คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  รวยหุ้น รวยลงทุน ปี 5 EP 729 จับเทรนด์ AI สู่การบริหารเงินให้เติบโต | KTAM

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  - เปิดโอกาสในการลงทุนในหุ้นกลุ่มปัญญาประดิษฐ์ (artificial Intelligence - AI) กันบ้าง ก่อนอื่นมาดูการเติบโตของอุตสาหกรรมนี้ บลจ. กรุงไทย มองว่านี่คือเทรนด์ใหญ่ของโลก เพราะถือเป็นการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งใหญ่และก้าวกระโดด เพราะเป็นการนำปัญญาประดิษฐ์มาใช้ให้คิดเหมือนคน โดยจุดที่น่าสนใจคือให้คิดและทำอย่างมีเหตุผลเสียด้วย
  - ฉะนั้นธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับปัญญาประดิษฐ์ไม่ว่าจะเป็นผู้ผลิตซอฟต์แวร์หรือฮาร์ดแวร์ รวมถึงผู้ที่คิดค้นแอพพลิเคชั่นหรือการนำปัญญาประดิษฐ์เข้าไปพัฒนาประสิทธิภาพของการทำงานเพื่อลดต้นทุน นี่คือการปฏิวัติครั้งใหญ่ ของอุตสาหกรรม
  - เพื่อสอดรับกับเทรนด์ธุรกิจแบบนี้ บลจ. กรุงไทยจึงได้ออกกองทุนชื่อ กองทุนเปิด KTAM World Technology Artificial Intelligence Equity Fund เสนอขายระหว่างวันที่ 23 ถึง 28 พฤษภาคม 2561 เน้นลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุนหลักของ Allianz ลงทุนในตราสารทุนหรือหุ้นทั่วโลกที่ธุรกิจได้รับประโยชน์จาก วิวัฒนาการของปัญญาประดิษฐ์

  - กองทุนนี้ลงทุนในหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีเป็นหลักประมาณ 70% และกระจายไปยังกลุ่มบริโภค กลุ่ม Health care และกลุ่มการเงิน หลักๆ ในสหรัฐอเมริกาเป็นหลัก ที่เหลือเป็นยุโรปและเอเชีย

  - กลยุทธ์เลือกหุ้นเข้าพอร์ตของผู้จัดการกองทุนจะใช้วิธีการเลือกหุ้นที่ทำธุรกิจนั้นๆ โดยตรง เฟ้นหาจาก 2,000- 3,000 บริษัท และนำมากรองโดยดูศักยภาพในการเติบโตเป็นหลักซึ่งเห็นได้จาก EPS growth ที่สูงถึง 55%

  - ยกตัวอย่างบริษัทที่เข้าลงทุนได้แก่ MICRON, Tesla, Square, splunk, Salesforce, PTC, YELP เป็นต้น อย่ามองว่าปัญญาประดิษฐ์จะเข้ามาแทนที่มนุษย์แต่ให้คิดว่ามนุษย์ก็จะได้รับความสะดวกสบายขณะเดียวกันบริษัทเหล่านี้ก็จะพัฒนาประสิทธิภาพในการทำงานอยู่เสมอ

  - ผลตอบแทนจากการลงทุนตั้งแต่ต้นปีมาจนถึงเมษายนอยู่ที่ประมาณ 5% กว่า และอยากให้นักลงทุนเชื่อในสิ่งที่ผู้จัดการกองทุนเชื่อมั่นว่าภาพในการเติบโตของธุรกิจนี้สูง

  - กองทุนนี้ระดับความเสี่ยงจัดว่าสูงเพราะนำเงินไปลงทุนในธุรกิจเพราะเน้นโฟกัสเฉพาะธุรกิจ เม็ดเงินนำไปลงทุนในหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีเป็นหลักแม้จะมีการกระจายไปยังธุรกิจปัญญาประดิษฐ์อื่นๆ ฉะนั้นสิ่งที่ผู้จัดการกองทุนของกรุงไทยทำคือ คัดเลือกผู้บริหารกองที่เชี่ยวชาญสูงและใช้กลยุทธ์แบบ Bottom Up หรือเลือกลงทุนรายตัวนั่นเอง

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1326777/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ