คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  รวยหุ้น รวยลงทุน ปี 5 EP 731 จัดทัพปรับพอร์ตกับทิสโก้ | บล.ทิสโก้

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  ต้นสัปดาห์ตลาดหุ้นไทย บรรยากาศในการลงทุนกลับมาเป็นเชิงบวกหลังจากตัวเลข GDP ไตรมาส 1 ของไทยออกมาดีเกินคาดหมาย เติบโต 4.8% นับเป็นอัตราการเติบโตสูงที่สุดในรอบ 5 ปี อย่างไรก็ตาม มองภาพรวม ปีนี้ บลจ. ทิสโก้ มองว่าการลงทุนอาจไม่ได้ราบรื่นเหมือน 1-2 ปีที่ผ่านมาที่ตลาดหุ้นเป็นขาขึ้น แต่พอดัชนีขึ้นมาสักระยะ มูลค่าพื้นฐานหรือ valuation เริ่มแพงกว่าอดีต
  ปีนี้เอง มีปัจจัยที่สร้างความกังวลให้กับนักลงทุน โดยปัจจัยแรกมองเป็นเรื่องอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐที่ต่ำตรึงอยู่นานและเพิ่งมาปรับขึ้นอย่างต่อเนื่อง ก็จะผลักดันให้อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปี ปรับสูงขึ้น เมื่อบอนด์ยิวด์ขึ้นมาทะลุ 3% จุดนี้คือจุดกดดันให้เกิดแรงเทขายหุ้นทั่วโลกเพราะขาดแรงจูงใจในการลงทุน
  นอกจากนี้ อัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจทั่วโลกอยู่ในทิศที่ดี GDP ปี 2018 คาดการณ์ของสหรัฐฯ ที่ 2.8% ยุโรป 2.4% ญี่ปุ่น 1.1% จีน 6.3% ไทย 4.4%
  ส่วนประมาณการการเติบโตของกำไรบริษัทจดทะเบียนก็สูง พิจารณาจาก EPS 2018 คาดการณ์ของสหรัฐฯ 25.13% ยุโรป 13.95% ญี่ปุ่น 7.43% จีน18.22% ไทย 12.48%
  ส่วนเรื่องตัวเลข GDP ไตรมาส 1 ของไทยออกมาดีเกินคาดหมาย เติบโต 4.8% ทำให้ บลจ. ทิสโก้ปรับประมาณการณ์ขึ้นเดิม 4.1% เป็น 4.4%
  อุตสาหกรรมที่ได้รับอานิสงค์คือ ภาคการส่งออก ท่องเที่ยว การบริโภคในประเทศฟื้นขากสภาวะดอกเบี้ยต่ำ การจับจ่ายใช้สอยฟื้นตัว
  สิ่งที่จับตาคือการลงทุนภาคเอกชนว่าจะเกิดขึ้นโตมากขนาดไหน รอดูประเด็นการมาของ EEC และการเลือกตั้งที่จะดึงดูดการลงทุนภาคเอกชนไปได้มาก
  บลจ. ทิสโก้ แนะนำแนวคิดการลงทุนให้กระจายการลงทุนในต่างประเทศ กระจายในหลายประเภทสินทรัพย์ ถือครองสินทรัพย์เสี่ยงอย่างเหมาะสมโดยการกระจายการลงทุน ไปยังหุ้น ตราสารหนี้ อสังหาริมทรัพย์ เพราะมองการลงทุนในหุ้นยังมีปัจจัยพื้นฐานแข็งแกร่งรองรับ
  ตลาดหุ้นที่แนะนำคือ หุ้นญี่ปุ่น ช่วงนี้โดยเฉพาะเงินเยนกลับมาอ่อนค่า หุ้นจีน เพราะการเติบโตเศรษฐกิจต่อเนื่อง ผลประกอบการบริษัทจดทะเบียนในจีนโตมาก โตแบบแทบทุกอุตสาหกรรม ส่วนมุมของ PE ก็ยังอยู่ต่ำ 10

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1327141/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ