คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  รวยหุ้น รวยลงทุน ปี 5 EP 723 GPSC เผย Q1 ปี 61 กําไรนิวไฮ พร้อมขยายฐานลูกค้าในกลุ่ม ปตท. | GPSC

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  ช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา GPSC ได้ประกาศผลประกอบการไตรมาสแรก รายได้เพิ่มขึ้นและกำไรเติบโตขึ้น พร้อมทั้งยังมีโอกาสเติบโตในอนาคตอีกมาก

  ดร. เติมชัย บุนนาค ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ GPSC แกนนำนวัตกรรมธุรกิจไฟฟ้ากลุ่ม ปตท. เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานในไตรมาสแรกของปี 2561 บริษัทฯ และกลุ่มบริษัท GPSC มีรายได้ทั้งสิ้น 5,716 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากไตรมาส 4/2560 ทั้งสิ้น867 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นร้อยละ 18 โดยมีกำไรสุทธิอยู่ที่จำนวน 922 ล้านบาท ปรับตัวเพิ่มขึ้น 200 ล้านบาท หรือร้อยละ 28 จากไตรมาสที่ 4 ปี 2560 โดยมีรายได้จากการขายไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้น จากโรงไฟฟ้าไออาร์พีซี คลีนพาวเวอร์ (IRPC-CP) ซึ่ง GPSC ถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 51 ที่ได้เริ่มดำเนินการเชิงพาณิชย์เต็มกำลังการผลิตทั้งสองระยะ ในเดือนพฤศจิกายนปี 2560 ตามแผนที่กำหนดไว้

  ดังนั้น ในไตรมาสที่ 1 ปี 2561 บริษัทฯ สามารถรับรู้กำไรจากการดำเนินการผลิตของ IRPC-CP เต็มทั้งสองระยะตลอดทั้งไตรมาส รวมทั้งการที่บริษัทฯ สามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการต้นทุนการผลิตไฟฟ้าและไอน้ำของโรงไฟฟ้าประเภทโคเจนเนอเรชั่น ทำให้ความสามารถในการทำกำไรของบริษัทฯ เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

  สำหรับทิศทางและภาพรวมของการดำเนินธุรกิจในปี 2561 บริษัทฯ ได้เตรียมความพร้อมที่จะขยายฐานลูกค้าทั้งในกลุ่ม ปตท. และลูกค้ากลุ่มอุตสาหกรรมในพื้นที่มาบตาพุด ที่จะมีการขยายตัวเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะของบริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือPTTGC ที่ได้มีการประกาศแผนการลงทุนในโครงการปิโตรเคมีทั้งขั้นต้นและขั้นปลายใน 5 ปี ส่งผลให้ GPSCยังมีโอกาสทั้งในด้านการลงทุนและการสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังมีการเจรจาโอกาสเพิ่มเติมในการขยายสัญญาซื้อขายไฟฟ้า ไอน้ำ สัญญาเดิม และสัญญาใหม่ในอนาคตอีกด้วย เพื่อเป็นการเสริมศักยภาพการเป็นแกนนำในธุรกิจไฟฟ้าของกลุ่ม ปตท. อย่างแท้จริง และบริษัทฯ พร้อมสนับสนุนการลงทุนที่เกิดขึ้นทั้งจากทางภาครัฐและเอกชน ตามนโยบายการส่งเสริมการพัฒนาพื้นที่ชายฝั่งทะเลภาคตะวันออก หรือ EEC โดยบริษัทฯ เร่งทำการศึกษาและพิจารณาแผนการลงทุนบนพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด และนิคมอุตสาหกรรมอื่นๆ เพื่อให้ทันกับความต้องการใช้ไฟฟ้า เสริมความมั่นคงการใช้ไฟฟ้าในเขตส่งเสริมอุตสาหกรรมของประเทศ

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1326781/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ