คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  รวยหุ้น รวยลงทุน ปี 5 EP 770 รู้ลึกหุ้นปันผลเพื่อเลี้ยงชีพ KT-Hidiv RMF | KTAM

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของปีแล้ว หลายท่านคงจะหาช่องทางการลงทุนที่ได้สิทธิลดหย่อนทางภาษีทั้งกองทุนรวม LTF และ RMF ซึ่งการพิจารณาว่าควรลงทุนแลเวหรือยังหรือลงทุนกองไหนดี ก็เป็นคำถามที่น่าสนใจและถูกถามอย่างต่อเนื่อง
  บลจ. กรุงไทย มองว่า เศรษฐกิจไทยช่วงนี้ยังไปได้ด้วยดี GDP ปีนี้น่าจะโตได้ราว 4.5% จากการส่งออกและการท่องเที่ยว เพียงแต่ว่าครึ่งหลังของปีนี้ อาจมีปัจจัยที่ส่งผลกระทบเชิงลบอยู่หลายเรื่องที่ต้องจับตา ทั้งสงครามการค้าที่ยังไม่รู้ว่าจะกินวงกว้างขนาดไหน อย่างไรก็ตามเราเชื่อว่าการบริโภคและการลงทุนภาครัฐ น่าจะเข้ามาช่วยชดเชยได้ แม้ว่าในอนาคตสงครามการค้าอาจกระทบการส่งออกไปบ้าง แต่เป้า GDP ที่ 4.5% ปีนี้ น่าจะได้เห็น
  แต่แน่นอนว่าการลงทุนโดยเฉพาะใน RMF เป็นการลงทุนระยะยาว ดังนั้น ความผันผวนระยะสั้นจากภาวะเหตุการณ์ต่างๆ จึงไม่ได้มีผลกระทบมาก หากปัจจัยพื้นฐานในระยะยาวยังดี
  กองทุน RMF ที่น่าสนใจ เราแนะนำเป็นกอง KT-Hidiv RMF เป็นกองที่เน้นลงทุนในหุ้นไทยที่มีปัจจัยพื้นฐานดี มีประวัติการจ่ายเงินปันผลที่ดีและสม่ำเสมอ รวมทั้งมีศักยภาพที่จะจ่ายปันผลดีต่อไปในอนาคต โดยเราจะเน้นการลงทุนไม่น้อยกว่าร้อยละ 80

  หุ้นปันผลนั้นมีข้อดีหลายอย่าง ประการหนึ่งก็คือช่วยลดความผันผวนของการลงทุน เพราะหุ้นที่ปันผลดี เวลาตลาดปรับตัวลดลง จะลดลงน้อยกว่าตลาด และหากมีการจ่ายเงินปันผลออกมาเรื่อยๆ ก็จะทำให้นักลงทุนได้รับเงินสดออกมาระหว่างทาง เป็นการลดความเสี่ยงได้ในอีกรูปแบบหนึ่ง

  กองทุนนี้ ผู้จัดการกองทุนจะมีวินัยกับแผนการลงทุนอย่างมาก คือเน้นที่นโยบายการลงทุนที่อิงกับเงินปันผลเป็นหลัก ไม่อิงกับกระแสหรือไปซื้อหุ้นแพงๆ ทำให้กองทุนเติบโตได้อย่างมั่นคง หุ้นที่ลงทุนจะเป็นหุ้นขนาดใหญ่ที่เรารู้จักดีเช่น ปตท., การท่าอากาศยาน, แอดวานซ์ อินโฟเซอร์วิส, ซีพี ออลล์, ธนาคารกรุงเทพ เป็นต้น

  ผลการดำเนินงานในอดีต ย้อนหลัง 3 ปีได้ผลตอบแทนปีละ 10.50% เทียบกับดัชนีอ้างอิงที่ได้ 8.46% ก็ถือว่าได้ผลตอบแทนมากกว่าค่าเฉลี่ย

  สำหรับการเลือกลงทุนใน RMF หลักการลงทุนก็ไม่แตกต่างกับกองทุน LTF หรือกองทุนอื่นๆ คือหากรับความเสี่ยงได้มาก ก็ควรมีสัดส่วนการลงทุนในหุ้นมากหน่อย และลงทุนให้ยาวนานเพียงพอ ให้เงินเติบโต ซึ่งการลงทุนในหุ่นอาจมีความเสี่ยงสูงกว่าสินทรัพย์อื่น แต่ทุกวันนี้ หุ้นอาจจำเป็นที่ต้องมีในพอร์ต เพื่อให้เงินเติบโตได้มากพอสำหรับวัยเกษียณ เนื่องจากหากไม่ยอมรับความเสี่ยงเลย ก็มีความเสี่ยงเช่นกันที่จะมีเงินไม่พอใช้ในอนาคต

  หากสนใจติดต่อได้ที่ บลจ. กรุงไทย โทร 026866100 กด 9 หรือที่ธนาคารกรุงไทยทุกสาขาและผู้สนับสนุนการขายกว่า 50 แห่ง

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1327877/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ