คลิป  หนัง  ละคร  ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล  ข่าวบันเทิง  โปรแกรมบอล  ฟังเพลงออนไลน์  ดูทีวีออนไลน์ 

Loading...

later love add to playlist wide screen
close เพิ่มลงใน
  สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่

  รวยหุ้น รวยลงทุน ปี 5 EP 737 ประตูสู่การลงทุนอินเดีย | TMBAM

  Views 0

  โหวตถูกใจคลิปนี้ 0
  ไม่ถูกใจ 0

  "อินเดียถือเป็นประเทศที่น่าสนใจลงทุนมาก จากจำนวนประชากร กำลังแรงงาน กำลังซื้อและการเติบโตทางเศรษฐกิจในอนาคต"


  หากพูดถึงประเทศที่มีการเติบโตทางเศรษฐกิจสูง หลายคนอาจนึกถึงจีน หรือใกล้ตัวเราหน่อยก็เป็นเวียดนาม ซึ่งก็เป็นตลาดที่น่าสนใจทั้งคู่ แต่นอกจากทั้งสองปะเทศข้างต้นแล้ว บลจ. ทหารไทย ยังชอบอินเดีย จากหลายเหตุผลและมองว่าอินเดียเป็นตลาดที่น่าสนใจลงทุนมาก


  อย่างเรื่องขนาดของเศรษฐกิจ หากนับตามขนาด GDP อินเดีย จะอยู่ประมาณที่ 6 ของโลก แต่ถ้าหากเราปรับเรื่องอำนาจการซื้อเข้าไปด้วย (เนื่องจากเงินจำนวนเดียวกันในอินเดีย ซื้อสินค้าได้มากกว่าที่สหรัฐ ญี่ปุ่น ฯลฯ) เป็น GDP Purchasing power parity จะพบว่า อินเดียกลายมาเป็นประเทศที่มี GDP PPP เป็นอันดับ 3 ของโลก เป็นรองแค่จีนและสหรัฐเท่านั้น และ IMF ก็ประเมินว่าในปี 2050 อินเดียน่าจะแซงสหรัฐขึ้นเป็นอันดับ 2 ได้


  หากดูที่อัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจ โดยการวัดจาก Real GDP หรือ GDP หักออกด้วยเงินเฟ้อ จะพบว่าประเทศที่เรากล่าวมาข้างต้นคือ จีน เวีนดนาม และอินเดีย มีการเติบโตที่มากกว่า 6% ทั้งหมด ซึ่งถือว่าสูงมาก โดยในปีนี้คาดว่า Real GDP ของจีนและเวียดนามจะโตได้ 6.6% ขณะที่อินเดียจะโต 7.4% ก่อนที่จะเพิ่มเป็น 7.8% ในปีหน้า ขณะที่จีนและเวียดนามจะใกล้เคียงเดิมหรืออาจแผ่วลงมาเล็กน้อยเป็น 6.4-6.5%


  หนึ่งในปัจจัยที่ทำให้อินเดียเติบโตได้อย่างมากคือเรื่องของโครงสร้างประชากร ที่มีจำนวนประชากรมากและมีอายุน้อย โดยจากสถิติพบว่า ระหว่างปี 2010-2020 อินเดียมีประชากรที่คาดว่าจะเข้าสู่ตลาดแรงงานมากถึง 137 ล้านคน ขณะที่จีนมีเพียงแค่ 17 ล้านคน ต่างกันถึง 8 เท่า กลับกันประเทศในยุโรปกละบมีจำนวนคนในวัยแรงงานลดลงถึง 22 ล้านคน ญี่ปุ่นที่เข้าสู่สังคมผู้สูงอายุก็ลดลง 11.6 ล้านคน เมื่ออินเดียมีคนในวัยแรงงานมากขึ้น ก็แปลว่าจะมีทั้งแรงงานในการผลิต และมีผู้บริโภคที่มีกำลังซื้อเพิ่มขึ้น


  อีกประการคือเรื่องของการเมืองที่มั่นคง โดยอินเดียเป็นประเทศประชาธิปไตยที่เข้มแข็ง ส่งผลให้รัฐบาลสามารถเดินหน้าเรื่องเศรษฐกิจได้ดี อย่างเรื่องการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยในปีนี้คาดว่าจะมีงบลงทุนโครงสร้างพื้นฐานมากถึง 1.68 ล้านล้านรูปี


  ทาง บลจ. ทหารไทยจึงมองเห็นโอกาสการลงทุนในอินเดีย และเลือกกองทุนที่เป็น Master fund ของ Goldman Sachs คือกอง Goldman Sachs India Equity Portfolio เพื่อเป็นตัวเลือกให้กับนักลงทุนไทย โดยกองนี้ มีหุ้นใน universe กว่า 700 ตัว มีทั้งบริษัทขนาดเล็ก กลาง จนถึงขนาดใหญ่ มีนักวิเคราะห์ประจำที่อินเดีย ผู้จัดการกองทุนหลัก ก็มีเชื้อสายอินเดีย เข้าใจประเทศอินเดีย ปัจจุบันมีการลงทุนแบบกระจายไปยังกว่า 100 บริษัท


  ซึ่งผลตอบแทนในอดีตก็ชนะดัชนีตลาดหุ้นอินเดียมาตลอด โดยผลตอบแทนย้อนหลัง 1 ปีได้ 8.5% ย้อนหลัง 3 ปีได้ 9.5% ย้อนหลัง 5 ปีได้ 15.9% ท่านที่สนใจสามารถติดต่อสอบถาม กองทุน TMB India Active Equity Fund ได้ที่ ธนาคารทหารไทยหรือโทร 1725

  อัพโหลดวันที่
  แจ้งลบคลิป
  close แจ้งลบวิดีโอนี้
  แจ้งลบวิดีโอนี้

  ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้ง
  เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเรื่อง :
  แสดงความเกลียดชัง/ไม่เหมาะสม

  ปิด
  http://video.sanook.com/player/1328113/

  * ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (สูงสุด 50 อีเมล์)

  คลิปแนะนำ

  โหลดเพิ่ม
  Sanook.commenu

  We use cookies to deliver our service. By continuing to use our site, you accept our use of cookies. To learn more please go to Terms of Service and Privacy Policy.

  close
  เพิ่มคลิปใน "คลิปโปรด" แล้ว
  เพิ่มคลิปใน "คลิปที่เก็บไว้ดูทีหลัง" แล้ว
  คุณโหวตเรียบร้อยแล้ว
  เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์โปรดแล้ว
  เพิ่มวิดีโอนี้เข้าใน Playlist เรียบร้อยแล้วค่ะ
  วันนี้คุณโหวตไปแล้ว โหวตใหม่ได้อีกครั้งพรุ่งนี้ค่ะ