คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  รวยหุ้น รวยลงทุน ปี 5 EP 769 สร้างโอกาสเติบโตยุค 4.0 | depa

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  แนวคิดสำคัญที่สุดสำหรับใครหลายคนที่ใฝ่ฝันอยากเป็นเจ้าของธุรกิจในยุค 4.0 ต้องประกอบด้วยอะไรบ้าง โดยดร. ชินาวุธกล่าวว่าการเปลี่ยนแปลงด้านเทคโนโลยีดิจิตอลทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจขึ้น วันนี้อยากได้ข้อมูลก็เข้าเวปไซต์ Google หรือ Wikipedia โดยที่ช่องทางเหล่านี้มิได้มีผู้วิจัยแต่สามารถรวบรวมเอาความรู้เข้ามาสร้างสารานุกรมที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่างที่บริษัทสารานุกรมไม่สามารถทำได้ นี่คือรูปแบบทางธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงไป ยุคนี้คือมีแพลตฟอร์มที่ทุกคนสามารถเข้ามาสร้างข้อมูลและต่อยอดองค์ความรู้มากขึ้นที่มหาศาลกว่าเดิมไม่รู้กี่เท่า นี่คือ Digital Transformation
  วันนี้เรามักได้ยินคำว่า Sharing Economy เรามี Grab Taxi เขาไม่ได้เป็นเจ้าของรถแท้กซี่สักคัน เรามี Airbnb ที่ไม่ได้เป็นเจ้าของห้องพักแต่ให้บริการจอง- เช่าห้องพัก โดย Technology Digital สามารถสร้างแพลตฟอร์มทำให้ธุรกิจดำเนินไปได้ในรูปแบบที่ต่างไปจากเดิม
  ผู้ประกอบการเองก็ต้องรับรู้และเข้าใจ เลือกได้ว่าจะสร้างธุรกิจแบบไหน จะทำให้เราพิจารณาได้ว่าสุดท้ายแล้วเราจะประกอบธุรกิจแบบใดที่เหมาะกับเรา โดยการเป็นเจ้าของสินค้าและบริการเพียงอย่างใดอย่างหนึ่งไม่พอแล้ว จำเป็นต้องหาโมเดลธุรกิจรูปแบบใหม่ อาทิ 1. โมเดลตลาด (Market place) เช่น Lazada 2. โมเดลนายหน้า (Brokerage) เช่น skyscanner 3. โมเดลสมาชิก (Subscription) เช่น slack 4. แพลตฟอร์ม (Platform) เช่น facebook เป็นต้น
  บทบาทของดร. ชินาวุธที่ depa ซึ่งเป็นหน่วยงานใหม่เพิ่งตั้งได้ปีกว่าๆ มีหน้าที่สำคัญในการพัฒนาประเทศไทยสู่ความเป็นดิจิตอล เริ่มจากเรื่อง Digital transformation ไปจน Digital Manpower สร้างทักษะและศักยภาพคนสู่ยุคดิจิตอลอย่างไร สมัยก่อนคนต้องมีลักษณะเป็น I shape ปัจจุบันต้องเป็น T shape คือต้องรู้ลึกและกว้าง นอกจากนี้ยังมี Digital infrastructure ด้วย
  สุดท้ายท้ายสุด เป้าหมายสำคัญคือการสร้างกลุ่มผู้ประกอบการยุคดิจิตอลที่สามารถขับเคลื่อนธุรกิจไปได้อย่างสำเร็จ

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1327901/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ