คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  รวยหุ้น รวยลงทุน | การประชุมความร่วมมือเพื่อพัฒนาชายแดนที่ "มั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน" |

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  • ระทรวงการต่างประเทศร่วมกับกระทรวงมหาดไทย เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมเอกอัคราชทูตและกงสุลใหญ่ประจำประเทศเพื่อนบ้านกับผู้ว่าราชการจังหวัดชายแดน ในหัวข้อ ความร่วมมือเพื่อพัฒนาชายแดนที่มั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน เมื่อวันที่ 9-10 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา
  • การประชุมครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อบูรณาการการทำงานระหว่างกระทรวงการต่างประเทศกับกระทรวงมหาดไทยเพื่อขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติ และนโยบายไทยนิยม ยั่งยืน ด้วยการส่งเสริมการพัฒนาจังหวัดชายแดนอย่างต่อเนื่อง
  • การประชุมครั้งนี้ วันแรก คือการระดมสมองครั้งสำคัญของเอกอัคราชทูตและกงสุลใหญ่ไทยประจำประเทศเพื่อนบ้านทั้ง 5 ประเทศ ได้แก่ กัมพูชา สปป. ลาว เมียนมาร์ เวียดนาม และมาเลเซีย และผู้ว่าราชการจังหวัดชายแดนทั้ง 32 จังหวัด ร่วมกับผู้แทนส่วนราชการอีก 19 หน่วยงาน เพื่อศึกษาโอกาสและความท้าทาย รวมถึงการกำหนดมาตรการโครงการนำร่องเพื่อขับเคลื่อนสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน
  • สำหรับวันที่สอง นายกรัฐมนตรีเป็นประธานการประชุมเต็มคณะเพื่อให้นโยบายการพัฒนาจังหวัดชายแดนในมิติด้านการต่างประเทศ และรับฟังข้อเสนอแนะของเอกอัคราชทูตและผู้ว่าราชการจังหวัด
  • โดยมีนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี นายดอนปรมัติวินัย รมต. ว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และพลเอกอนุพง เผ่าจินดารมต. ว่าการกระทรวงมหาดไทย เข้าร่วมด้วย
  • ท้ายที่สุด ทั้งกระทรวงการต่างประเทศและกระทรวงมหาดไทยมุ่งเน้นประโยชน์ต่อประชาชนเป็นสำคัญ อาทิ ด้านความมั่นคง อาชญากรรมข้ามชาติต้องลดน้อยลง ด้านความมั่งคั่ง การค้าการลงทุนของไทยกับประเทศเพื่อนบ้านเติบโตและเชื่อมโยงกันได้แบบไร้รอยต่อ และสุดท้าย ด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืน ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ตระหนักถึงการไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลังและร่วมรักษาสิ่งแวดล้อม เพื่อให้ทั้งเศรษฐกิจและสังคมเติบโตไปพร้อมกัน

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1327881/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ