คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  รวยหุ้น รวยลงทุน ปี 5 EP 716 เมื่อนักการเมืองป่วนเศรษฐกิจและตลาดทุนโลก | CPAM

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  ปีนี้ นอกจาก ปธน. โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐอเมริกาจะปั่นป่วนการค้าโลกแล้ว ยังป่วนตลาดหุ้นด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หุ้น IT อีกด้วย วันดีคืนดี ทรัมป์ ก็ทวิตข้อความพูดถึงบริษัท Amazon ดังนี้

  “ Only foods, or worse, are saying that our money losing Post Office makes money with Amazon. THEY LOSE A FORTUNE, and this will be changed. Also, our fully tax paying retailers are closing stores all over the country, not a level playing field ! ”

  คือบอกว่า บริษัท Amazon ผู้นำด้าน E Commerce นั้นทำให้ไปรษณีย์สหรัฐขาดทุนครั้งละ 1.50 เหรียญทุกๆ ครั้งที่ส่งของทาง Amazon และ ทรัมป์ยังกล่าวหาว่า Amazon ทำร้ายธุรกิจค้าปลีกในสหรัฐด้วย

  ที่จริง ต้องบอกว่าไปรษณีย์สหรัฐขาดทุนอยู่แล้วเพราะมีคู่แข่งเยอะและขึ้นราคายาก ปกติก็ขาดทุนอยู่แล้ว ไม่ใช่มี Amazon แล้วขาดทุน จะขึ้นค่าขนส่งก็มีโอกาสเสียธุรกิจไปเลย และ Amazon เองก็ไม่ได้ได้รับสิทธิพิเศษใดจากไปรษณีย์สหรัฐ ข้อมูลบ่งชี้ว่าค่าขนส่งที่ Amazon จ่ายให้กับไปรษณีย์สหรัฐเป็นราคาส่วนลดที่เป็นปกติที่เจ้าอื่นๆ ก็ได้เช่นกัน

  มีผู้ตั้งข้อสังเกตว่าทำไม ปธน. โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐอเมริกา จึงกล่าวหาแบบนี้ หากไปรษณีย์สหรัฐฯ ต้องการขึ้นราคาเพื่อเอากำไรหรือเท่าทุนก็คงโดนคู่แข่งจัดการเพราะสู้เขาไม่ได้อยู่ดี หากแต่การทวิตครั้งนี้ส่งผลให้ราคาหุ้น Amazon ปรับตัวลดลง 15%

  นอกจากกล่าวหา Amazon  ปธน. โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐอเมริกา ยังกล่าวหาว่า Amazon ทำร้ายธุรกิจค้าปลีกในสหรัฐ ซึ่งคุณวินมองว่านี่ไม่ใช่เรื่องใหม่ ธุรกิจค้าปลีกเองก็ต้องปรับตัว นี่คือ Trend ที่กำลังเกิดขึ้นทั่วโลก และ Amazon นี่แหล่ะมีส่วนทำให้บริษัทขนาดเล็กในสหรัฐฯ เติบโตขึ้นด้วยการทำให้บริษัทเหล่านี้ไม่ต้องมีหน้าร้าน และ Amazon ก็มีส่วนทำให้แรงงานเติบโตด้วยการจ้างพนักงานกว่า 500,000 คน

  ประเด็นนี้ส่งผลต่อการลงทุนหรือไม่ คุณวิน พรหมแพทย์, CFA, ประธานเจ้าหน้าที่การลงทุน บลจ. ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล จำกัด มองว่าในภาพรวม กระทบหุ้นกลุ่ม IT ระยะสั้น นอกจาก Amazon ยังมีอีก 2 บริษัทที่โดนทรัมป์พูดถึงคือ Tesla โดยถูกพูดถึงในเรื่องภาษีกับจีน จีนก็ทำท่าจะขึ้นภาษีรถไฟฟ้า หุ้น Tesla ก็ลง ทั้งหุ้น Amazon และ Tesla ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมาขึ้นมา 10 เท่า จึงเกิดการปรับฐาน และเริ่มรีบาวด์

  อีกบริษัทคือ Facebook ที่มีประเด็นข้อมูลผู้ใช้งานรั่ว มีบริษัทนำไปใช้ช่วยในเรื่องการหาเสียงเลือกตั้งของทรัมป์ ซึ่ง CEO ของ Facebook ก็ไม่ได้ออกมาตอบโต้เร็วพอ และมาตรการก็อาจยังไม่เข้มข้นพอ ส่งผลต่อราคาหุ้นระยะสั้น

  กองทุน Global Opportunity ของ ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล ที่ลงทุนในบริษัทเหล่านี้ นักลงทุนจะต้องกังวลใจหรือไม่ คุณวินเล่าว่า ระยะสั้นอาจกระทบบ้าง แต่ในภาพระยะยาวยังเชื่อมั่นในศัยภาพการเติบโตของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีจึงไม่มีความกังวลค่ะ

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1326741/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ