปีนี้ ถือเป็นปีที่ดีสำหรับ บลจ.ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล ในการประสบความสำเร็จการบริหารกองทุนทั้งกองทุนรวมและกองทุนสำรองเลี้ยงชีพจนได้รับรางวัลกองทุนยอดเยี่ยมของทั้งสองธุรกิจ ร่วมพูดคุยกับ คุณจุมพล สายมาลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บลจ. ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล เจ้าของรางวัล
  บลจ. ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล เจ้าของรางวัล กองทุนรวมดีเด่นจาก Morning Star ปีนี้ ได้รับ ถึง 3 รางวัล คือ
  Best Thailand Equity Large-Cap Fund – รางวัลกลุ่มกองทุนหุ้นใหญ่
  Best Long-Term Equity Fund – รางวัลกองทุน LTF
  Best Fund House - Domestic Fixed-Income – รางวัลนี้รู้จักกันวงการว่า “ถ้วยแดง” เป็น บลจ. ที่ดีที่สุดด้านตราสารหนี้ในประเทศ เปรียบรางวัลออสการ์เป็นรางวัลที่นักแสดงหวังใจฉันท์ใด รางวัล “ถ้วยแดง” ก็เป็นรางวัลที่ผู้จัดการกองทุนหมายปองฉันท์นั้น
  ความภาคภูมิใจปีนี้คือการวัดผลการดำเนินงานของกองทุนปีก่อนหน้า และย้อนหลังไปสามปี และห้าปี โดยวิธีวัดเข้มข้นมากเรียก Risk Adjusted Return คือผลตอบแทนที่หักด้วยความเสี่ยงเพื่อวัดความสม่ำเสมอ เป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วโลก
  ซึ่งการได้รับหลายรางวัลครั้งนี้สะท้อนถึงปรัชญาและกระบวนการลงทุนของ บลจ. ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล แง่หุ้น ผู้จัดการกองทุนทุกคนจะทำงานเป็นนักวิเคราะห์ไปในตัว โดย 1 คนจะ cover หุ้นประมาณ 15-20 ตัวและทั้งทีมจะมีการทำ company visit สม่ำเสมอ โดยเฉลี่ย คุณจุมพลเล่าว่าทีมทำ company visit ร่วม 200 ครั้งทีเดียว
  จากนั้น ผู้จัดการกองทุนแต่ละคนจะเขียนบทวิเคราะห์กันเอง โดยมีแชร์ไฟล์ที่เขียนไปในกลุ่มผู้จัดการกองทุนของ บลจ. ที่ประจำการที่ประเทศอื่นๆ เพื่อให้ช่วยกันมองในฐานะที่เป็นมุมมองต่างประเทศ จะทำให้ได้มุมมองที่หลากหลายและรอบด้าน ทำจนตกผลึก
  และเมื่อลงทุน ทีมบริหารจะดูที่หุ้นรายตัว วิเคราะห์มูลค่า มากกว่าที่จะดูดัชนี ในพอร์ตจะมีหุ้น active share ประมาณ 75% หมายความว่าน้ำหนักของหุ้นในพอร์ตเราจะแตกต่างจากน้ำหนักของหุ้นในดัชนีค่อนข้างมาก นี่คือกระบวนการคัดเลือกหุ้นเข้าพอร์ตของทีมบริหาร
  แง่ตราสารหนี้ ผู้จัดการกองทุนจะวิเคราะห์ตราสารด้วยตัวเอง ใช้ข้อมูลจากสถาบันจัดอันดับเครดิตเรทติ้งมาเป็นองค์ประกอบ นั่นคือขั้นแรก ถัดมา ดูความเสี่ยง มีการทำ Internal Credit Scoring โดยผู้จัดการกองทุนร่วมกับผู้จัดการด้านความเสี่ยง นั่งทำงานด้วยกันในบรรยากาศแบบโต้เถียงกันได้เพื่อใส่มุมมองความเสี่ยง
  กระบวนการลงทุนที่เป็นระบบเช่นนี้เป็นความเชื่ออย่างหนักแน่นของทีมบริหารว่าระยะยาวจะเป็นการลงทุนที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด
  นอกเหนือจากกองทุนหุ้นและตราสารหนี้ บลจ.ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิลยังประสบความสำเร็จในธุรกิจอื่น คือ การได้รับรางวัลกองทุนสำรองเลี้ยงชีพดีเด่นจาก Morning Star เช่นกัน นั่นคือ กองทุนสมดุลตามอายุ หรือ Target Date Fund ผู้บริหารมองว่าปัจจัยความสำเร็จที่ได้รับรางวัลนี้คือ วิธีการคิดรูปแบบผลิตภัณฑ์และการบริการ โดยตั้งต้นก่อนว่า โลกทุกวันนี้ คนต้องการความ “ง่าย” เพื่อตอบโจทย์วิธีชีวิต
  กองทุนสมดุลตามอายุนี้จะจัดพอร์ตมาให้เรียบร้อย โดยสมาชิกหรือลูกจางของบริษัทเลือกแผนการลงทุน เลือกปีที่ตนเองจะเกษียณอายุ จากนั้นผู้จัดการกองทุนจะจัดกลุ่มความเสี่ยงและผลตอบแทนของตราสารให้ โดยเป้าหมายคือการเกษียณสุข อายุน้อยก็จะมีกลุ่มตราสารเสี่ยงเยอะหน่อยเช่นหุ้นขณะเดียวกันต้องสร้างผลตอบแทนที่สูงด้วย เป็นต้น
  ส่วนด้านการบริการ เรามีบริการ Consultative Model คือออกไปพบ คณะกรรมการกองทุนของบริษัทต่างๆ เพื่อให้ข้อมูลกองทุนสมดุลตามอายุ อธิบายถึงจุดเด่น และการติดตามผลให้กับพนักงาน
  ทั้งหมดที่ผู้บริหารเล่ามาสะท้อนชัดถึงการทำงานอย่างหนักของผู้จัดการกองทุน และความมุ่งมั่นตั้งใจบริหารจัดการกองทุนให้ดีต่อเนื่อง ผู้บริหารพูดถึงจุดยืนว่า บลจ. ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล ไม่ได้จะเป็นเพียงบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนเพียงอย่างเดียว แต่ positioning เป็น Retirement Service อีกหน้าที่หนึ่งด้วย สิ่งเหล่านี้คือ DNA ฝังอยู่ในทีมบริหารทุกคนเพราะเป้าหมายคือการจัดพอร์ตการลงทุนเพื่อสร้างผลตอบแทนสม่ำเสมอให้กับนักลงทุนแบบมีประสิทธิภาพนั่นเอง
  สนใจข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ บลจ. ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิลได้ที่ 0 2686 9595

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1326669/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ