คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  รวยหุ้น รวยลงทุน ปี 5 EP 750 "หุ้นเด่นครึ่งปีหลัง" | บล.ฟิลลิป

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  ตลาดหุ้นไทยในช่วงนี้ ควรติดตามปัจจัยภายนอกโดยเฉพาะเรื่องสงครามการค้า ก่อนหน้าที่จะมีผลบังคับใช้ ตลาดลงมาเยอะมาก แต่พอเริ่มเก็บภาษีจริงตลาดเริ่มลงไม่มากแล้ว แต่แน่นอนว่าต้องตามต่อเพราะถ้ายืดเยื้อคงกระทบตลาดมาก และสงครามการค้าก็อาจจะขยายวงกว้างเพิ่มขึ้นอีกด้วยไม่ใช่แค่ระหว่างสหรัฐกับจีนเท่านั้น

  ตลาดทุนที่ผ่านมาตอบรับข่าวลบไปพอสมควร ทีนี้ก็ต้องรอดูความเคลื่อนไหวต่อไป ซึ่งตลาดน่าจะยังคงผันผวนต่อ อย่างน้อยที่สุดไตรมาสสามนี่ผันผวนแน่ ตลาดขึ้นไป ก็จะเจอขายลงมา เพื่อรอดูความชัดเจนอีกที

  นอกจากนี้ มีเรื่องให้ติดตามคือเรื่อง Brexit ด้วย เพราะสหราชอาณาจักรเอง ยังตกลงกันไม่ได้ว่าจะออกจากสหภาพยุโรปในรูปแบบไหน จะ Soft หรือ Hard exit ยังไม่แน่ ขณะที่เส้นตายอยู่ที่มีนาคมปีหน้า อาจจะขยายระยะเวลาต่อไปก็ได้หากยังตกลงไม่ลงตัว

  ส่วนบ้านเราเอง ในระยะสั้นคงตามที่ผลประกอบการ งบรอบนี้สำคัญมากในกลุ่มธนาคาร ว่าการลดค่าธรรมเนียมการโอน จะกระทบกับรายได้มากแค่ไหน

  ฟิลลิปยังมองกลางๆ กับกลุ่มธนาคาร มองว่าผลกระทบต่อรายได้ยังไม่มาก แต่ต้องรอยืนยันจากตัวเลขจริงก่อน

  ส่วนหุ้นเด่นวันนี้เลือกมา 3 ตัว ตัวแรกเป็นธีมการท่องเที่ยว ครึ่งปีหลังน่าจะดี ธุรกิจท่องเที่ยวตอนนี้สีผลต่อจีดีพี 15-20% แล้ว ตัวที่เราเลือกคือ AOT ช่วงนี้ราคาลดลงเป็นโอกาสดี ธุรกิจที่ทำเกือบผูกขาด เพราะสนามบินหลักๆเป็นของ AOT หมด รายได้ 87% ของสนามบินทั้งหมดเป็นของ AOT เราให้ราคาเหมาะสมที่ 76.50 บาทกำไรยังเติบโตได้ดี

  ตัวที่สอง เลือกตัว LH มองจุดเด่นเรื่องเงินปันผลที่เกือบ 7% ขณะที่การเติบโตก็ยังดีต่อเนื่อง ยอดจอง ทำได้ดีในไตรมาสแรก ไตรมาสแรกทำได้ 22% ของเป้า ในช่วงที่ตลาดลง LH เป็นหุ่นที่ไม่ค่อยลงขณะที่ PE ตอนนี้ก็ไม่แพง ให้ราคาเหมาะสม 12.50 บาท

  ตัวที่สามคือ IVL เป็นเบอร์ 1 ในตลาด PET ของโลก วงจรธุรกิจอยู่ในขาขึ้น spread กำลังอยู่ในช่วงที่ดี ความต้องการมีมาก แต่อุปทานยังมีจำกัด งบไตรมาสสองน่าจะออกมาดี และมีการซื้อกิจการอยู่เรื่อยๆ รายได้และกำไรเติบโต ให้ราคาเหมาะสม 72 บาท

  ปีนี้คงเป็นอีกปีที่หุ้นไทยผันผวน แต่ความผันผวนก็คู่กับตลาดเป็นปกติอยู่แล้ว ก็อยากให้ระมัดการลงทุนเช่นเคย หากมีข้อสงสัยโทรมาพูดคุยกับทางฟิลลิปได้ที่ 02-635-1700 ต่อ 486

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1326973/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ