คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  รวยหุ้น รวยลงทุน ปี 5 EP 730 เจาะตลาดมาเลเซีย | CPAM

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  ติดตามความน่าสนใจของตลาดมาเลเซีย หลังจากนายมหาธีร์ โมฮัมหมัด นายกรัฐมนตรี ได้รับชัยชนะในการเลือกตั้ง (9 พ.ค.) และให้คำมั่นว่ารัฐบาลชุดใหม่ภายใต้การนำของเขาจะดำเนินนโยบายที่เป็นมิตรกับภาคธุรกิจ และจะหามาตรการต่างๆเพื่อกระตุ้นการลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ของประเทศ และจะมุ่งเน้นให้ความสำคัญกับการเติบโตทางเศรษฐกิจ
  ประเด็นนี้จึงทำให้เราสนใจที่จะหยิบยกขึ้นมาถามผู้เชี่ยวชาญการลงทุนว่ามีมุมมองต่อการกลับมาของ ดร. มหาธีร์ ในเชิงเศรษฐกิจและสังคมของมาเลเซียอย่างไร และจะเป็นโอกาสอย่างไร ร่วมเปิดมุมมองกับคุณวิน พรหมแพทย์, CFA, ประธานเจ้าหน้าที่การลงทุน บลจ. ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล จำกัด
  เรื่องนี้ เกิดขึ้นตั้งแต่นายมหาธีร์จับมือกับฝ่ายค้าน ลุกขึ้นมาเลือกตั้ง และคะแนนเสียงก็เทจนชนะการเลือกตั้งแบบช๊อคโลก ผลการเลือกตั้งทำให้คนกังวลช่วงแรกๆ ว่าจะมีผลต่อหุ้นไหม ปรากฏว่าทางการมาเลเซียประกาศเป็นวันหยุดราชการสองวันในช่วงนั้นเพื่อให้ตลาดไม่หวั่นไหวเกินไป ผลลัพธ์กลับดีมากเพราะปิดตลาดไปสองวันต่อด้วยวันหยุดเสาร์อาทิตย์ ทำให้คนได้กลับมานั่งทบทวน ไตร่ตรอง จวบเมื่อเปิดตลาดหุ้นเช้าวันจันทร์ตลาดหุ้นก็ไม่ได้ลง กลับทรงตัวและบวกด้วยซ้ำ
  ตัวละครหลักในเกมการเลือกตั้งครั้งนี้มีสามคนคือ นาจิบ ราซัค, มหาธีร์ โมฮัมหมัด, และอันวา อิบราฮิม โดยมหาธีร์เคยเป็นนายกรัฐมนตรีอยู่นานมากร่วมยี่สิบปี ขณะนั้นก็ปั้นอันวาและนาจิบขึ้นมาเป็นลูกน้องคู่ใจ โดยทั้งสามคนเรียกได้ว่าเก่งมาก อันวาเป็นรัฐมนตรีคลังและรองนายก วันดีคืนดีไม่รู้ขัดใจกันอย่างไร โดนข้อหาและเข้าคุก คนมองว่าหมดอนาคตแล้วตอนนั้น
  ส่วนนาจิบรับช่วงนายกต่อ เหมือนจะดีช่วงแรก แต่ไปๆ มาๆ เกิดขัดใจกันอีกกับนายเจ้าเก่าคือมหาธีร์ ส่วนเรื่องที่เป็นประเด็นมากที่สุดคือ 1MDB เป็นกองทุน Private Equity ที่ลงทุนในกิจการนอกตลาด ทำโดยกู้เงินโดยมีรัฐบาลค้ำประกัน สุดท้ายบริหารขาดทุนเกิดเป็นหนี้ก้อนโต และมีเงินก้อนหนึ่งที่ไปเข้ากระเป๋านาจิบ ซึ่งก็ออกมาตอบไม่เคลียร์สักที สร้างความคลางแคลงใจในใจคนมาเลเซียมาตลอดช่วงเวลานั้น จนถึงวันเลือกตั้งมหาธีร์จับมือกับพรรคฝ่ายค้าน คนมองเป็น Dream Team กับอันวา จนเกิดเป็นความพลิกล๊อคที่สร้างความประหลาดใจไม่น้อย
  บลจ. ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล ปัจจุบันมีกองทุนที่มีหุ้นมาเลเซียอยู่ด้วย ชื่อ CIMB PRINCIPAL Asia Pacific Dynamic Income Equity Fund (CIMB-PRINCIPAL APDI) วันนี้จึงอยากมาอับเดทนักลงทุนที่ถือกองนี้อยู่ว่าจะกระทบหรือไม่ ซึ่งคุณวินเล่าว่า ไม่กระทบ เป็น story ที่ดีด้วยซ้ำสำหรับการกลับมาของมหาธีร์ โมฮัมหมัด ผู้นำที่มีบารมีอายุ 92 ปี ผู้นำที่ทั่วโลกยอมรับ ซึ่งเป็นสิ่งที่นาจิบขาดในเรื่องนี้
  กองทุน APDI (Morningstar 5 ดาว) เป็นกองที่เน้นลงทุนในหุ้น Asia Pacific โดยมีผู้จัดการกองทุนคนเก่งอย่างคุณโรสลิน ใช้วิธีเลือกหุ้นรายตัว ลงในจีนมากที่สุด 19.28% รองลงมาคือฮ่องกง 15.96% มีมาเลเซีย 6.31% โดยมาเลเซียที่ลงนี่ให้น้ำหนักมากกว่าตลาดประมาณ 2 เท่า เพราะคิดว่าหุ้นมาเลเซียยัง laggard กอปรกับผลประกอบการบริษัทจดทะเบียนมาเลเซียค่อนข้างดี โดยเฉพาะกลุ่มการเงิน อุตสาหกรรม และท่องเที่ยว สรุปได้ว่าผลการเลือกตั้งไม่กระทบเชิงลบต่อการดำเนินงานของกองทุน APDI ที่มีหุ้นมาเลเซียอยู่ 6.31% นั่นเอง
  ติดต่อที่ปรึกษาการลงทุน บลจ. ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิลได้ที่ 02 686 9595

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1327145/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ