คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  รวยหุ้น รวยลงทุน ปี 5 EP 783 ทิศทาง SET Index โค้งสุดท้าย ปี 2561 | บล.ไอร่า

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  "หุ้นไทยน่าจะทรงตัวต่อได้ จากราคาน้ำมันที่อยู่ในระดับสูง น่าจะช่วยประคองตลาด ส่วนหุ้นที่น่าสนใจ แนะนำ BR"

  AIRA ประเมินตลาดหุ้นไทยว่าจะยังอยู่ในลักษณะ Sideway ไปอีกระยะ หลังจากปรับตัวขึ้นก่อนหน้านี้รับข่าวบวก เรื่องความชัดเจนในประเด็นการเลือกตั้ง และเคลื่อนไหวในกรอบแคบบริเวณ 1,750 จุดมากว่า 1 สัปดาห์ โดยประเด็นที่ตลาดยังรอความชัดเจนอยู่ ส่วนใหญ่เป็นเรื่องปัจจัยต่างประเทศ เช่น

  แนวโน้มการขึ้นดอกเบี้ยสหรัฐ ที่ตลาดได้คาดหวังถึงการขึ้นดอกเบี้ยของ FED ในช่วงหลังจากนี้ และล่าสุดอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐ 10 ปี ขึ้นมาอยู่ที่ระดับราว 3.10 ซึ่งเป็นสูงสุดนับตั้งแต่เดือน พ.ค. ที่ผ่านมา แต่ในระยะสั้นนี้ AIRA ประเมินว่า ตลาดจะยังคงไม่วิตกนักว่าการขึ้นดอกเบี้ยสหรัฐ จะเป็นตัวฉุดรั้งการเติบโตของเศรษฐกิจ เนื่องจากเศรษฐกิจสหรัฐ ยังคงร้อนแรง และจะยังสร้างความมั่นใจให้กับตลาดหุ้นสหรัฐไปอีกระยะ พิจารณาจากล่าสุดที่จำนวนชาวสหรัฐ ที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกลดลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบเกือบ 49 ปี ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่ปี 1969 ขณะที่ตัวเลขดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐฯ ในเดือนกันยายนปรับตัวเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 138.4 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 18 ปี สะท้อนความเชื่อมั่นต่อเศรษฐกิจในช่วง 3-6 เดือนข้างหน้า

  ขณะที่ประเด็นสงครามการค้า สหรัฐ-จีน ซึ่งเป็นประเด็นซึ่งมีน้ำหนักอยู่ในปัจจุบัน และยังมีความไม่แน่นอนสูง น่าจะยืดเยื้อไปอีกระยะ โดยหากพิจารณาจากบริบททางเศรษฐกิจของสหรัฐ ที่ยังแข็งแกร่ง ทำให้เชื่อได้ว่า ทางสหรัฐยังเล่นบทแข็งกร้าวต่อไปได้ แม้จะมีประเด็นการเมืองภายในประเทศเข้ามารบกวนบ้างจากการเลือกตั้งกลางเทอม ช่วงปลายปีนี้ ทั้งนี้ล่าสุดสหรัฐใช้มาตรการจัดเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากจีนวงเงิน 2 แสนล้านดอลลาร์ ในอัตรา 10% และจะปรับขึ้นเป็น 25% ในปีหน้า ขณะที่จีนตอบโต้ทันทีโดยจัดเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากสหรัฐวงเงิน 6 หมื่นล้านดอลลาร์ต่อเนื่องกันนี้สหรัฐได้ขู่ที่จะจัดเก็บภาษีสินค้านำเข้าจีนอีก 2.67 แสนล้านดอลลาร์ ซึ่งเท่ากับว่าจะจัดเก็บภาษีสินค้าทุกอย่างที่นำเข้าจากจีน อย่างไรก็ตามเราประเมินว่าตลาดได้คาดหวังถึงการยืดเยื้อของสงครามการค้า สหรัฐ-จีน เข้าไปแล้ว และผลกระทบต่อเศรษฐกิจโลกจะยังไม่เห็นอย่างทันทีทันใด โดยเราประเมินว่าอย่างน้อยจีน จะยังสามารถรับมือกับข้อขัดแย้งดังกล่าวไปได้ถึงสิ้นปีนี้ก่อนถึงกำหนดการขึ้นอัตราภาษีเป็น 25% อานิสงค์จากเงินหยวนที่ได้อ่อนตัวลงมาแล้วราว 9%

  ด้านมุมมองเศรษฐกิจของไทยต่อสายตานักลงทุนต่างประเทศ โดยรวมถือว่ามีเสถียรภาพ ทั้งในแง่ของค่าเงิน ที่มีระดับความผันผวนต่ำ เมื่อเทียบกับตลาด Emerging ด้วยกัน ผลจากปริมาณทุนสำรองระหว่างประเทศที่สูงถึง 2 แสนล้านเหรียญ และการก่อหนี้ที่อยู่ในระดับต่ำ โดยหนี้สาธารณะต่อจีดีพีปัจจุบันอยู่ที่ 41% เท่านั้น ด้านอัตราเงินเฟ้อที่ยังต่ำ สะท้อนสเถียรภาพของราคา ขณะที่ในแง่การเติบโตของเศรษฐกิจอยู่ในเกณฑ์ดี ล่าสุด กนง. คงประมาณการ อัตราการขยายตัวของเศรษฐกิจปีนี้ที่ 4.4% ซึ่งใกล้เคียงกับ Potential GDP ของไทยในระยะยาวที่ 4-5%

  ด้านราคาน้ำมันที่เป็นปัจจัยชี้นำสินทรัพย์เสี่ยง ยังคงอยู่ในระดับสูง ล่าสุดราคาน้ำมันดิบ Brent พุ่งแตะระดับสูงสุดในรอบ 4 ปี ที่กว่า 81 เหรียญฯ/บาร์เรล เนื่องจากนักลงทุนกังวลต่อมาตรการคว่ำบาตรอิหร่าน ที่จะส่งผลให้อุปทานในตลาดตึงตัว โดยสหรัฐฯ เรียกร้องให้ประเทศต่างๆ ระงับคำสั่งซื้อน้ำมันดิบจากอิหร่านภายในวันที่ 4 พ.ย. 61 ขณะที่การเรียกร้องของนาย Donald Trump ให้กลุ่มผู้ผลิตน้ำมันเพิ่มกำลังการผลิตนั้นไม่เป็นผล ซึ่งประเด็นนี้จะช่วยค้ำยันหุ้นในกลุ่มใหญ่คือกล่มพลังงานของไทย ในระหว่างนี้ที่ยังไม่มีปัจจัยสนับสนุนใหม่ต่อตลาด

  กลยุทธ์การลงทุน ครั้งนี้ AIRA เน้นหุ้นที่ Under owned และปรับฐานลงมาค่อนข้างแรงก่อนหน้า ขณะที่ผลประกอบการในช่วง 2H61 ปรับตัวดีขึ้น ครั้งนี้ AIRA นำเสนอ BR มูลค่าเหมาะสมเราประเมินไว้ที่ 7.30 บาท โดยมองว่า

  • 2H61 ฟื้นตัวโดดเด่น หลัง 1H61 มีค่าใช้จ่ายพิเศษรวมกว่า 80 ล้านบาท ในช่วง 2Q61 ประกอบกับการเข้าสู่ช่วง High Season จากเทศกาลต่างๆช่วงปลายปี รวมถึงราคาเป็ดในประเทศที่เริ่มฟื้นตัวตามราคาไก่ที่มีการปรับราคาขึ้นต่อเนื่องจนสูงสุดในรอบ 11 เดือน ซึ่งมองว่าจะเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยหนุนให้ผลการดำเนินงานในครึ่งปีหลังฟื้นตัวได้อย่างแข็งแกร่ง

  • มองเติบโตได้แข็งแกร่งในระยะยาว โดยมีปัจจัยสำคัญจากการสร้างโรงงานอาหารแปรรูปใหม่และเพิ่งเริ่มต้นเปิดใช้ในช่วง 3Q61 รวมถึงยังอยู่ในช่วงก่อสร้างโรงเชือดเป็ดแห่งใหม่ที่คาดเปิดดำเนินการได้ใน 2H62 ซึ่งจะช่วยเพิ่มกำลังการผลิตในไทยได้สูงสุดกว่าเท่าตัว หลังไม่มีการเพิ่มกำลังการผลิตในหลายปีที่ผ่านมา และมีการผลิตเต็มกำลังการผลิตในปัจจุบัน ซึ่งคาดว่าจะช่วยเพิ่มยอดขายและหนุนผลการดำเนินงานของ BR ให้สามารถเติบโตแข็งแกร่งได้ในอนาคต

  • แม้ภาพรวมปี’61 จะกดดัน จากค่าใช้จ่ายพิเศษในช่วง 2Q61 แต่มอง BR สามารถกลับมาเติบโตแข็งแกร่งกว่า 38% ได้ในปี’62 โดยประเมินราคาเหมาะสมปี’62 ที่ 7.30 บาท อิงระดับ P/E 14 เท่า แนะนำ “ซื้อ”

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1327153/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ