คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  การต่างประเทศของประชาชน | โครงการ SDGs สร้าง ด้วย กัน "สร้าง ใช้ ใส่ใจโลก" | กต.

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  ากพูดถึงการพัฒนาอย่างยั่งยืน ในปี 2015 การประชุมสหประชาชาติได้กำหนดเป้าหมายให้แต่ละประเทศยกระดับพื้นฐานชีวิตของประชากรภายใน 15 ปี บนวาระการพัฒนาที่ยั่งยืน ค.ศ. 2030 โดยหัวใจสำคัญคือเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน หรือ sustainable development goals หรือเรียกสั้นๆ ว่า SDGs 17 เป้าหมาย
  และแนวทางการพัฒนาอย่างยั่งยืนทั้งมิติด้านเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อมจึงเป็นเป้าหมายที่ทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยให้ความสำคัญ โดยรัฐบาลไทยได้จัดตั้งคณะกรรมการเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน เพื่อเป็นคณะทำงานหลักในการขับเคลื่อนวาระการพัฒนาที่ยั่งยืนของไทยให้เป็นส่วนหนึ่งของแผนการพัฒนาของชาติ
  กระทรวงต่างประเทศมีนโยบาย SEP for SDGs ซึ่ง SEP คือหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงซึ่งเป็นแนวคิดที่สามารถนำไปสู่การบรรลุเป้าหมายของ SDGs โดย แนวทางการพัฒนาอย่างยั่งยืนสอดคล้องกับหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ส่งเสริมให้การกระทำใดๆ นั้นตั้งบนพื้นฐานความพอประมาณ มีเหตุมีผล และมีภูมิคู้มกันในตัว โดยให้ความสำคัญกับบริบททางเศรษฐกิจ สังคมและสิ่งแวดล้อม
  และเยาวชนเป็นกำลังสำคัญในการผลักดันเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนทั้ง 17 เป้าหมาย อันที่จริงแนวทางล้วนสอดแทรกในชีวิตประจำวันที่ทุกคนร่วมกันขับเคลื่อนได้ เช่นการทำตามเป้าหมายที่ 12 คือการสร้างหลักประกันให้มีแบบแผนการบริโภคและการผลิตที่ยั่งยืน โดยทุกคนสามารถปรับพฤติกรรมการอุปโภคบริโภคให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม การลดการใช้ขยะ การนำกลับมาใช้ใหม่ สิ่งเหล่านี้ล้วนเริ่มต้นได้จากตัวเราเอง

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1327949/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ