คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  รวยหุ้น รวยลงทุน ปี 5 EP 759 จัดทัพลงทุนระยะสั้น (S) | TMBAM

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  สร้างความมั่งคั่งด้วยการจัดทัพลงทุนระยะสั้น
  ร่วมจัดทัพลงทุนมุ่งวัตถุประสงค์กับ ดร. สมจินต์ ศรไพศาล กรรมการผู้จัดการ TMBAM ฉายภาพมุมมองการก้าวเข้ามาสู่วงการลงทุนในตลาดทุน สิ่งที่ต้องหลีกเลี่ยงเลยก็คือการกระโจนเข้ามาแล้วลงในหุ้นเป็นส่วนใหญ่ โดยที่ตัวเองยังไม่พร้อม
  ดังนั้น TMBAM แนะนำว่าบุคคลที่มีเงินฝากในธนาคารแต่ ก้าวแรกที่จะเริ่มลงทุนในตลาดหุ้นจะลงทุนให้เกิดประโยชน์สูงสุดได้อย่างไรนั้น หลายปีก่อน TMBAM จัดตั้งกองทุนที่มีชื่อว่า จัดทัพลงทุนระยะสั้น (S), จัดทัพลงทุนระยะกลาง (M), จัดทัพลงทุนระยะยาว (L) บนแนวคิดหลักที่เชื่อว่ารากฐานของคนที่จะประสบความสำเร็จในการลงทุนคือการมีทัพลงทุนมุ่งวัตถุประสงค์
  หมายถึงการแบ่งเงินตามวัตถุประสงค์ทัพหน้า ทัพกลาง ทัพหลัง เงินเย็นที่ลงทุนได้ยาวก็จัดอยู่ในกองหน้า มีเครื่องมือหลักคือการลงทุนในหุ้นทุน แต่เงินเย็นที่ว่านี้ควรจะลงทุนได้ในหนึ่งวงจรเศรษฐกิจเป็นต้นไป คือประมาณห้าถึงเจ็ดปีขึ้นไป และระหว่างทางจะต้องรู้ว่าเราจะเจอความผันผวน เพราะเมื่อต้องเผชิญกับความผันผวนเราจะถือครองและยืนหยัดอยู่ได้ตลอดรอดฝั่งนั่นคือครบวงจรเศรษฐกิจขึ้นไป
  ส่วนกองกลางคือกลุ่มของพันธบัตรและตราสารหนี้ ที่ให้ผลตอบแทนกลางๆ เสี่ยงกลางๆ ส่วนกองหลังก็คือการลงทุนใน เครื่องมือทางตลาดเงิน
  ที่กล่าวมาทั้งหมดนี้นักลงทุนที่เข้าใจและถนัดก็จะสามารถเลือกเครื่องมือให้เหมาะสมตามวัตถุประสงค์ได้ แต่ผู้ที่ยังไม่ถนัดหรือเพิ่งเริ่มต้นลงทุน TMBAM จึงได้มีกองทัพที่เรียกว่าผสมเสร็จเป็นทัพลงทุนสำเร็จรูป โดยที่ถ้าเป็นการลงทุนระยะสั้นก็จะมีหุ้นอยู่ในกองทุนนี้ประมาณ 15% กองกลางมีหุ้น 30% กองหลังมีหุ้นประมาณ 60%
  การลงทุนด้วยเงิน 100,000 บาทในระยะเวลา 10 ปีต่างให้ผลตอบแทนที่แตกต่างกันเช่น ถ้าเราได้ผลตอบแทนการลงทุน 2% ในระยะเวลา 10 ปีเงินแสนนี้จะเป็นประมาณ 120,000 บาท แต่ถ้าได้ผลตอบแทน 4% ในระยะเวลาเดียวกัน จะได้ประมาณ 150,000 บาทส่วนถ้าผลตอบแทน 8% จะได้ ประมาณ 180,000 บาท ดังนั้นจะเห็นได้ว่าถ้าเราก้าวขึ้นไปได้บนอัตราผลตอบแทนที่ดีขึ้นโอกาสที่เราจะสะสมความมั่งคั่งก็จะเกิดขึ้นได้ไม่ยาก
  สำหรับการลงทุนเริ่มต้นแนะนำกองทุน จัดทัพลงทุนระยะสั้น (S) ที่มีสัดส่วนของสินทรัพย์คือตราสารหนี้ 77.5% หุ้น 15% และ REITS หรือทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ 7.5% เปรียบได้กับการดื่มกาแฟที่ไม่เข้มเกินไป กลมกล่อมพอให้นอนหลับสบาย สำหรับผู้เริ่มต้นลงทุน ลงทุนหุ้นน้อยสามารถจำกัดความผันผวนให้อยู่ในระดับต่ำได้
  ผลการดำเนินงานของกองทุนนี้จนถึงล่าสุดเดือนกรกฎาคม 2561 หากท่านนักลงทุนลงทุนมาเป็นระยะเวลาสองปีก็จะได้ผลตอบแทนเฉลี่ยสองปีที่ 5.28% ก็ถือเป็นการลงทุนก้าวแรกที่ไม่น้อยโดยเฉพาะสัดส่วนสินทรัพย์ส่วนใหญ่เป็นการลงทุนในตราสารหนี้ด้วย กองทุนนี้ได้รับรางวัลมอร์นิ่งสตาร์สี่ดาว
  สนใจข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อที่ปรึกษาการลงทุน TMBAM ได้ที่ โทร. 1725

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1327993/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ