คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  รวยหุ้น รวยลงทุน ปี 5 EP 756 เสริมทัพ สร้างพอร์ตลงทุน CPAM

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 1
  ไม่ถูกใจ 0

  บลจ. CIMB PRINCIPAL มองว่าการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ยังน่าสนใจอยู่มาก ที่ผ่านมาเรามีกองทุน iPROP ซึ่งเป็นกองทุนที่ลงทุนในอสังหาริมทรัพย์จริงๆ เช่นอาคารสำนักงาน ห้างสรรพสินค้า ในเอเชียแปซิฟิก แต่เราก็มองว่ายังสามารถตอบโจทย์ผู้ลงทุนบางกลุ่มได้เพิ่มเติม จึงออกกองทุนที่ชื่อว่า iPROPPLUS คือกองทุน iPROP ที่พลัสหรือเพิ่มการคุ้มครองในรูปแบบประกันพ่วงเข้าไปด้วย


  พูดถึงการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ก่อน การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั้นถือว่ามีความเสี่ยงปานกลางคือเสี่ยงสูงกว่าตราสารหนี้และมีโอกาสได้ผลตอบแทนมากกว่า ขณะที่ก็เสี่ยงน้อยกว่าหุ้น หรือทองคำ และผันผวนน้อยกว่าเช่นกัน


  ตราสารหนี้ ให้ผลตอบแทนประมาณ 2% ส่วนอสังหาริมทรัพย์ ประมาณสัก 5% แต่ค่าความเสี่ยงสักประมาณ 4% ส่วนหุ้นผลตอบแทนอาจจะได้ 8-9% แต่ความผันผวนต่อปี อาจจะมากถึง 20% ดังนั้น ผลตอบแทนและความเสี่ยงเมื่อเทียบกันแล้วก็น่าสนใจ


  และที่ผ่านมา กอง iPROP ก็จ่ายปันผลตลอดปีละ 5% กว่า ตั้งแต่จัดตั้งกองทุน


  ซึ่งกองทุน iPROP นี้ ที่ผ่านมาเราได้ผลตอบแทนที่ดีกว่าตลาดมาโดยตลอด สาเหตุก็คือเราตั้งใจจะดูแลกองทุนนี้เอง เลือกลงทุนเอง โดยกองทุนนี้เราไปลงทุนในอสังหาริมทรัพย์เน้นไปที่เอเชียแปซิฟิก แต่เราจะโฟกัสในสองที่หลักคือไทยและสิงคโปร์ อย่างละ 40 กว่าเปอร์เซ็นต์ โดยเรามีทีมงานที่เชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์คอยเลือกลงทุนโดยเฉพาะ ต้องไป visit โดยตลอด อย่างสิงคโปร์ก็ไปทุกปี และมีทีมงานคอยประจำที่สิงคโปร์ด้วย ซึ่งน่าจะเป็นเหตุผลหลักที่มำให้ 6 ปีที่ผ่านมาได้ผลตอบแทนที่ดี


  ส่วน iPROPPLUS เรามองว่าที่ผ่านมา ผู้ลงทุนในกอง iPROP เป็นผู้ลงทุนระยะยาว คือแทบไม่มีใครไถ่ถอนออก เราจึงคิดว่าน่าจะเหมาะหากมีการเพิ่มผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับคนลงทุนยาวๆเข้าไปด้วย เราจึงเลือกประกันสุขภาพ plus เข้าไปกับ iPROP จึงกลายเป็น iPROPPLUS นั่นเอง


  โดยประกันสุขภาพในที่นี้ จะพ่วงเข้าไปกับกอง iPROP โดยจะมีแพลนต่างๆ ตามจำนวนเงินที่ลงทุน ตั้งแต่ 5 หมื่นบาท / 5แสนบาท / 1.5 ล้านบาท / 5 ล้านบาท และ 10 ล้านบาทขึ้นไป แต่ละแพลนก็จะมีวงเงินคุ้มครองต่างกัน อย่างแพลน 10 ล้านบาทก็จะมีแถมตรวจสุขภาพด้วยเป็นต้น


  คำถามที่หลายคนสงสัยคือ หากเราไปซื้อประกันแยกออกมาเองจะดีกว่าหรือไม่ อธิบายอย่างนี้ครับ คือหากซื้อกับ iPROPPLUS เบี้ยประกันที่จะรวมอยู่ใน management fee จะได้ราคาเสมือนกับประกันกลุ่ม คือถูกกว่าประกันแยกคนเดียวแน่นอนเพราะมีการแบ่งความเสี่ยงกัน เพราะฉะนั้นก็น่าจะตอบโจทย์คนที่อยากได้ทั้งการลงทุนระยะยาวและการป้องกันความเสี่ยง


  ย้ำอีกครั้งว่าในส่วนของการลงทุนกองทุน iPROP ยังค่อนข้างคาดหวังได้ว่าจะยังให้ผลตอบแทนที่ดีและน่าสนใจ ที่ผ่านมา เราตั้งกองนี้มา 6 ปี ผลตอบแทนสะสมอยู่ที่ 83% benchmark อยู่ที่ 37% ก็ถือว่าชนะเกินสองเท่า หากมองย้อนกลับไป เราก็ได้ผลตอบแทนที่ชนะตลาดมาตลอด โดยเราได้เฉลี่ยปีละ 10% ขณะที่ตลาดได้อยู่ปีละ 5% เท่านั้น


  หากสนใจเรื่องการลงทุน โทรไปสอบถามได้ที่ 0-2686-9595 หรือ www.cimb-principal.co.th

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  https://video.sanook.com/player/1328013/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ