คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  รวยหุ้น รวยลงทุน ปี 5 EP 747 เปิดโอกาสสู่การลงทุนหุ้นเวียดนาม | CPAM

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  หุ้นเวียดนาม จับตากำไรโต ราคาถูก

  สัปดาห์ก่อนเราได้เจาะลึกประเทศเวียดนามทั้งในเชิงเศรษฐกิจ สังคม สะท้อนถึงการศักยภาพในการเติบโตทั้งจากคาดการณ์ GDP เสถียรภาพทางเศรษฐกิจ สภาพคล่องของตลาดหุ้น วันนี้จึงอยากหยิบยกกองทุนที่ทาง บลจ. ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล ได้ไปลงทุนที่เวียดนามด้วยสไตล์การบริหารและการเลือกหุ้นในแบบที่ทำให้นักลงทุนอุ่นใจในความเป็นมืออาชีพของทีมบริหาร ร่วมเปิดมุมมองกับคุณวิน พรหมแพทย์, CFA, ประธานเจ้าหน้าที่การลงทุน บลจ. ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล จำกัด
  กองทุน CIMB- PRINCIPAL VNEG คือกองทุนแรกและกองทุนเดียวที่ลงทุนหุ้นเวียดนามตรง (ไม่ผ่าน Feeder Fund เสียค่า fee 2 เด้ง) กองนี้ออกเมื่อเดือนตุลาคม 2560 ช่วงพีค ดัชนีเวียดนามขึ้นสู่ 1,200 จุด (+30%) โดยกองทุนนี้ให้ผลตอบแทน +15% จากนั้น ดัชนีปรับฐานลงมาที่ 900 กว่าจุดหรือปรับลดลงกว่า 20% แต่กองทุนให้ผลตอบแทนที่ติดลบน้อยกว่าตลาด ช่วงนั้นลบรา 8-9% จากจุดพีค ก็ทำให้สบายใจได้ระดับหนึ่งว่า การที่เลือกหุ้นใหญ่ หุ้นกลาง เมื่อหุ้นลง กองนี้ก็ผันผวนน้อยกว่าดัชนี
  ผ่านไป 7 เดือน กองทุนหุ้นเวียดนามก็ให้ผลตอบแทนราว 6% จากวันแรก ก็ถือว่าทำได้ดี มีมุมมองต่อการปรับฐานของหุ้นช่วงนี้ว่าเป็นโอกาสดีในการลงทุนเพราะราคาไม่แพงเทียบมูลค่าที่ควรจะเป็น
  ทีมบริหารนำทัพโดยคุณวิน พรหมแพทย์ ล้วนแล้วเป็นบุคลากรที่อยู่ในตลาดมากว่า 9 ปี มีผู้บริหารกองทุนเป็นคนเวียดนามซึ่งเป็นข้อได้เปรียบในการเข้าถึงความเป็นเวียดนาม มีทีมบริหารระดับภูมิภาคที่ทำงานร่วมกัน แชร์ข้อมูลในหลายแง่มุมร่วมกัน
  เศรษฐกิจเวียดนาม และหุ้นขนาดกลางยังเติบโตต่อเนื่อง หุ้นเหล่านี้กำไรโต 2 หลัก ราว 20-25% แต่ราคา ดูจาก PE ยังต่ำกว่าตลาด คืออยู่บริเวณ 11 เท่า เทียบตลาดที่ 17 เท่า แปลว่า หุ้นในพอร์ตโตดีเหมือนตลาดแต่ PE ต่ำกว่า (หรือราคาถูกกว่านั่นเอง)
  ยกตัวอย่างหุ้นในพอร์ต 1. VNM ผลิตภัณฑ์นม สะท้อนความต้องการในประเทศโดยเฉพาะเด็กกำลังโตนั้นเพิ่มขึ้นมาก มี ROIC กว่า 30% 2. VJC สายการบินต้นทุนต่ำเวียดเจ็ท โตเร็วมาก เน้นรับนักท่องเที่ยวจีนเมืองรองที่เริ่มมีกำลังจับจ่ายท่องเที่ยว นักท่องเที่ยวจีนเดินทางเข้าเวียดนามสูงขึ้นเรื่อยๆ 3. MSN มาซาน ทำน้ำปลา ซอส ได้รับประโยชน์จากการบริโภคในประเทศและการเติบโตของชนชั้นกลาง
  กองทุนหุ้นเวียดนามเน้นลงทุนเพื่อสร้างโอกาสการลงทุนระยะยาว 3-5 ปีเพื่อให้พอร์ตเราเติบโตไปพร้อมๆ กับเศรษฐกิจเวียดนามที่โตขึ้น มองเรื่องการเป็นตลาด Frontier หรือตลาดชายขอบ อาจมีความเสี่ยงเรื่องการกำกับดูแล มาตรฐานบัญชี แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ต้องบอกว่าภาครัฐเขามีความพยายามมากในการยกระดับเรื่องนี้ โดยคาดว่ามีโอกาสย้ายจาก frontier ไปเป็น Emerging Market หรือตลาดเกิดใหม่ภายในปี 2020 แต่กว่าเราจะรอถึงวันนั้นแล้วค่อยเข้าลงทุน ผู้บริหารบอกว่าตอนนั้นราคาก็สะท้อนไปแล้ว ยิ่งแพง หากจะรอให้ย้ายตลาดก่อนอาจสายเกินไป
  ติดต่อที่ปรึกษาการลงทุน CPAM ได้ที่ 0 2686 9595

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1326945/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ