คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  รวยหุ้น รวยลงทุน ปี 5 EP 753 โอกาสลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ | CPAM

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  บลจ. CIMB PRINCIPAL มองว่าการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ยังน่าสนใจอยู่มาก ที่ผ่านมาเรามีกองทุน CIMB PRINCIPAL iPROP ซึ่งเป็นกองทุนที่ลงทุนในอสังหาริมทรัพย์จริงๆ เช่นอาคารสำนักงาน ห้างสรรพสินค้า ในเอเชียแปซิฟิก แต่เราก็มองว่ายังสามารถตอบโจทย์ผู้ลงทุนบางกลุ่มได้เพิ่มเติม จึงออกกองทุนที่ชื่อว่า CIMB PRINCIPAL iPROPPLUS คือกองทุน CIMB PRINCIPAL iPROP ที่พลัสหรือเพิ่มการคุ้มครองในรูปแบบประกันพ่วงเข้าไปด้วย


  โอกาสนี้ อยากพูดถึงกองทุน CIMB PRINCIPAL iPROP ก่อน โดยกองทุนนี้เราไปลงทุนในอสังหาริมทรัพย์อย่างที่ไปบอกไป เน้นไปที่เอเชียแปซิฟิก แต่เราจะโฟกัสในสองที่หลักคือไทยและสิงคโปร์ อย่างละ 40 กว่าเปอร์เซ็นต์


  การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั้น ข้อดีคือความผันผวนน้อยกว่าหุ้น รายได้มาในรูปแบบค่าเช่าที่มีความสม่ำเสมอ ได้ดอกเบี้ยดีกว่าตราสารหนี้ โดยที่ผ่านมาให้ผลตอบแทนราว 5% กว่าๆต่อปี และเราก็มั่นใจว่าในอนาคต อัตราผลตอบแทนระดับ 5% กว่าๆต่อปีหลังหักค่าใช้จ่ายแล้ว ยังสามารถทำได้ ซึ่งก็เป็นตัวเลขที่น่าสนใจ


  หากถามว่าเราชอบอสังหาริมทรัพย์อะไรบ้าง ในประเทศไทยเราชอบออฟฟิศ อาคารสำนักงาน เพราะข้อดีคือส่วนใหญ่เราสร้างอาคารสำนักงาน เมื่อมีคนเช่าแล้ว ไม่ค่อยมีตึกว่าง อัตราห้องว่างในอาคารสำนักงานมีแค่ 7% Demand และ Supply ในตลาดมีความสมดุลกันมาก ขณะที่ค่าเช่า ในเขตใจกลางเมือง อยู่ที่ 1,000 บาทต่อตารางเมตร และปรากฏว่ายิ่งแพง ยิ่งหรูหรา ยิ่งเป็นที่ต้องการเสียด้วย นอกจากนี้ ราคาที่ดินที่แพงมาก จึงทำให้อาคารสำนักงานใหม่ๆเกิดขึ้นน้อยเพราะไม่ค่อยคุ้มที่จะลงทุน


  อีกส่วนที่เราชอบคือห้างสรรพสินค้า อย่าง Central, Lotus ซึ่งคนไทยยังไปห้างกันเยอะ หลายคนกังวลว่าอีคอมเมิร์ซจะกระทบกันคนเดินห้างหรือไม่ แต่ก็เห็นแล้วว่าไม่กระทบ เพราะคนไปห้างเพื่อทานอาหาร ชมภาพยนตร์ ไม่ใช่แค่ไปช็อปปิ้งอย่างเดียว ผู้ให้เช่าจึงยังน่าสนใจ


  ทางด้านสิงคโปร์ เราชอบ Business Park กับ Data Center สองแบบนี้มีความคล้ายกันตรงที่อยู่ชานเมือง ค่าเช่าถูกกว่าในเมืองมาก ผู้เช่านิยมเช่าไปใช้เป็น Back Office เป็น Call Center หรือที่เก็บข้อมูลต่างๆ ที่ไม่จำเป็นต้องใช้ออฟฟิศในเมือง ข้อดีคือรัฐบาลสิงคโปร์นั้นควบคุม Supply ดีมาก คือการขออนุญาตสร้าง จะต้องมีผู้เช่าแล้วเท่านั้น


  อีกอย่างที่เราชอบคือธุรกิจโลจิสติกส์ในออสเตรเลีย ด้วยความที่เป็นประเทศกว้าง ย่อมมีความต้องการใช้ศูนย์กระจายสินค้าเยอะ ก็เป็นอีกส่วนที่เราสนใจ


  ในส่วนของการลงทุนกองทุน CIMB PRINCIPAL iPROP ยังค่อนข้างคาดหวังได้ว่าจะยังให้ผลตอบแทนที่ดีและน่าสนใจ ที่ผ่านมา เราตั้งกองนี้มา 6 ปี ผลตอบแทนสะสมอยู่ที่ 83% Benchmark อยู่ที่ 37% ก็ถือว่าชนะเกินสองเท่า หากมองย้อนกลับไป เราก็ได้ผลตอบแทนที่ชนะตลาดมาตลอด โดยเราได้เฉลี่ยปีละ 10% ขณะที่ตลาดได้อยู่ปีละ 5% เท่านั้น


  หากลองมองย้อนหลังไป 6 เดือนผลตอบแทนอาจไม่สูงนัก แต่ตลาดปรับตัวติดลบ ก็ถือว่าเราไม่ได้ติดลบเหมือนตลาด และที่ผ่านมาราคากองทุนอสังหาฯในสิงคโปร์ลงไปเยอะพอสมคสร ก็น่าจะเป็นโอกาสที่ดีที่จะลงทุน


  ทิ้งท้ายที่ค่าความผันผวน ที่ผ่านมา มีความผันผวนเฉลี่ยปีละ 4% ถือว่าน้อย ขณะที่หุ้นผันผวนถึงปีละกว่า 20% ดังนั้นใครที่กำละงมองหาทางเลือกลงทุนที่ผลตอบแทนดีและผันผวนน้อย ก็น่าสนใจ


  หากสนใจเรื่องการลงทุน โทรไปสอบถามได้ที่ 0-2686-9595 หรือ www.cimb-principal.co.th

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1327117/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ