คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  รวยหุ้น รวยลงทุน ปี 5 EP 772 GPSC จัดการประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 1/2561 | GPSC

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา บริษัทโกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ มหาชน (จำกัด) หรือ GPSC ได้จัดงานการประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 1/2561 โดยที่ประชุมอนุมัติการเข้าซื้อหุ้น บมจ.โกลว์ พลังงาน (GLOW) คิดเป็น 99.98% ของเสียงทั้งหมด ซึ่งว่าเป็นดีลการซื้อกิจการครั้งใหญ่ของตลาดหุ้นไทยที่นักลงทุนจับตามอง นอกจากนี้ ที่ประชุมยังอนุมัติการออกหุ้นกู้ทั้งในประเทศและต่างประเทศในวงเงินรวมไม่เกิน 68,500 ล้านบาท และ GPSC มีแผนจะซื้อหุ้น GLOW ทั้งหมดภายใต้วงเงินรวมประมาณ 1.39 แสนล้านบาท ซึ่งจะทำให้กำลังการผลิตไฟฟ้าภายหลังการควบรวมกิจการเพิ่มเป็น 4,835 เมกะวัตต์ (MW)
  โดย GPSC คาดว่าการเข้าซื้อหุ้นจะดำเนินการได้แล้วเสร็จภายในปีนี้ โดยกระบวนการจะเป็นการซื้อหุ้น GLOW จากผู้ถือหุ้นหลัก และทำคำเสนอหุ้นส่วนที่เหลือหรือ tender offer เพื่อถือหุ้นทั้งหมด ภายหลังการเข้าซื้อกิจการบริษัทมีแนวคิดที่จะนำหุ้น GLOW ออกจากตลาดหลักทรัพย์ฯ หรือ delist เพื่อให้การทำงานมีการ Synergy ระหว่างกันมากขึ้น
  วงเงินที่จะใช้ซื้อหุ้น GLOW ทั้งหมดจะมาจากเงินกู้ระยะสั้น 1 ปี จาก PTT, PTTGC และจากสถาบันการเงินรวมประมาณ 1.1 แสนล้านบาท การกู้เงินระยะสั้นดังกล่าวก็จะทำให้บริษัทมีสัดส่วนหนี้สินต่อทุน (D/E) เพิ่มเป็น 4.4 เท่าในช่วงปลายปีนี้ หลังจากนั้นบริษัทจะดำเนินการปรับโครงสร้างทางการเงินด้วยการหาแหล่งเงินกู้ระยะยาว โดยมีแผนจะเพิ่มทุนไม่เกิน 7.4 หมื่นล้านบาท ซึ่งการเพิ่มทุนก็จะต้องขออนุมัติผู้ถือหุ้นอีกครั้ง คาดว่าจะเกิดขึ้นในช่วงปี 2562
  นับเป็นอีก 1 ก้าวกลยุทธ์สำคัญในการดำเนินธุรกิจของ GPSC ที่ก่อให้เกิดประโยชน์จากการผนึกกำลังที่ทั้งนักลงทุนและผู้ถือหุ้นให้ความสนใจไม่น้อย

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1327865/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ