คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  รวยหุ้น รวยลงทุน ปี 5 EP 768 สร้างทุกโอกาสมั่งคั่ง กับการเติบโตของจีนยุคใหม่ | CPAM

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  เปิดมุมมองการลงทุนในจีน

  ติดตามมุมมองการลงทุนในตลาดหุ้นจีน ปีนี้หุ้น A Shares ที่จดทะเบียนในจีนแผ่นดินใหญ่ ปรับตัวลงกว่า 20% จากจุดพีค ลงมากที่สุดในภูมิภาค เกิดอะไรขึ้นหนอ?

  สาเหตุหลัก 2 ปัจจัยตามมุมมองคือ 1. กระแสเงินทุนไหลออกจากตลาดเกิดใหม่ สืบเนื่องจากสงครามการค้าระหว่างสหรัฐกับจีน โดยหุ้นที่ตกสะท้อนประเด็นนี้ไปพอสมควรแล้ว เราจึงเห็นหุ้นรีบาวกลับมาในเดือน ก.ค/ ส.ค. ที่ผ่านมา

  มองลึกลงไปพบว่า พื้นฐานเศรษฐกิจจีนนั้นยังดี ผลประกอบการบริษัทจดทะเบียนยังเติบโตต่อเนื่อง เหมือนช่วง grand sale ที่เราสามารถเลือกซื้อของดีราคาถูก เพราะเศรษฐกิจจีนนั้นโตได้จากการบริโภคในประเทศเป็นสำคัญขณะเดียวกันพึ่งพาการลงทุนและการส่งออกน้อยลง เศรษฐกิจจีนใหญ่เป็นอันดับสองของโลกและมีการเติบโตที่อัตรา 6%

  การเติบโตของจีนมาพร้อมเศรษฐกิจใหม่ ที่ลงทุนเพื่อพัฒนาเทคโนโลยีและสร้างแบรนด์ เมื่อก่อน เซิ่นเจิ้น คือเมืองที่คนมองว่าเป็นแหล่งช้อบปิ้งสินค้าก๊อปปี้เกรดเอ แต่ ณ วันนี้ฉายาคือ The Silicone Valley of Hardware อย่าง Huawei ก็มีสำนึกงานใหญ่ที่เซิ่นเจิ้นและพัฒนา R&D อย่างมหาศาล

  ผลกระทบของสงครามการค้ามองว่ามีผลกระทบต่อจีนไม่มากเพราะสินค้าส่วนใหญ่ขายให้กับคนจีน จีนส่งออกสินค้าไปสหรัฐ 20% ของการส่งออกทั้งหมด

  การเติบโตในจีนและเอเชียตลอดช่วงที่ผ่านมาคือพลังของเศรษฐกิจโลก ชนชั้นกลางมีพลังขับเคลื่อนเศรษฐกิจผ่านการอุปโภคบริโภค การปฏิรูปเศรษฐกิจและนโยบายการเงินจีนส่งผลให้สามารถเติบโตได้อย่างยั่งยืนและที่สำคัญหุ้นจีนพิจารณาจาก PE นับว่าอยู่ในระดับที่น่าสนใจทีเดียวค่ะ


  CIMB-PRINCIPAL China Equity Fund (CIMB-PRINCIPAL CHEQ)

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1327909/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ