คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  รวยหุ้น รวยลงทุน ปี 5 EP 767 จับจังหวะลงทุนหุ้น "อินเดีย" | KTAM

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  บลจ. กรุงไทย มองว่า อินเดีย เป็นประเทศที่น่าสนใจลงทุนมากจากการเติบโตทางเศรษฐกิจที่โดดเด่น อย่าง IMF เอง ก็มองว่าอินเดียจะเป็นประเทศเศรษฐกิจขนาดใหญ่ที่โตได้มากที่สุดในโลก ในปีนี้ ที่ 7.3% และปีหน้า 7.5% ไตรมาสแรกปีนี้ก็โตแลเว 7.7% มากกว่าจีนด้วย

  พื้นฐานของอินเดีย เป็นประเทศที่มีประชากรจำนวนมาก ซึ่งก็แปลว่าอินเดียจะเป็นตลาดการบริโภคขนาดใหญ่ ทำให้อินเดียนั้นนั้นมีภูมิคุ้มกันต่อปัจจัยภายนอกที่ไม่ดี อย่างเช่นสงครามการค้า เพราะสามารถพึ่งพาตลาดในประเทศชดเชยการค้าต่างประเทศได้ นอกจากนี้ ประชากรอินเดีย ก็เป็นบุคลากรที่มีคุณภาพ เป็นกำลังแรงงานที่ดี มีทักษะ มีการศึกษา เช่นเรื่องวิศวกรรม ไอที เป็นต้น

  นอกจากนี้ อินเดียยังเป็นประเทศที่มีชนบทอีกมาก ถามว่าดีอย่างไร ก็คือชนบทเหล่านี้จะทยอยกลายเป็นเมืองมากขึ้นในอนาคต ปัจจุบัน คนอินเดียกว่า 70% อยู่ในชนบท หากชนบทเหล่านี้เจริญขึ้นเป็นเมือง ก็แปลว่าคนจำนวนมากจะมีรายได้และกำละงซื้อที่มากขึ้น

  อีกประการคือเรื่องของการเงิน การเงินในอินเดียทุกวันนี้มีความเป็นสังคมไร้เงินสดหรือ cashless society สูง การทำธุรกรรมทางการเงินทำได้ง่ายผ่านมือถือ คล้ายกับจีนที่ทำได้หมด มีเงินฝาก เงินกู้ ซื้อขายสินค้าได้หมด

  โดยสรุปก็คืออินเดียมีดีทั้งคนเยอะ คนมีคุณภาพ เป็นตลาดที่ใหญ่ สังคมกำลังเติบโตรายได้เพิ่มขึ้น และเทคโนโลยีทางการเงินเอื้ออำนวยนั่นเอง

  แล้วตลาดหุ้นอินเดียดีอย่างไร? เหตุผลสำคัญที่สุดคืออัตรากำไรของบริษัทจดทะเบียนอินเดียเพิ่มขึ้นมาก ตามเศรษฐกิจอินเดีย ทำให้คนสนใจเข้ามาลงทุนมาก ตลาดหุ้นขึ้นมาเยอะมาก แต่ปีนี้อาจผันผวนบ้าง เพราะราคาน้ำมันแพง อินเดียเป็นประเทศที่อ่อนไหวกับราคาน้ำมัน แต่ไม่ได้ทำให้ภาพใหญ่ของอินเดียเสียไป คือในอนาคตการเติบโตยังชัดเจน และการที่ตลาดลดลง ก็เป็นโอกาสที่ดี

  กองทุนของ บลจ. กรุงไทยที่ไปลงทุนอินเดีย คือกอง KT-INDIA ซึ่งไปลงทุนในกองหลักคือ Invesco India Equity Fund เป็นกองทุนที่เชี่ยวชาญตลาดอินเดีย ผู้จัดการกองทุนก็เป็นคนอินเดีย เข้าใจเศรษฐกิจและตลาดหุ้นอินเดียเป็นอย่างดี ลงทุนแบบ bottom up คือเลือกหุ้นรายตัว และเลือกหุ้นที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรม โดยไม่จำเป็นต้องเป็นหุ้นที่จดทะเบียนสนตลาดอินเดีย แต่ต้องทำธุรกิจในอินเดีย

  กองนี้ มีหุ้นในกลุ่มการเงินค่อนข้างมาก เช่น HDFC Bank เป็นธนาคารเอกชนเบอร์ 1 ของตลาด อีกตัวคือ Chola Mandalam เป็น non bank ที่เก่งเรื่องการปล่อยกู้มากเพราะเข้าถึงแทบทุกพื้นที่ เข้าไปปล่อยกู้กันถึงในทุ่งนา ทำให้ได้ดอกเบี้ยที่ดี หรือออย่างบริษัท Balkrihna ก็ทำยางรถยนต์ในภาคการเกษตร-เหมืองแร่ หรือบริษัททำรถยนต์อย่าง Maruti Suzuki ก็เป็นอีกบริษัทที่น่าสนใจ

  ผลตอบแทนย้อนหลัง กองทุนนี้ตั้งมา 2 ปี 5 เดือน ผลตอบแทนย้อนหลังอยู่ที่ 19.39% ต่อปี ชนะดัชนีอ้างอิงที่ 14.27% ต่อปีมากทีเดียว โดยกองทุนนี้เหมาะกับผู้ที่ต้องการผลตอบแทนสูงและรับความผันผวนได้ รวมถึงเป็นผู้ลงทุนระยะยาว

  หากสนใจติดต่อได้ที่ บลจ. กรุงไทย โทร 026866100 กด 9 หรือที่ธนาคารกรุงไทยทุกสาขาและผู้สนับสนุนการขายกว่า 50 แห่ง

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1327917/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ